Miễn phí ship với đơn hàng từ 150.000 vnđ trở lên

Chuột - Các mối nguy hiểm và cách đuổi chuột

Người ta ước tính chuột có thể gây nên khoảng 35 căn bệnh khác nhau. Tại Việt Nam theo thống kê chuột đã gây ra khoảng 5 căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Vậy làm sao để đuổi chuột đây?

Chuột thuộc bộ gặm nhấm, chúng thường được chia thành các loại khác nhau như: Chuột cống, chuột nhà, chuột nhắt, chuột chũi, chuột chù,…chuột là kẻ thù của con người về cả phương diện vật chất lẫn tinh thần.

Không những gây hại về tài sản, lương thực thực phẩm mà nó còn là mối họa gieo rắc rất nhiều những căn bệnh truyền nhiễm cho con người.

5 loại bệnh chuột có thể gây ra cho con người

Dịch hạch

 

dịch hạch

 

Dịch hạch là căn bệnh do một loại vi khuẩn có tên Yersinia pestis gây ra. Loại vi khuẩn này được truyền từ chuột sang người qua trung gian bọ chét.

Bọ chét và vật ký sinh trên cơ thể chuột, hút máu chuột rồi nhiễm bệnh, sau đó chúng nhảy sang ký sinh trên cơ thể người và gây bệnh.

Bệnh do virus Hantavirus

Loại bệnh này gây ra bởi virus Hanta. Đây là loại virus không gây bệnh trên cơ thể chuột. Nhưng khi chúng bị nhiễm virus này sẽ thải qua phân, nước tiểu, nước dãi thông qua vết cắn, tiếp xúc trực tiếp với dịch chuột thải ra,…khi tiếp xúc với người sẽ gây nên bệnh.

Bệnh vàng da xuất huyết

Bệnh vàng da xuất huyết dược gây ra bởi xoắn khuẩn Leptospira, do đó nó còn được gọi với tên gọi khác là Leptospirose.
Con đường lây nhiễm của nó cũng thông qua đường phân, nước tiểu, vết cắn và dịch của chuột thải ra. Bệnh có triệu chứng sốt, vàng da, vàng mắt, sưng huyết kết mạc, đau cơ, nổi hồng ban,…Loại bệnh này có thể điều trị bằng kháng sinh.

Bệnh do vi khuẩn Salmonella

Vi khuẩn Salmonella thường có trong phân chuột, hay một số loại thú cưng, loài gặm nhấm,…người bệnh có thể nhiễm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với phân hay thực phẩm do chuột ăn dở, làm ô nhiễm.

Sốt chuột cắn

Chuột rất ít khi tấn công người, nhưng nếu bạn vô tình bị chúng cắn phải sẽ rất nguy hiểm. Vết cắn chứa nước bọt của chuột có thể mang đến cho bạn 2 căn bệnh tiêu biểu như bệnh dại hoặc sốt do chuột cắn.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà Kepha

 

đuổichuộtvớitinhdầubạchà

 

Nếu cuộc sống sinh hoạt của bạn và gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi một thảm họa mang tên "chuột" hãy đuổi chuột với tinh dầu bạc hà. Vì sao tinh dầu bạc hà đuổi được chuột?

Tinh dầu bạc hà nguyên chất được chiết xuất từ lá cây bạc hà, thành phần chủ yếu của tinh dầu là methol- có khả năng tác động vào khoang mũi của chuột và gây ra sự khó chịu với chúng, vì thế mà chúng sẽ tránh xa những nơi có mùi tinh dầu.

Bởi trong quá trình chuột chạy hay khi đi tìm thức ăn, nó luôn luôn phải mở mắt to, khi có tinh dầu bạc hà và methol có trong tinh dầu bạc hà bay vào mắt làm cay mắt chuột, cho nên nó không nhìn thấy đường, nó cảm thấy đau mắt và thấy sợ.

Xem thêm: Đuổi chuột hiệu quả với tinh dầu bạc hà nguyên chất

Các cách đuổi chuột với tinh dầu bạc hà

Cách 1: Pha tinh dầu bạc hà Kepha với nước theo tỉ lệ 2: 1 tức là cứ 20 ml nước ấm hoặc cồn sẽ cho 10 giọt tinh dầu bạc hà (để có kết quả khả quan hơn nữa thì pha theo tỉ lệ 1:1). Lắc đều hỗn hợp vừa pha sau đó xịt tại những khu vực chuột trú ngụ, cửa ra vào hoặc xung quanh ngôi nhà.

Cách làm này thích hợp diệt chuột trong không gian rộng hơn, số lượng chuột nhiều và bạn nên làm vào buổi tối.

Cách 2: Nhỏ 5-9 giọt tinh dầu bạc hà Kepha vào cục bông gòn. Đặt cục bông đã thấm tinh dầu bạc hà ở những nơi chuột hay qua lại như tủ quần áo, góc bếp, đường chạy,…

Vì tinh dầu nguyên chất nên sẽ bay mùi nhanh vì thế cho nên tầm khoảng 2-3 hôm bạn hãy thay cục bông 1 lần.

Cách 3: Cho 10ml nước sạch vào đĩa đèn xông sau đó cho thêm 5-10 giọt tinh dầu bạc hà Kepha vào. Bật công tắc hoạt động. Cách làm đuổi chuột bằng đèn xông chỉ phù hợp với không gian nhỏ và vừa thì sẽ hiệu quả hơn bạn nhé.

Cách 4: Cho 30ml tinh dầu bạc hà Kepha vào bình xịt, sau đó đổ thêm một ít nước rửa chén bán và 15ml nước ấm sạch vào. Lắc đều hỗn hợp đã cho ở trên. Xịt hết các đường ra vào chuột hay chạy vào nhà bạn, sau đó xịt lên các góc tối trong nhà, những khu vực hay bị ẩm mốc, ướt át,…

Mua ngay: Tinh dầu bạc hà Kepha tại đây!

Trên đây là các cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà, chúc mọi người đuổi chuột thành công!

Bài viết liên quan

Sản phầm liên quan: