Mua 1 tặng 1 những tinh dầu kháng khuẩn, kháng Virus

Nguy cơ lây lan Covid 19 và những lưu ý khi giặt, phơi đồ áo

Thời gian hoạt động của virus trên vải lên đến 6-12 giờ đặt ra yêu cầu cần thay đổi thói quen giặt là, phơi sấy quần áo để hạn chế lây nhiễm Covid-19.

Có thể nói rằng chưa khi nào mà nhận thức về mức độ nguy hiểm của virus và những vấn đề khử khuẩn, vệ sinh cá nhân trở nên đặc biệt quan trọng như thời điểm này.

 

giặt áo quần

Theo WHO, virus COVID-19 có thể bám vào các bề mặt trong vài giờ đến vài ngày tùy theo chất liệu: kim loại, nhựa, inox, vải... Chính vì thế, ngoài những bề mặt tiếp xúc ở nơi công cộng thì áo quần cũng là nơi lý tưởng bởi thời gian virus có thể hoạt động trên vải lên đến 6-12 giờ. Giặt sạch áo quần có thể loại bỏ được chúng, nhưng giặt thế nào cho đúng để diệt khuẩn hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được.

Theo các nhà khoa học, thời gian tích tụ sống trên vải lâu đủ để virus đi từ vải vào cơ thể qua các đường tiếp xúc nên chúng ta phải giặt quần áo hằng ngày, hạn chế tích đồ áo quá lâu. Nước nóng có thể loại bỏ virus, vi khuẩn nên nếu có thể chúng ta hãy giặt quần áo bằng nước nóng cùng xà phòng hằng ngày để diệt tối đa vi khuẩn. Phơi quần áo nơi thoáng đáng, hoặc sấy ở nhiệt độ 28 độ C.

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện giặt quần áo bằng nước nóng, sấy ở nhiệt độ thích hợp. Vì thế những điều chúng ta cần làm đó là gom quần áo để giặt hàng ngày, sau khi giặt xong hãy phơi khô quần áo tại những nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời. Sau khi đồ áo khô hãy xịt một số loại tinh dầu thiên nhiên có tính kháng khuẩn, kháng nấm tốt như: tinh dầu tràm trà, tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp....lên áo quần để tăng khả năng sát khuẩn, tiêu diệt virus đảm bảo tối đa vi khuẩn không xâm nhập được tới cơ thể.


Một số tinh dầu có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus tốt như:

  • Tinh dầu tràm trà
  • Tinh dầu bạc hà
  • Tinh dầu khuynh diệp
  • Tinh dầu sả chanh
  • Tinh dầu quế

5 loại tinh dầu kháng khuẩn tốt nhất hiện nay

 

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu xịt kháng khuẩn trên áo quần

Bạn nhỏ trực tiếp tinh dầu lên áo quần sau khi đã phơi khô

 

covid19

Hoặc dùng bình có nắp xịt, pha loãng tinh dầu với nước cất theo tỉ lệ 1: 5 sau đó xịt tinh dầu lên áo quần 3 -4 lần trong ngày.


Các bạn thân mến, trong công cuộc đấu tranh chống dịch do Thủ tướng cùng toàn thể nhân dân cả nước đang hưởng ứng, mỗi chúng ta đều là những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch đó. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Kepha, sẽ giúp các bạn một cách kháng khuẩn, kháng virus phòng dịch, hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào áo quần len lỏi vào cơ thể.

 

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: