Tinh dầu đàn hương có tác dụng gì, tốt như thế nào?

Tinh dầu gỗ đàn hương không chỉ mang lại những giá trị về sức khỏe mà nó còn chăm sóc da, chăm sóc tóc rất tốt. Chúng ta cùng xem tác dụng của tinh dầu đàn hương là gì nhé!

1. Tinh dầu gỗ đàn hương là gì?

Tinh dầu gỗ đàn hương được chưng cất từ tâm gỗ cây đàn hương, phần này của cây nằm ở lõi của nó và tạo ra dầu gỗ đàn hương, tỏa ra mùi hương gỗ phong phú, mang lại mùi thơm nồng. Tinh dầu đàn hương công dụng rất đa dạng, đó là những công dụng gì?

2. Tinh dầu đàn hương có tác dụng gì?

Thúc đẩy giấc ngủ

Santalol - một thành phần hoạt động của tinh dầu giúp giảm tổng thời gian thức dậy và tăng tổng số giai đoạn chuyển động mắt không nhanh của giấc ngủ.

Santalol được hấp thụ vào máu qua niêm mạc đường hô hấp và do đó có hiệu quả trong việc thúc đẩy giấc ngủ. Bạn có thể khuếch tán tinh dâu đàn hương để có hiệu quả tốt.

Kích thích mọc tóc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Manchester phát hiện ra rằng thoa tinh dầu gỗ đàn hương lên da đầu có thể cải thiện sự phát triển tóc ở người. Tinh dầu đàn hương kích thích một tế bào thụ thể đặc biệt ở da đầu và kích thích sự phát triển của tóc.

công dụng tinh dầu đàn hương

Chăm sóc da

Alpha-santalol - một thành phần chính khác của dầu gỗ đàn hương, ức chế tyrosinase và cholinesterase (enzyme xúc tác sản xuất sắc tố melanin). Do hoạt động này nên tinh dầu đàn hương một thành phần hoạt động trong một số sản phẩm chăm sóc da.

Trị mụn trứng cá

Tinh dầu gỗ đàn hương có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống tăng sinh. Do đó, nó có thể là một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho mụn trứng cá và các vấn đề về da khác như eczema, bệnh vẩy nến, mụn cóc, v.v.

Thanh thiếu niên và đối tượng trưởng thành bị mụn trên mặt sử dụng tinh dầu gỗ đàn hương đã thấy sự cải thiện các triệu chứng của họ mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Giảm lo âu

Liệu pháp sử dụng dầu đàn hương có hiệu quả trong việc giảm lo lắng. Trong các nghiên cứu, dầu gỗ đàn hương có thể làm giảm sự lo lắng ở những phụ nữ đang trải qua sinh thiết vú và ở những bệnh nhân chăm sóc giảm nhẹ.

tinh dầu đàn hương có tác dụng gì

Tăng cường miễn dịch

Liệu pháp mùi hương với các loại tinh dầu như gỗ đàn hương có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn bằng cách khiến cơ thể bạn tự chữa lành. Ngoài ra nó còn thúc đẩy sản xuất tế bào bạch cầu, chống lại vi sinh vật và cũng cải thiện phản ứng miễn dịch trong cơ thể bạn.

Giảm căng thẳng

Các nhà nghiên cứu điều tra tác dụng sinh lý của tinh dầu gỗ đàn hương đối với con người thấy rằng loại dầu này có thể làm giảm bớt các phản ứng sinh lý đối với căng thẳng. Dầu cũng được tìm thấy để giảm bớt sự phục hồi sau khi tiếp xúc với căng thẳng.

Giảm mùi cơ thể

Tinh dầu gỗ đàn hương sở hữu một mùi thơm thú vị có thể làm giảm mùi cơ thể khó chịu. Nó được đánh giá cao cho gỗ thơm và được sử dụng trong nước hoa vì tính chất cố định tuyệt vời của nó.

>> Tham khảo: Mua tinh dầu gỗ đàn hương ở đâu đảm bảo nguyên chất?

Trên đây là những tác dụng của tinh dầu đàn hương, quá nhiều lợi ích đáng kinh ngạc đúng không ạ? Liên hệ Kepha hoặc nhắn tin để được tư vấn cụ thể về những công dụng mà tinh dầu đàn hương mang lại nhé!

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: