SP HOT - Tinh dầu lăn đuổi muỗi Kepha Antimos Oil

Thành phần của tinh dầu bạc hà có những gì?

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu linh hoạt nhất mà bạn có thể sử dụng, nhất là khi bạn tập tọe sử dụng tinh dầu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thành phần của tinh dầu bạc hà xem có những hợp chất nào nhé!

Tinh dầu bạc hà là gì?

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ ​​cây Mentha x piperita tươi có nguồn gốc từ bạc hà Âu bằng phương pháp chưng cất hơi nước; mùi thơm the mát vì có chứa Menthol hàm lượng cao 80% - chỉ có trong bạc hà Âu.

Mentha x Piperita là loại cây có các lá có răng cưa riêng biệt và hoa hình nón xếp thành dải màu từ hồng nhạt đến màu hoa cà. Thu hoạch thường được thực hiện vào buổi sáng để đảm bảo rằng hàm lượng tinh dầu là tối đa. Một trong những lý do để tránh thu hoạch sau đó trong ngày là mặt trời khắc nghiệt làm giảm hàm lượng dầu.

thành phần của tinh dầu bạc hà

Trong hàng ngàn năm, bạc hà là một chất tạo hương vị thường được sử dụng trong thực phẩm. Nó cũng đã được sử dụng rộng rãi trong xà phòng và mỹ phẩm.

Tinh dầu bạc hà được biết đến nhiều nhất trong liệu pháp mùi hương, được dùng nhiều trong các spa, thành phần hỗ trợ cho các nhân viên massage chuyên nghiệp. Các thành phần tự nhiên có trong tinh dầu bạc hà luôn đảm bảo mang lại cảm giác thư giãn sâu sắc, cùng với sự ấm áp nhẹ nhàng, êm dịu.

Thành phần tinh dầu bạc hà là gì?

Thành phần chính tinh dầu bạc hà chính là Menthol, ngoài ra các hợp chất hóa học có trong tinh dầu bạc hà bao gồm Menthone (8,0, 31,6%), Menthyl acetate (2,1, 10,6%), Neomenthol (2,6% 10,0%), 1,8-Cineole (2,9 Cấm9,7%), (6R) - () -Menthofuran (9,4%), Isomenthone (2.0 .88.7%), Terpinen-4-ol (0 Thẻ5.0%), (1R) - (þ) -b-Pulegone (0,34,7%), (þ) -Limonene (0,8, 4,5%), Germacrene D, b-Caryophyllene (0,1 .82,8%),  -Sabinene hydrate (0,2 .42,4%) , b-Pinene (0,61,02%), Piperitone (0 trận1,3%) và Isomenthol.

Hương thơm đặc trưng của bạc hà rất tươi mát, mạnh mẽ, hơi cay nhờ hàm lượng Menthol cao 80%. Menthol là một hoạt chất được tìm thấy nhiều trong cây bạc hà và những loại thực vật thuộc họ bạc hà khác. Menthol tự nhiên thường xuyên xuất hiện ở dạng bột hoặc dạng tinh thể rắn, không tan trong nước nhưng dễ bay hơi ở nhiệt độ thường, có mùi nhẹ mát đặc trưng.

Menthol có nhiều đặc tính khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Có thể nhắc đến như:

  • Tính kháng khuẩn cao
  • Hỗ trợ làm thông thoáng đường hô hấp
  • Hỗ trợ giảm đau
  • Tạo mùi thơm mát, giúp thư giãn

Chính vì những đặc tính nổi bật này mà menthol được sử dụng phổ biến trong đời sống, trong lĩnh vực dược phẩm (thuốc điều trị cơ xương, thuốc mũi, họng, …)
Các thành phần tinh dầu bạc hà nói chung, menthol nói riêng được chuyên gia đánh giá cao về tác dụng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, menthol nguyên chất có thể gây tổn thương da nhiều cấp độ nên tránh bôi trực tiếp tinh dầu bạc hà lên da nhé. Hãy pha loãng hoặc kiểm tra hàm lượng sản phẩm để đảm bảo an toàn, tránh kích ứng.

Lợi ích sức khỏe của tinh dầu bạc hà

Mặc dù là loại tinh dầu có rất nhiều công dụng, lợi ích của tinh dầu bạc hà đối với con người là vô cùng phong phú tuy nhiên tập trung là các công dụng chính dưới đây:

Điều trị các vấn đề về tiêu hóa

Tinh dầu bạc hà rất hữu ích cho hầu hết các vấn đề tiêu hóa mà bạn có thể gặp phải. Bạn có thể chọn tinh dầu bạc hà để chữa cho chứng khó tiêu, đầy hơi.

thành phần tinh dầu bạc hà

Chống buồn nôn

Buồn nôn chủ yếu xảy ra khi có một sự khó chịu trong dạ dày. Cảm giác nôn mửa có thể xảy ra nhiều lần. Không có nguyên nhân cơ bản cụ thể cho buồn nôn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngửi mùi thơm tinh dầu bạc hà sẽ làm cho bạn hết cảm giác buồn nôn.

Làm dịu tắc nghẽn xoang

Các đặc tính kháng khuẩn, chống nhiễm trùng và chống suy nhược của tinh dầu bạc hà giúp loại bỏ nhiễm trùng xoang và tắc nghẽn. Hơn nữa, nó tạo điều kiện cho việc thở dễ dàng.

Trộn 2 giọt dầu hương thảo với 1 giọt tinh dầu bạc hà, 1 giọt tinh dầu tràm trà và 1 giọt tinh dầu khuynh diệp. Cho hỗn hợp này vào bát nước nóng và ngửi hơi trong khoảng 10 phút. 

Chữa gàu và tóc dầu

Cho khoảng 50ml nước vào bình xịt rồi thêm vào đó vài giọt Tinh dầu Bạc hà. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này như một loại dầu xả tự nhiên. Cách này không chỉ làm tóc giảm nhờn mà còn có tác dụng loại bỏ gàu rất hiệu quả.

Chữa đau đầu

Các nhà khoa học khác nhau đã nghiên cứu tinh dầu bạc hà cho các đặc tính giảm đau. Để giảm đau đầu, hãy pha loãng 1 giọt tinh dầu bạc hà với 1 giọt dầu khuynh diệp trong một muỗng dầu vận chuyển, sau đó massage lên 2 vùng thái dương để làm giảm đau nhé!

>>> Lợi ích mới: Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Trên đây là các lợi ích cơ bản cũng như thành phần của tinh dầu bạc hà, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về tinh dầu bạc hà hãy tham khảo tại đây nhé: https://tinhdaukepha.vn/tinh-dau/tinh-dau-bac-ha-kepha để đọc chi tiết về thông tin sản phẩm nhé!

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: