Mua tinh dầu bạc hà đuổi chuột khiến chuột phải lùi xa

Làm thế nào để vừa diệt được loài chuột đáng ghét hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn với sức khỏe con người? Với các loại tinh dầu chống chuột thì đừng lo! Hãy chọn ngay tinh dầu bạc hà đuổi chuột đảm bảo đầy đủ những yếu tố trên khiến lũ chuột không dám quay trở lại phá hoại.

1. Loài chuột khó chịu và nguy hiểm như thế nào?

Trò chuyện về “Bệnh do chuột gây ra” tại Trung tâm Truyền thông - Gíáo dục sức khỏe TP HCM, Thạc sĩ, bác sĩ Lê Hồng Nga, Phó trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm và văcxin sinh phẩm, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM cho biết, trên thế giới, các loài chuột có thể làm lây lan 35 bệnh khác nhau. Theo báo VnExpress đưa tin.

Chuột là loại động thuộc bộ gặm nhấm. Chúng không chỉ khó chịu khi tàn phá thực phẩm, mùa màng, đồ đạc, nhà cửa mà còn có nguy cây lây truyền các loại vi khuẩn, virus nguy hiểm cho con người. Thế giới đã ghi nhận nhiều dịch bệnh xuất phát từ loài gặm nhấm này như: dịch hạch, Hantavirus, bệnh vàng da xuất huyết, sốt do chuột cắn, bệnh vi khuẩn Salmonella. Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm có thể gây biến chứng nguy hại tới tính mạng.

Các bệnh trên hầu hết đều chưa có vắc xin phòng ngừa. Vì vậy để phòng bệnh trước tiên cần phải kiểm soát sự xuất hiện của chúng trong ngôi nhà của bạn, khiến chúng tránh càng xa con người càng tốt. Làm sao để thực hiện được điều này? Dùng thuốc diệt chuột liệu đã là giải pháp tối ưu hay chưa? Làm thế nào để vừa diệt chuột hiệu quả vừa đảm bảo sức khỏe cho con người bây giờ? Đừng lo, hãy chọn ngay tinh dầu bạc hà đuổi chuột để bảo vệ gia đình bạn khỏi loài gặm nhấm đáng sợ này.

>>> Đọc thêm: Những mối nguy hại cho sức khỏe do chuột gây ra

2. Tinh dầu bạc hà có đuổi được chuột không?

Chuột sợ tinh dầu bạc hà bởi vì tinh dầu bạc hà nguyên chất được chiết xuất từ lá cây bạc hà, thành phần chủ yếu của tinh dầu là methol - có khả năng tác động vào khoang mũi của chuột và gây ra sự khó chịu với chúng. Chuột rất nhạy cảm với mùi này, vì thế mà chúng sẽ tránh xa những nơi mà chúng có thể ngửi thấy mùi của tinh dầu bạc hà.

Một lý do nữa là trong quá trình di chuyển tìm thức ăn, chuột luôn phải mở to mắt. Nếu phải tiếp xúc với methol có trong tinh dầu bạc hà thì mắt chúng sẽ bị cay, khó xác định phương hướng và làm chúng cảm thấy đau mắt. Chính vì thế có thể làm chúng bị mất phương hướng, càng rời xa nơi phát ra mùi bạc hà.

Ngoài dùng tinh dầu, bạn đọc có thể tham khảo một số loại cây trồng có thể đuổi chuột để áp dụng ==> XEM NGAY

3. Hướng dẫn cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Cách 1: Dùng bông tẩm tinh dầu bạc hà đuổi chuột

dùng bông thấm tinh dầu bạc hà

Tẩm tinh dầu bạc hà vào bông để trong phòng có thể khiến chuột sợ mùi

Chuẩn bị: Tinh dầu bạc hà Kepha và bông gòn

Tiến hành:

 • Nhỏ 5-9 giọt tinh dầu bạc hà Kepha vào cục bông gòn.
 • Đặt cục bông đã thấm tinh dầu bạc hà ở những nơi chuột hay qua lại như tủ quần áo, góc bếp, đường chạy,…

*Lưu ý: vì tinh dầu nguyên chất bay mùi khá nhanh trong không khí cho nên tầm khoảng 2-3 hôm bạn hãy thay cục bông 1 lần để có tác dụng đuổi chuột hiệu quả.

Cách 2: Dùng bình xịt tinh dầu bạc hà

dùngbìnhxịttinhdầubacha

Dùng bình xịt tinh dầu bạc hà là cách đuổi chuột dễ dàng 

Chuẩn bị: Tinh dầu bạc hà Kepha, bình xịt và nước sạch.

Tiến hành:

 • Pha tinh dầu bạc hà trị chuột với nước theo tỉ lệ 2: 1 tức là cứ 20 ml nước ấm hoặc cồn sẽ cho 10 giọt tinh dầu bạc hà (để có kết quả khả quan hơn nữa thì pha theo tỉ lệ 1:1).
 • Lắc đều hỗn hợp vừa pha đỏ vào bình xịt sau đó xịt tại những khu vực chuột trú ngụ, cửa ra vào hoặc xung quanh ngôi nhà.

Cách làm này thích hợp diệt chuột trong không gian rộng hơn, số lượng chuột nhiều và bạn nên làm vào buổi tối.

Cách 3: Pha tinh dầu bạc hà với nước tẩy rửa

pha tinh dầu bạc hà với nước tẩy rửa

Sử dụng tinh dầu bạc hà kết hợp với nước rửa tay

Chuẩn bị: Tinh dầu bạc hà Kepha, nước rửa chén bát, bình xịt

Tiến hành: 

 • Cho 30ml tinh dầu bạc hà Kepha vào bình xịt, sau đó đổ thêm một ít nước rửa chén bát và 15ml nước ấm sạch vào.
 • Lắc đều hỗn hợp đã cho ở trên.
 • Xịt hết các đường ra vào chuột hay chạy vào nhà bạn, sau đó xịt lên các góc tối trong nhà, những khu vực hay bị ẩm mốc, ướt át dễ làm nơi trú ngụ của chuột,…

Cách làm này vừa đơn giản, tiện lợi lại có thể đuổi chuột hiệu quả.

Cách 4: Đuổi chuột bằng đèn xông tinh dầu

kếthợpvớiđènxôngtinhdau

Dùng đèn xông khuếch tán tinh dầu tốt hơn

Chuẩn bị: Tinh dầu bạc hà Kepha và đèn xông tinh dầu.

Tiến hành:

 • Cho 10ml nước sạch vào đĩa đèn xông sau đó cho thêm 5-10 giọt tinh dầu bạc hà Kepha vào.
 • Bật công tắc hoạt động.

Cách làm đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà với đèn xông chỉ phù hợp với không gian nhỏ và vừa thì sẽ hiệu quả hơn như không gian căn phòng nhỏ. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các loại đèn xông tinh dầu giá rẻ nhất tại đây: https://tinhdaukepha.vn/den-xong

Trên đây là 4 biện pháp đuổi chuột khác nhau bằng tinh dầu bạc hà rất hiệu quả, bạn sẽ thấy kết quả ngay tức thì. Tuy nhiên, trong quá trình dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột sẽ có những trường hợp không được như mong muốn, bởi vì không phải không gian nào mình cũng thực hiện theo 1 trong 4 cách trên đặc biệt là trong khoang xe ô tô, vì vậy sẽ có thêm cách sau đây:

Cách 5: Hướng dẫn đuổi chuột trên xe ô tô:

đuổichuộttrongkhoangxe 

Một trong những “hung thủ” gây ra sự hỏng hóc xe bấy lâu nay hoặc gây nên cháy xe của bạn mà bạn không biết, bởi chúng ẩn nấp và ngang nhiên ”tung hoành” trong khoang xe của bạn, cắn đứt dây, phụ tùng xe, cao su…. Đấy chính là hiểm họa tiềm ẩn bởi hệ thống dây điện khi đã bị cắn phá hư hỏng sẽ gây nên chập điện và cháy nổ bất cứ lúc nào kể cả khi bạn đang lái xe. Xem video để thấy rõ chuột làm tổ và phá hoại bên trong buồng máy của ô tô như thế nào sau đây:

Video cận cảnh chuột làm tổ và phá hủy trong khoang máy của ô tô

Vậy sử dụng tinh dầu bạc hà Kepha đuổi chuột ra khỏi xe ô tô như thế nào?

Như đã lí giải ở trên, trong tinh dầu bạc hà Kepha có thành phần chính là mothol - thành phần hương thơm mạnh mẽ có tác dụng kích thích lên hệ thần kinh của chúng, tác động lên khoang mũi của lũ chuột sẽ khiến chúng có cảm giác khó chịu và lập tức sẽ tìm đường giải thoát và không dám quay lại trong một thời gian.

Làm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất khi dùng tinh dầu đuổi chuột?

 1. Vệ sinh sạch sẽ từng chi tiết, bộ phận ô tô đặc biệt là phần khoang xe.
 2. Dùng bông gòn thấm từ 3-5 giọt tinh dầu bạc hà Kepha sau đó đặt ở một số vị trí trong xe ô tô và phần khoang xe. Đặc biệt, khoang xe là bộ phận chuột dễ ẩn náu nhất và cũng khó đặt bông gòn vì thế cho nên thay vì dùng bông gòn bạn hãy đặt một lọ tinh dầu bạc hà và mở nắp lọ tinh dầu ra để nó khuếch tán. Hương thơm tự nhiên của tinh dầu bạc hà và mùi methol đặc trưng sẽ đuổi được chuột ra khỏi khoang xe một cách hiệu quả.

4. Những lưu ý để có kết quả tốt nhất khi dùng tinh dầu bạc hà diệt chuột

 1. Phải chọn đúng tinh dầu bạc hà nguyên chất: Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm tinh dầu bạc hà được bày bán, và việc để chọn được một sản phẩm nguyên chất là điều không phải dễ. Về vấn đề này, bạn hãy chọn tinh dầu bạc hà Kepha- cam kết nguyên chất 100%, hoàn toàn tự nhiên, không pha loãng.
 2. Lựa chọn chính xác vị trí, địa điểm chuột ẩn náu hoặc những nơi chúng thường xuyên kéo đến.
 3. Thường xuyên làm mới và thay lại các dụng cụ như: bông gòn, bình xịt… để có hiệu quả tốt nhất.
 4. Trừ lại một con đường rút lui cho chuột bởi nếu không chúng sẽ quanh quẩn gần bạn đấy.

5. Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà liệu có an toàn hay không?

Trong tinh dầu bạc hà có những thành phần hoàn toàn tự nhiên như Methol để khiến chuột mất phương hướng. Hương thơm từ tinh dầu bạc hà sẽ át hết mùi Pheromone - mùi tiết ra từ cơ thể của lũ chuột làm tín hiệu liên lạc. Khi mất phương hướng chúng sẽ không tìm ra được đường đi và những nơi chúng vẫn thường xâm nhập ngôi nhà của bạn. Tinh dầu bạc hà cực kỳ an toàn cho con người và thường được sử dụng để xông phòng và làm đẹp hàng ngày. Không những vậy, tinh dầu bạc hà còn khử mùi hôi và cho hương thơm tươi mát tới mọi không gian trong nhà bạn. 

6. Tinh dầu bạc hà đuổi chuột mua ở đâu?

Hương tinh dầu bạc hà rất mạnh, hiệu quả đuổi chuột nhanh. Mỗi chai tinh dầu bạc hà Kepha được tặng kèm một nắp xịt tiện dụng, giúp lấy ra một lượng tinh dầu vừa đủ và rất tiết kiệm. Một lọ 50ml với giá 170.000 đồng/lọ có thể sử dụng trong 2 - 3 tháng tuỳ vào lượng dùng và phạm vi đuổi chuột. Nên dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột rất tiết kiệm khi so sánh cùng với các phương pháp khác.

Mua tinh dầu bạc hà đuổi chuột ở đâu cũng là vấn đề rất quan trọng. Nếu mua phải dầu không chất lượng, dầu bị trộn lẫn không chuẩn thì việc diệt chuột tất nhiên sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì thế, để lũ chuột không dám quay trở lại phá hoại thì bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín, cung cấp tinh dầu bạc hà nguyên chất 100% để mua. Một địa chỉ bán tinh dầu chuẩn mà bạn có thể tham khảo tại đây!!!

Vậy đấy, cơ chế hoạt đầu từ tinh dầu bạc hà rất đơn giản rất an toàn mà rất hiệu quả đúng không ạ? Chúc các bạn sẽ sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “Chuột” nhé!

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: