Miễn phí ship với đơn hàng từ 150.000 vnđ trở lên

Chữa đờm thật đơn giản nếu bạn biết cách này

Khi bạn bị cảm lạnh hoặc cúm và ho ra chất nhầy - được gọi là đờm. Cơ thể thường không sản xuất quá nhiều đờm trừ khi bị viêm. Vậy bằng cách nào để chữa đờm?

Đờm là gì?

Đờm là một chất lỏng dày và dính được tiết ra trong ngực của bạn. Mặc dù sự bài tiết này là kết quả của một quá trình tự nhiên tuy nhiên trong một số trường hợp, đờm có thể là hệ quả của một căn bệnh tiềm ẩn. Giống như khi bạn cảm cúm, cảm lạnh và ho sẽ sinh ra chất nhầy trong cổ họng, đó gọi là đờm. Màu sắc của đờm nói lên tình trạng sức khoẻ của bạn.

Đờm xanh hoặc vàng: Dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị viêm như: viêm phế quản, viêm phổi, viêm xoang và xơ nang có thể dẫn đến đờm màu xanh lá cây hoặc màu vàng.

Đờm trắng: Có thể bạn đang bị viêm phế quản do virus, bệnh trào ngược dạ dày thực quản và suy tim xung huyết.

Đờm đỏ hoặc hồng: Viêm phổi, lao, suy tim sung huyết, tắc mạch phổi và thậm chí ung thư phổi có thể là nguyên nhân cơ bản của đờm màu hồng hoặc đỏ.

Đờm đen: Là một dấu hiệu cho thấy bạn đã hít một lượng lớn thứ gì đó màu đen có thể là bụi than….

 

đờm


Các dấu hiệu của đờm

Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất của việc tích tụ đờm quá mức bao gồm:

 • Ho ra chất nhầy và đờm
 • Sổ mũi
 • Nghẹt mũi
 • Đau đầu xoang
 • Đau họng và nghẹt họng
 • Khó thở


Cách chữa đờm như thế nào?

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu được sử dụng rộng rãi nhất để làm giảm tắc nghẽn. Thành phần chính của dầu bạc hà là menthol - một chất khai thác tự nhiên và có đặc tính chống co thắt. Cùng với hơi nước nóng tinh dầu bạc hà có thể đi thẳng đến phổi của bạn và giúp phá vỡ sự tích tụ đờm và thư giãn cơ phổi của bạn. Tinh dầu bạc hà cũng có tính kháng khuẩn và có thể giúp chống lại nhiễm trùng dẫn đến tích tụ đờm quá mức trong cơ thể.

Nhỏ 7- 8 giọt tinh dầu bạc hà vào bát nước nóng và xông hơi mặt.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Tinh dầu khuynh diệp

Dầu khuynh diệp có chứa 1,8-cineole làm cho nó trở thành một tác nhân chống thông mũi và vi khuẩn mạnh. Các đặc tính khử sâu của tinh dầu khuynh diệp giúp phá vỡ đờm, và đặc tính kháng khuẩn của nó có thể chống lại nhiễm trùng.

Nhỏ 5 -6 giọt tinh dầu khuynh diệp vào bát nước nóng và xông hơi mặt.

Súc miệng nước muối

Súc miệng bằng nước muối là một phương thuốc đã được chứng minh để chống lại nhiễm trùng đường hô hấp trên như cảm lạnh và cúm, cả hai đều có thể dẫn đến tích tụ đờm. Mặc dù nước nóng có thể giúp giảm đau tức thời cho cổ họng bị tắc nghẽn của bạn, nhưng đặc tính kháng khuẩn của muối có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng dẫn đến việc sản xuất quá nhiều đờm.

Sắc màu của KE2076

Dùng máy khuếch tán

Máy khuếch tán KE2076 cộng thêm ít giọt tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp hoặc tinh dầu sả sẽ đi qua đường mũi và đường thở dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng như đau họng và ho, có thể là nguyên nhân cơ bản của đờm quá mức do cơ thể tạo ra.

Trên đây là những giải pháp tự nhiên chữa đờm hiệu quả tuy nhiên sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa như:

 • Tránh ăn các sản phẩm từ sữa, thịt và thực phẩm chiên, tất cả đều được biết là làm tăng sản xuất chất nhầy.
 • Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.
 • Ngửi hơi nước từ nước nóng nhiều lần trong ngày.
 • Xì mũi thường xuyên để tống đờm ra khỏi cơ thể.
 • Hạn chế tiếp xúc với các chất kích thích như khói thuốc lá, sơn hoặc hóa chất có thể gây ra phản ứng dị ứng và làm tăng đờm trong cơ thể.


Chúc bạn thành công!

 

 

Bài viết liên quan

Sản phầm liên quan: