Chào Xuân Tân Sửu. Mua hàng càng nhiều - Khuyến mãi càng lớn!

Giải đáp băn khoăn dầu tràm và tinh dầu tràm có khác nhau không?

Dầu tràm và tinh dầu tràm tưởng là như nhau nhưng thực chất vẫn có sự khác biệt. Giải đáp băn khoăn về vấn đề dầu tràm và tinh dầu tràm có khác nhau không?

Có thể bạn đã nghe được rất nhiều về sản phẩm dầu tràm và tinh dầu tràm, nhưng bạn không biết được rằng đó là một hai hay sản phẩm và liệu dầu tràm và tinh dầu tràm có khác nhau không? Chúng ta hãy cùng giải đáp những băn khoăn này trong bài viết ngay dưới đây.

Trong số những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên chuyên sử dụng để chăm sóc sức khỏe của con người thì dầu tràm luôn đứng đầu trong danh sách lựa chọn của người tiêu dùng. Bởi sản phẩm này ngoài công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe còn có thể sử dụng được cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và sau sinh. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là các bạn hẳn đã quen thuộc với việc nghe về dầu tràm và tinh dầu tràm nhưng để hiểu rõ về các sản phẩm này thì chúng ta lại chưa nắm được. 

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau ở phần quy trình sản xuất, cách bảo quản và liều lượng sử dụng. Cùng xem chi tiết sự khác nhau giữa 2 loại ở phần dưới đây:

dầu tràm và tinh dầu tràm có khác nhau không

So sánh dầu tràm và tinh dầu tràm có khác nhau không?

Tìm hiểu thông tin có liên quan đến dầu tràm và tinh dầu tràm

Khi nhắc đến dầu tràm và tinh dầu tràm thì có nhiều người nghĩ rằng đó cùng là một sản phẩm bởi nó đều được làm ra từ bộ phận lá và thân của cây tràm, có công dụng tương tự như nhau và có thể sử dụng được cho mọi lứa tuổi. Nhưng trên thực tế thì liệu có phải như vậy không?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về quy trình sản xuất ra dầu tràm và tinh dầu tràm, cụ thể như sau:

  •        Quy trình sản xuất dầu tràm

Để sản xuất ra được dầu tràm bạn chỉ cần có thiết bị chứa nguyên liệu, dụng cụ đựng nước và đường ống dẫn. Quy trình làm dầu tràm sẽ được diễn ra như sau:

-         Lá tràm được cho vào trong thiết bị cùng với nước và đun sôi

-         Đến khi sôi hơi nước sẽ mang theo phân tử tinh dầu theo đường ống dẫn để bay ra, ngưng tụ hơi và thu được một hỗn hợp chứa lẫn tinh dầu và nước

-         Hỗn hợp vừa thu được sẽ được đựng trong dụng cụ, đó chính là dầu tràm

Quy trình sản xuất dầu tràm khá đơn giản, thiết bị để sản xuất không cần phải bỏ quá nhiều vốn đầu tư nên rất phù hợp với những cơ sở sản xuất quy mô nhỏ, lẻ. Nhược điểm của việc sản xuất này là có hiệu suất thấp, hàm lượng và chất lượng của tinh dầu không cao.

  •        Quy trình sản xuất tinh dầu tràm

Khác biệt với quy trình sản xuất dầu tràm thì khi sản xuất tinh dầu tràm Kepha, nguyên liệu lá tràm cùng với nước sẽ được cho vào trong cùng một thiết bị nhưng không hòa lẫn mà được để tách biệt nhau hoàn toàn bởi một vỉ nồi, giống như là hấp cách thủy.

Khi đun sôi thì hơi nước ở tầng dưới sẽ bốc lên đi qua nguyên liệu ở tầng trên và kéo theo các phân tử có chứa tinh dầu cùng đi qua ống dẫn tinh dầu và hơi nước. Sau đó hỗn hợp này sẽ tiếp tục được đi vào thiết bị làm lạnh để từ đó ngưng tự thành một hỗn hợp giữa nước và tinh dầu và được dẫn tiếp tới bình đựng ở dưới. Do trọng lượng của tinh dầu nhẹ hơn nước nên nó sẽ nổi lên trên bề mặt và được dẫn vào bình đựng tinh dầu còn nước sẽ được chảy sang một bình đựng khác.

>>>> Cách phân biệt: Dầu tràm chuẩn có màu gì?

dầu tràm và tinh dầu tràm có khác nhau không

Dầu tràm chiết xuất từ cây tràm tự nhiên

Với quy trình sản xuất này đòi hỏi thiết bị cần được đầu tư nhiều hơn, cách làm cũng phức tạp hơn nhưng lại có ưu điểm là nguyên liệu không bị cháy khét và hàm lượng tinh dầu tràm thu được cũng có chất lượng hơn.

Vậy dầu tràm và tinh dầu tràm có khác nhau không?

Từ quy trình sản xuất dầu tràm và tinh dầu tràm được cung cấp ở trên thì chúng ta cũng đã nhận ra được những điểm khác biệt của các sản phẩm này. Và ngoài quy trình sản xuất thì chúng ta còn nhận thấy được điểm khác nhau của hai sản phẩm này thông qua những yếu tố như:

  •        Thể tích chai đựng

Nếu như tinh dầu tràm là ở dạng tinh chất nên chỉ đựng vào những chai có dung tích từ 10 – 30ml thì dầu tràm lại thường được đựng ở những chai có thể tích từ 50 – 100ml.

  •        Chất lượng sản phẩm

Dầu tràm khi sử dụng chỉ có thời gian lưu hương tối đa khoảng 30 phút thì tinh dầu tràm lại có thể sử dụng trong 2 tiếng hoặc nhiều hơn.

  •        Dung dịch sử dụng trong 1 lần

Mỗi lần sử dụng tinh dầu tràm bạn chỉ cần nhỏ vài giọt là đã có thể phát huy công dụng, ví dụ như khi tắm chỉ cần dùng từ 3 – 5 giọt hòa với 5l nước ấm. Còn dùng dầu tràm thì bạn phải sử dụng từ  3 – 4ml mới có hiệu quả.

  •        Giá thành sản phẩm

Hiện nay, dầu tràm có mức giá thành thấp hơn hẳn so với giá tinh dầu tràm. Nhưng trên thực tế thì tính ra việc sử dụng tinh dầu tràm về lâu dài sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với dầu tràm.

>> Bạn đọc quan tâm:

Vậy là những băn khoăn về việc dầu tràm và tinh dầu tràm có khác nhau không đã được giải đáp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn vui lòng liên hệ với Tinh dầu Kepha qua website tinhdaukepha.vn

Bình luận

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: