Những tác dụng của tinh dầu quế trong mùa đông là gì?

Chúng ta biết tinh dầu quế có vô vàn lợi ích sức khỏe, là loại tinh dầu cực kỳ tốt thế nhưng ít ai biết được răng tác dụng của tinh dầu quế trong mùa đông là gì? Đặc biệt là khi thời tiết miền Bắc nước ta đang chuyển dần sang đông, chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của tinh dầu quế trong mùa đông là những gì?

Mùa đông đến kéo theo nhiệt độ giảm mạnh, gió mùa liên tục, không khí lạnh diễn ra thường xuyên... dẫn đến nhiều căn bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, ho, viêm phổi....Vậy tinh dầu quế có tác dụng gì?

Hỗ trợ điều trị ho, cảm cúm, cảm lạnh

Tinh dầu quế hỗ trợ điều trị cảm cúm cảm lạnh

Với tính chất nóng, lợi ích của tinh dầu quế vào mùa đông là có khả năng diệt khuẩn cao và giải độc cơ thể, tinh dầu quế là một biện pháp hữu hiệu giúp bạn lấy lại sức khỏe vốn có nhanh chóng.

Bạn có thể xông tinh dầu quế hoặc pha loãng với một loại dầu nền rồi massage gan bàn chân, lòng bàn tay, lưng, ngực sẽ giúp cơ thể ấm lên nhiều.

Giảm đau nhức xương khớp vào mùa đông

Đau nhức xương khớp không chỉ khiến cơ thể khó chịu mà vấn đề đi lại cũng gặp nhiều khó khăn. Với công dụng giảm đau và chống viêm, tinh dầu quế chính là liều thuốc hữu hiệu của những người có vấn đề về xương khớp.

Chỉ cần mỗi tối trước khi đi ngủ ngâm chân khoảng 15 phút trong chậu nước ấm có nhỏ 2 đến 3 giọt tinh dầu quế là mọi vấn đề về xương khớp sẽ giảm đáng kể. Bằng cách này, tinh dầu quế sẽ giúp lưu thông khí huyết, bàn chân sẽ luôn thấy thoải mái và từ đó chức năng xương khớp sẽ được phục hồi nhanh chóng.

Tinh dầu quế giảm đau nhức xương khớp

Giảm béo

Vào mùa đông, cơ thể lười vận động, cộng thêm việc ăn uống lại ngon miệng hơn chính vì thế đã tạo cơ hội cho mỡ thừa tích tụ, đặc biệt là vùng đùi và bụng. Có tinh dầu quế bạn không cần phải lo vấn đề tăng cân nữa, chỉ cần trộn tinh dầu quế và các loại dầu nền theo tỉ lệ thích hợp rồi massage các vùng có nhiều mỡ như đùi, bụng, eo,.... đối với bụng thì có thể kết hợp với nịt bụng để tăng hiệu quả.

 Khử mùi

Mưa lạnh sẽ làm cho ẩm ướt gây mùi hôi mốc khó chịu, chỉ cần bạn đốt tinh quế vào đèn xông sẽ giải quyết nhanh chóng mùi hôi kinh khủng đấy ngay thôi.

tinh dầu quế khử mùi trong mùa đông


Hi vọng chia sẻ của Kepha về tác dụng của tinh dầu quế vào mùa đông sẽ giúp mọi người biết thêm giá trị của tinh dầu quế, mùa đông đang đến gần hãy ghé thăm tinh dầu Kepha tại: https://tinhdaukepha.vn để mua tinh dầu quế nguyên chất ngay thôi!

 

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: