Thành phần chính của tinh dầu đinh hương nguyên chất là gì?

Đinh hương và tinh dầu đinh hương là cái tên quá đỗi quen thuộc với chúng ta vừa là loại gia vị vừa là thảo dược rất tốt cho sức khỏe con người. Nó thực sự là một sản phẩm có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giảm đau răng đóng góp không nhỏ cho ngành y dươc. Vậy thành phần chính của tinh dầu đinh hương là gì? Đinh hương chứa bao nhiêu phần trăm tinh dầu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đầu tiên hãy điểm qua vài nét tiêu biểu của nguyên liệu đinh hương

Đinh hương là gì?

Đinh hương là một loại thực vật có độ cao từ 12 -15m, lá đối xứng hình bầu dục nhọn, phiến lá dài. Hoa mọc thành sim nhỏ chi chít, và phân nhánh ở đầu cành, phân bố chủ yếu ở Ấn Độ.

Nụ hoa đinh hương giống như một cái đinh, màu nâu sẫm, bao gồm phần bầu dưới của hoa hình trụ, đường kính 2 – 3mm, và một khối hình cầu có đường kính khoảng 4 – 6 mm. Ở phía dưới bầu đôi khi còn sót lại một cuống hoa ngắn, phía trên có 4 lá đài dày, hình 3 cạnh, xếp chéo hình chữ thập. Khối hình cầu gồm 4 cánh hoa chưa nở, xếp úp vào nhau, bóc cánh hoa thấy bên trong nhiều nhị, giữa có một vòi nhụy thẳng, ngắn.

Thành phần chính trong tinh dầu đinh hương là gì? Đinh hương chứa bao nhiêu phần trăm tinh dầu?

Đinh hương chứa bao nhiêu tinh dầu với hàm lượng 15-20% ở nụ hoa, 5-6 % ở cuống hoa và 2 -3 % ở lá, protein 6%, lipid 20%, cacbohydrat 61%, campestrol, stigmasterol, quercetin, kaempferol. Tinh dầu đinh hương là chất lỏng nặng hơn nước, không màu hoặc vàng nhạt, mùi vị đặc trưng.

Thành phần chính của tinh dầu đinh hương là eugenol với hàm lượng tinh dầu chiếm 80 – 95%, chất lượng tinh dầu tốt nhất ở nụ hoa, rồi đến cuống hoa và lá. Quả đinh hương chứa ít tinh dầu, hàm lượng eugenol thấp nên không được sử dụng.

thành phần chính của tinh dầu đinh hương

Thành phần chính trong tinh dầu đinh hương chủ yếu là chất eugenol với lượng tinh dầu chiếm từ 80-95%

Tinh dầu đinh hương có các tính chất gây tê và kháng vi trùng, và nó đôi khi được dùng để khử mùi hôi của hơi thở hay để cải thiện tình trạng đau răng. Nó hoặc thành phần chính của nó, eugenol, được các nha sĩ sử dụng để làm dịu cơn đau sau khi nhổ răng sâu và nó là mùi đặc trưng trong các phòng mạch nha khoa. Tinh dầu đinh hương cũng được sử dụng trong hỗn hợp choji truyền thống (1% tinh dầu đinh hương trong dầu khoáng) và nó được dùng để lau chùi các lưỡi kiếm của người Nhật để ngăn cản sự mờ xỉn của mặt được đánh bóng. (Theo wikipedia)

Tinh dầu đinh hương Kepha

Tinh dầu đinh hương được sử dụng trong điều trị đau nhức mỏi bằng phương pháp massage xoa bóp, và nổi tiếng trong điều trị đau răng.

Từ nhiều năm nay, trong điều trị nha khoa thành phần chính của tinh dầu đinh hương là eugenol đã trở thành một vị thuốc rất quan trọng. Theo nghiên cứu, trong đinh hương có chứa chất eugenol cao hơn khoảng 20 lần so với những loại thảo dược khác. Vì thế Tinh dầu đinh hương có tác dụng làm giảm đau răng, đau nướu răng và loét miệng.

Có thể nói rằng, chữa đau răng là một công dụng nổi bật và đặc trưng nhất làm nên thương hiệu tinh dầu đinh hương Kepha. Đinh hương chứa bao nhiêu phần trăm tinh dầu với tinh dầu kepha thì tỉ lệ luôn đạt trên 90%. Không phải ngẫu nhiên mà nói đến đau răng người ta nghĩ ngay đến tinh dầu đinh hương được. Sau một quá trình dài phát hiện, nghiên cứu và thử nghiệm, cùng với sự phân tích khoa học kĩ lưỡng, Tinh dầu đinh hương đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng.

Xem chi tiết Tinh dầu đinh hương chữa đau răng tại đây!!

Với những thông tin đã phân tích ở trên, hi vọng bài viết này đã giúp mọi người hiểu rõ các thành phần chính có trong đinh hương và tinh dầu đinh hương. Để mua Tinh dầu đinh hương nguyên chất nhanh nhất, vui lòng gọi đến hotline theo số máy 0899.90.91.92 hoặc truy cập website Kepha: https://tinhdaukepha.vn/