Giảm ngay 10% khi sử dụng Email đăng kí mua hàng

Tinh dầu tràm gió và tràm trà khác gì nhau?

Tinh dầu tràm gió và tràm trà là 2 loại của tinh dầu tràm có thành phần tương tự nhau và một số công dụng như nhau. Tuy nhiên, dầu tràm trà được thiên dùng về dưỡng da, trị mụn, trị nấm...Còn tràm gió thiên về trị và phòng cảm cúm, gió máy... Phân tích chi tiết về ưu điểm và sự khác biết của từng loại sau đây.

Khách hàng Kepha:

Tinh dầu tràm giótinh dầu tràm trà khác gì nhau?

Ms Answer trả lời:

Chào bạn!
Tinh dầu tràm trên thị trường chúng ta thường được biết đến 2 loại chính đó là tinh tràm gió và tràm trà, thành phần tương tự gần như giống nhau. Điều này làm cho người tiêu dùng nhầm lẫn là cả 2 đều có công dụng như nhau nhưng thực ra là không phải.

Kepha sẽ chỉ rõ sự khác nhau của 2 loại tinh dầu tràm này giúp bạn đọc phân biệt rõ.

Tinh dầu tràm gió và tràm trà khác gì nhau

Về xuất xứ:

- Tinh dầu tràm gió: Chiết xuất từ cây tràm gió thiên nhiên. Các cây tràm này thường được phân bố ở Thừa Thiên Huế.

- Tinh dầu tràm trà (tràm úc): Chiết xuất từ cây trà tràm. Tràm trà phổ biến phân bố ở Úc.

Về thành phần:

- Tinh dầu tràm trà:  thành phần chủ đạo là Terpineol

- Tinh dầu tràm gió: Thành phần chính của tinh dầu tràm gió là: Cineol,  α- Terpineol và Eucalyptol và các hoạt chất khác...

Công dụng:

- Tinh dầu tràm gió: Lượng Cineol trong tràm gió có công dụng sát khuẩn nhẹ, long đờm. Vì vậy, Tràm gió được dùng nhiều để trị bệnh, xoa bóp chống nhức mỏi cơ thể, đau nhức, tê thấp, phòng và điều trị cảm cúm và ngạt mũi..

- Tinh dầu tràm trà: Lượng Terpinene -4-ol trong tràm trà có công dụng sát khuẩn, trị nấm.., α-Terpineol giúp sát khuẩn, trị nấm, ức chế virus. Chính vì vậy, tràm trà được dùng phổ biến trong làm đẹp giúp trị mụn, sáng da, mờ vết thâm..

 công dụng tràm gió và tràm trà


Tìm hiểu chi tiết về tinh dầu tràm gió

Tràm gió là một cây cao, thường xanh với vỏ cây màu xám như giấy, lá thơm và gai hoa màu trắng hoặc xanh lá cây. Vỏ cây có màu sáng, và do đó nó có biệt danh là cây Trắng.

Mặc dù tinh dầu tràm không có nguồn gốc đặc biệt như bạc hà, không tráng lệ như trầm hương nhưng tinh dầu tràm gió cũng có một nền tảng lịch sử tuyệt vời. Công dụng của nó bắt nguồn từ thời cổ đại khi con người sử dụng nó cho cả mục đích trị liệu và thẩm mỹ.

Tinh dầu tràm gió nguyên chất có đặc điểm gì?

Mùi của tinh dầu tràm được quyết định bởi hàm lượng Cineol (Eucalyptol), hàm lượng Cineol càng cao thì mùi tinh dầu tràm càng đậm. Nhưng hàm lượng Cineol này lại phù thuộc vào nguyên liệu đầu vào và quá trình sản xuất tinh dầu tràm.

Tinh dầu tràm có mùi hơi nồng lúc mới mở nắp lọ sẽ có mùi thơm nồng nhưng để một thời gian sẽ có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, hít vào có cảm giác thông mũi, mát họng.

Cách sử dụng tinh dầu tràm cho từng công dụng

Trị mụn

Dùng tăm bông thấm tinh dầu tràm gió lên nốt mụn, hoặc nhỏ thêm 1 giọt tinh dầu tràm gió vào sửa rửa mặt để làm sạch sâu da mặt, hạn chế mụn.

Làm đẹp

Nhờ tính sát khuẩn, làm se nên tinh dầu tràm giúp trị mụn trứng cá, mụn mủ, viêm da, nhiễm nấm da, vảy nến, lang ben,… Vậy nên dầu tràm cũng là thành phần hoàn hảo bổ sung cho thói quen chăm sóc da hàng ngày giúp da săn chắc và láng mịn.

tinh dầu tràm gió làm đẹp

Tinh dầu tràm gió còn có thể ứng dụng trong làm đẹp rất tuyệt vời

Trị ho cảm

Nhỏ tinh dầu tràm vào bát nước nóng rồi xông hơi, hoặc massage tinh dầu tràm lên vùng lưng, ngực để giảm ho.

Chống viêm nhiễm

Dầu tràm có tính chất đặc tính kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm hiệu quả. Chúng được sử dụng để phòng và trị nhiễm trùng móng, nấm chân, mụn cóc, trị mẩn ngứa, sát khuẩn chống nhiễm trùng, phòng ngừa viêm lợi, loét miệng……

Bằng cách sử dụng khuếch tán tinh dầu tràm gió với máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu để khuếch tán tinh dầu tràm ra không khí…

Bạn có thể chuẩn bị sẵn cả tinh dầu tràm gió và tràm trà trong gia đình để ứng dụng được công dụng của cả hai loại, phòng những trường hợp khi trái gió trở trời lại an toàn cho mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ.

Hi vọng qua bài viết này, kepha có thể giúp bạn phân biệt rõ hơn về tinh dầu tràm gió và tinh dầu tràm trà cũng như biết cách ứng dụng từng loại và những tình huống cụ thể. Nếu bạn cần tư vấn gì thì inbox ngay cho kepha nhé!

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: