Tặng máy khuếch tán tinh dầu trị giá tới 920.000 vnđ khi...

Mách bạn cây đinh hương mua ở đâu hái từ tự nhiên

Cây đinh hương ngày nay đã không còn xuất hiện nhiều. Muốn tìm cây đinh hương mua ở đâu để trồng hay dùng làm thuốc đều rất khó khăn. Bạn cũng nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua để bảo đảm mua được giống cây chuẩn lấy từ tự nhiên. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được cây đinh hương cũng như các bộ phận của cây là nụ, hoa đinh hương đảm bảo nhất.

1. Những điều cần biết về cây đinh hương

Cây đinh hương là một cây thuốc với nhiều hoạt tính sinh học mạnh, công dụng của đinh hương đã được người châu Á biết đến từ rất lâu và xem đây là một loại gia vị quý báu. Theo Đông y, cây đinh hương có vị cay tính ôn, trong y học hiện đại người ta sử dụng đinh hương để chế rượu, làm thuốc kích thích tiêu hóa, dùng trong nha khoa và làm chất sát trùng mạnh. Với rất nhiều công dụng tốt, ngày nay con người đang ngày càng đi sâu vào nghiên cứu nó để có thể cho ra đời những sản phẩm tốt nhất nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng và xã hội.

mua đinh hương ở đâu 2

Cây đinh hương ngoài tự nhiên 

Cây đinh hương cao 12-15m, Lá mọc đối, hình bầu dục nhọn, phiến lá dài. Hoa mọc thành xim nhỏ chi chít và phân nhánh ở đầu cành. Hoa gồm 4 lá đài dày, khi chín có màu đỏ tươi, 4 cánh tràng màu trắng hồng, khi nở thì rụng sớm, rất nhiều nhị. Quả mọng dài, quanh có các lá đài, thường chỉ chứa một hạt.

Nụ hoa đinh hương giống như một chiếc đinh, màu nâu sẫm, bao gồm phần bầu dưới của hoa hình trụ, dài 10 - 12 mm, đường kính 2 - 3 mm và một khối hình cầu có đường kính 4 - 6 mm. Ở phía dưới bầu đôi khi còn sót lại một đoạn cuống hoa ngắn, phía trên có 4 lá đài dày, hình 3 cạnh, xếp chéo chữ thập. Khối hình cầu gồm 4 cánh hoa chưa nở, xếp sít nhau. Bóc cánh hoa thấy bên trong có nhiều nhị, giữa có một vòi nhụy, thẳng, ngắn, cắt dọc bầu dưới có hai ô chứa nhiều noãn.

Nơi sinh sống và có thể thu hái đinh hương là ở đảo Molluques cây được nhập trồng từ thế kỷ 18 vào nhiều nước châu Á, châu Phi. Nơi sản xuất nhiều nhất là Zangibar. Ta cũng có nhập loại cây này trồng ở miền Trung, nhưng ít phát triển. Cây đòi hỏi khí hậu khô và ẩm, độ cao thấp (dưới 200-300m). Người ta dùng nụ hoa đinh hương khô tán bột làm hoàn tán, hoặc giã giập. Khi vào thuốc thang, nên bỏ sau cùng (vì có tinh dầu). Có khi mài với nước để uống. Vì thế để tìm cây đinh hương bán ở đâu thật sự rất khó khăn do công cuộc khai thác cây rất vất vả nên cũng có ít người cung cấp giống cây này.

2. Có thể mua cây đinh hương, nụ và hoa đinh hương ở đâu?

Hiện nay với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, đinh hương được người ta săn lùng để mua bằng được. Vì đây không phải là một loại thực vật phân bố đa dạng, nó chỉ tập trung ở một số khu vực có khí hậu thích hợp. Vậy bạn có thể mua đinh hương ở đâu?

mua đinh hương ở đâu

Mua cây đinh hương ở đâu giờ đây rất khó tìm do quá trình thu hoạch vất vả

Tại Việt Nam, nếu muốn tìm đinh hương bán ở đâu hãy đến các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm thảo dược tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh....... Nếu các bạn sinh sống tại 2 thành phố này thì việc mua đinh hương là cũng không quá khó. Với các bạn ở tỉnh cũng có thể mua được vì tại các cửa hàng này có chuyển hàng toàn quốc cho khách tỉnh nữa.

3. Mua tinh dầu đinh hương nguyên chất ở đâu?

Việc mua cây đinh hương và các bộ phận của cây có hơi vất vả một chút so với tinh dầu đinh hương. Thực tế hiện nay, tinh dầu đinh hương đang được bày bán và quảng cáo với độ phủ sóng rộng. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào bạn cũng có thể tin tưởng được. Hãy lựa chọn một địa chỉ tin cậy, uy tín để mua nếu không bạn sẽ mua phải tinh dầu đinh hương bị pha loãng hoặc lẫn hương liệu.

Đến với Kepha – Thiên đường mua sắm tinh dầu nguyên chất, bạn sẽ được trải nghiệm các loại tinh dầu chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không làm loãng, không lẫn hóa chất. Tinh dầu đinh hương cũng không ngoại lệ, bạn sẽ có cơ hội được sử dụng tinh dầu đậm đặc nguyên chất thực sự, cùng với các chính sách tốt nhất cho khách hàng, bảo hành 3 tháng sử dụng sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết về việc đinh hương mua ở đâu, kể cả tinh dầu đinh hương, bạn có thể tham khảo tại website: tinhdaukepha.vn và hotline 0899.90.91.92 để đặt hàng.

Bình luận

Bài viết liên quan

Sản phầm liên quan: