Mua tinh dầu quế hoặc siêu khử mùi tặng đèn xông bằng nến

Những mùi hương giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu

“Mùi hương là đầu cảm xúc, là nơi thăng hoa”, trong số các giác quan của chúng ta, có thể nói khứu giác giữ vai trò quan trọng. Khi mệt mỏi, stress thì ngửi một mùi hương dịu dàng, nhẹ nhàng sẽ giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu, cảm thấy thoải mái và bớt mệt mỏi rất nhiều.

Các nghiên cứu cho thấy, mùi hương là loại trí nhớ và cảm giác mạnh nhất trong mọi cảm nhận mà giác quan đem lại. Bạn có thể quên một hình ảnh từ rất lâu trước đó nhưng một mùi hương mà bạn đã ngửi qua thì có thể được gợi nhớ lại ngay.

 

hoa hồng

Có rất nhiều cách cảm nhận mùi hương, đưa mùi hương vào cuộc sống như: Nước hoa, hoa tươi, nến thơm, tinh dầu. Ở bài viết này, Kepha sẽ cùng bạn tìm hiểu ở khía cạnh tinh dầu.


Đó là những tinh dầu nào?

Tinh dầu bạc hà

Là loại bạc hà thân thảo sống lâu năm, toàn cây có mùi thơm the mát vì có chứa Menthol hàm lượng cao sẽ giúp kích thích tâm trạng, giảm căng thẳng, stress và khơi nguổn năng lượng bất tận giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Tinh dầu hoa hồng

Theo một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Natural Product Communications cho thấy những người ngửi tinh dầu hoa hồng sẽ có cảm giác bình tĩnh và thư giãn cao hơn, cũng như giảm nhịp thở và huyết áp, so với những người không ngửi. Cách đơn giản bạn có thể ngửi hương thơm tinh dầu tỏa ra từ thiết bị khuếch tán hoặc một miếng bông mềm để cải thiện tâm trạng.

 

yêuđời

Tinh dầu cam ngọt

Ngửi mùi hương tinh dầu cam ngọt hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm có nhỏ vài giọt tinh dầu cam giúp máu huyết lưu thông, giải tỏa sự căng thẳng thần kinh rất tốt. Hương vị ngọt ngào của tinh dầu cam nguyên chất sẽ làm “xiêu lòng” người sử dụng ngay từ lần đầu tiên được trải nghiệm.

Tinh dầu hoa nhài

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Sức khỏe của nước Anh khi kiểm tra tác động của việc ngửi tinh dầu hoa nhài, hầu hết những người tham gia đều cảm thấy tích cực, tràn đầy năng lượng và ổn định tâm trạng hơn.

Nếu bạn muốn tạo hương thơm cho căn phòng của mình hãy nhỏ 2 giọt tinh dầu hoa nhài vào đèn, cắm nến và thư giãn thôi. Mùi thơm tỏa ra từ tinh dầu này sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi, cân bằng cảm xúc sau những mệt mỏi, áp lực cuộc sống hằng ngày.

Tinh dầu phong lữ

Tinh dầu phong lữ có sức mạnh để cải thiện chức năng tinh thần và nâng cao tinh thần của bạn. Nó được biết là để giúp những người bị trầm cảm, lo lắng và tức giận. Mùi thơm và hương hoa của tinh dầu phong lữ làm dịu và thư giãn cơ thể và tâm trí.

Tinh dầu ngọc lan tây

Nhỏ 1 – 3 giọt Tinh dầu ngọc lan tây vào đèn xông tinh dầu, ngoài ra bạn có thể nhỏ 1 vài giọt Tinh dầu ngọc lan tây vào một miếng bông để vào một chiếc hộp nhỏ có mở nắp để ở phòng khách, hoặc phòng ngủ để làm thơm phòng, hay để trong tủ quần áo thay cho một loại nước hoa hảo hạng, cao cấp. Không những tạo mùi thơm mà còn có tác dụng để thư giãn, giảm stress hiệu quả lắm đấy.


Trên đây là những tinh dầu sẽ giúp bạn vượt qua căng thẳng, mệt mỏi, stress, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái và sảng khoái hơn sau những vất vả, áp lực, những cảm giác nặng trĩu của bạn.

Bình luận

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: