Những bí ẩn về Tinh dầu hoa nhài

Bên trong lọ tinh dầu hoa nhài bé nhỏ xinh là những điều bí ẩn mà chắc chắn rằng nếu không được tiết lộ chưa chắc bạn đã biết hết đâu.

Hoa nhài là một trong những loài hoa lâu đời nhất, có công dụng từ thời cổ đại. Tên của nó bắt nguồn từ tiếng Ba Tư là Yas Yasmin - nghĩa là Món quà của Chúa. Hoa đã được đề cập trong các thần thoại khác nhau. Nó được phát triển rộng rãi ở các vùng nhiệt đới khác nhau. Hoa nhài thường có những bông hoa hình ngôi sao màu trắng hoặc màu vàng mọc trên dây leo hoặc dưới dạng cây bụi. 

 

hoa nhài

Hoa nhài


Một số thông tin thú vị


Hoa nhài được viết vào những câu chuyện của Trung Quốc cổ đại, Ba Tư và Ai Cập. Loài hoa tuyệt vời này được hoàng gia ở Trung Quốc tôn kính và buôn bán dọc theo Con đường tơ lụa. Ngoài ra, hoa nhài là một phần quan trọng của nước hoa trong thời của Cleopatra và Louis XVI. Trong Ấn Độ giáo, hoa nhài giữ một vị trí danh dự là nước hoa của tình yêu.


Các hoàng đế của triều đại Sung của Trung Quốc (từ năm 960 đến năm 1279 sau Công nguyên) đã tìm thấy hương thơm của hoa nhài vô cùng thú vị. Vào những năm 1400, các vị vua của Afghanistan, Nepal và Ba Tư đã đặt hoa nhài được trồng xung quanh nơi cư trú của họ. Người ta tin rằng người Moors đã giới thiệu hoa nhài cho Tây Ban Nha trong những năm 1600. Các quốc gia Tây Âu khác như Ý và Pháp nhanh chóng đón nhận hoa nhài. Các lục địa duy nhất không có loài hoa nhài bản địa là Nam Cực và Bắc Mỹ, các nước Tây Âu khác như Ý và Pháp đã nhanh chóng nắm lấy loài hoa này.

 

hoanhàisaukhithuhoạch

Hoa nhài sau khi thu hoạch


Hương thơm của hoa nhài rất nồng khi được hái vào ban đêm. Không có gì ngạc nhiên khi chúng rất phổ biến trong ngành công nghiệp nước hoa ngày nay.


Bên cạnh mùi thơm hấp dẫn của nó, hoa và chiết xuất của nó đã được sử dụng cho các mục đích y học khác nhau trong các hệ thống y tế truyền thống của Ấn Độ. Hoa cũng được sử dụng ở Ai Cập cổ đại & Trung Quốc. Jasmine được tôn kính ngay cả bây giờ ở Trung Quốc.


Những bông hoa đã được giao dịch trong con đường tơ lụa. Người ta tin rằng người Tây Ban Nha mang Jasmine sang châu Âu trong 16 ngày kỷ. Kể từ đó, Jasmine là cốt lõi của nước hoa.


Tinh dầu hoa nhài – Ông vua của các loại Tinh dầu

 

tinh dầu hoa nhài

Tinh dầu hoa nhài


Để chiết xuất tinh dầu, hoa nhài được hái bằng tay trước bình minh. Những bông hoa rất tinh tế và điều này làm cho quá trình thu hoạch khó khăn. Quá trình phức tạp này là lý do tinh dầu hoa nhài có giá cao hơn.


Người ta ước tính rằng cần 80 triệu bông hoa nhài tươi mới cho ra 1kg tinh dầu hoa nhài nguyên chất, đủ để các bạn hiểu được giá trị của loại tinh dầu quyền lực này chứ. Ấn Độ, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Pháp là những nhà sản xuất chính của tinh dầu hoa nhài.


Trong nhiều thế kỷ, Tinh dầu hoa nhài đã nổi tiếng vì hương thơm ngọt ngào, lãng mạn và được sử dụng trong một số loại nước hoa nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Chanel số 5.


Những công dụng đặc biệt:


Tinh dầu hoa nhài có rất nhiều lợi ích tuy nhiên bạn có biết, Tinh dầu hoa nhài chính là gia vị cho món trà/chè trở nên đặc sắc không?


Ướp chè/trà

“Nhất nước, nhì chè, tam pha, tứ ấm” đấy là kinh nghiệm của các bậc tiền nhân sành chè/trà để lại cho hậu thế, một gia vị quyết định đến 70% hương vị thơm ngon của chè/trà mà không phải ai cũng biết đó chính là tinh dầu hoa nhài.

 

chè đã được ướpTinhdầuhoanhài

Chè sau khi được ướp Tinh dầu hoa nhài


Để ướp chè rất đơn giản, sau khi đã phơi khô chè tiến hành ướp theo tỉ lệ 1 kg chè cho từ 1-3 giọt tinh dầu hoa nhài hoặc tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người sẽ có những cách pha đậm, nhạt theo ý muốn.

 


Hỗ trợ chữa trầm cảm sau sinh


Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Sức khỏe của nước Anh khi kiểm tra tác động của việc ngửi tinh dầu hoa nhài, hầu hết những người tham gia đều cảm thấy tích cực, tràn đầy năng lượng và ổn định tâm trạng hơn.


Tác dụng nổi bật nhất của tinh dầu hoa nhài là nhờ mùi hương mà nó mang đến, mùi thơm ngọt ngào, tinh khiết giúp xoa dịu thần kinh, xua tan những lo toan hằng ngày, làm cho người mẹ sau sinh cảm thấy hạnh phúc và có khả năng đánh thức những cảm xúc lãng mạn, thăng hoa, đầy lùi tình trạng trầm cảm.

 

Bạn có thể ngửi tinh dầu hoa nhài trực tiếp hoặc ngửi qua một miếng bông mềm đã thấm tinh dầu hoa nhài hoặc sử dụng kết hợp với thiết bị khuếch tán tinh dầu để liệu pháp hương thơm đạt hiệu quả tốt nhất. 

 


Tinh dầu hoa nhài là loại tinh dầu được yêu thích trong thế giới tinh dầu thiên nhiên vì thế nếu bạn đã đọc đến đây thì nên mua sản phẩm này sử dụng để kiểm chứng những điều bí ẩn của Tinh dầu hoa nhài cùng sự tuyệt vời đó nhé! Liên hệ Kepha theo hotline 0899.90.91.92 để được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm.