Giảm ngay 10% khi sử dụng Email đăng kí mua hàng

Nguyên nhân và cách chữa dị ứng tinh dầu quế nhanh chóng

Tinh dầu quế được biết đến với nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta. Tinh dầu quế có tính nóng, nếu thoa trực tiếp lên da sẽ gây cảm giác nóng rát và nổi đỏ. Vậy phải làm sao để khắc phục khi bị vương tinh dầu quế nguyên chất lên da và để dùng tinh dầu lên da thì phải làm thế nào?

Khách hàng của Kepha:

Mình dùng tinh dầu quế nguyên chất ở trên da để massage nhưng sau 1 lúc thì da bị nóng rát, nổi đỏ cả vùng có dấu hiệu của dị ứng tinh dầu quế. Hiện tượng này là do dị ứng hay do tinh dầu hóa chất? Cách chữa dị ứng tinh dầu quế trong trường hợp này thế nào?

Ms Answer trả lời:

Thưa các bạn !

Không chỉ tinh dầu quế nguyên chất mà hầu hết các loại tinh dầu nguyên chất  thường có nồng độ cao nên khi tiếp xúc trực tiếp với da đều gây hiện tượng nóng rát. Quế có tính nóng mạnh nên khi bạn dùng trực tiếp lên da hoặc chẳng may bị vương tinh dầu lên da thì bạn sẽ thấy nóng rát và nổi đỏ cả vùng da dính tinh dầu. Nhiều người lo sợ có thể là do mình đã bị dị ứng tinh dầu quế.

=> Hiện tượng này không phải do bạn bị dị ứng hay là do sản phẩm kém chất lượng đâu bạn nhé

hientuongnongratdotinhdauque

Hướng dẫn cách chữa dị ứng tinh dầu quế

- Bạn rửa vùng da bị nóng rát với sữa tươi, sau đó rửa lại dưới vòi nước sạch, nước hơi ấm thì càng tốt nếu không nước lạnh cũng được. Khoảng 10 phút để dưới vòi nước bạn sẽ hết cảm giác đau rát.

cachkhacphuctinhtrangnongradotinhdauque

- Để dùng tinh dầu nguyên chất lên da  bạn hãy pha cùng các loại tinh dầu nền như dầu oliu, dầu dừa ép lạnh...  tỷ lệ pha thường 7 - 10 tinh dầu nền với 1 tinh dầu nguyên chất.

Nếu như dùng cách trên mà vẫn không thấy thuyên giảm các triệu chứng mẫn cảm trên da thì tốt nhất bạn nên tạm ngừng sử dụng và theo dõi thêm.

Lời khuyên là nên lựa chọn những địa chỉ bán tinh dầu quế đảm bảo nguyên chất, có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng đã bị trộn thì cũng rất dễ bị phản ứng.

 >>> Xem những thành phần có trong tinh dầu quế để biết da có bị kích ứng hay không trước khi sử dụng.

Với tinh dầu quế bạn không nên bôi trực tiếp lên da để tránh những dấu hiệu như dị ứng tinh dầu quế xuất hiện. Nếu không may gặp phải phản ứng thì có thể áp dụng cách chữa như trên để làm thuyên giảm triệu chứng.
Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: