Tinh dầu đuổi kiến tuyệt chiêu diệt sạch kiến và côn trùng

Lâu nay, khi nói đến Tinh dầu quế chúng ta nghĩ ngay đến khả năng khử mùi, tuy nhiên ít ai biết được rằng, tinh dầu quế có khả năng đuổi kiến "siêu phàm" luôn đấy. Sử dụng tinh dầu đuổi kiến cho hiệu quả nhanh, lâu dài mà không hề gây độc hại.

Kiến là một trong nhiều loại côn trùng đáng ghét, làm bạn thấy khó chịu, chúng tụ tập thành ổ trên cây, trong góc nhà, trên cửa sổ. Chúng tập hợp thành hàng đàn dài bò nối đuôi nhau "rồng rắn lên mây" trên tường nhà bạn. Kiến thường đào nền nhà để làm ổ, nên có thể gây hư nền nhà. Có một số loại kiến gây mùi hôi rất khó chịu, các vết cắn độc gây bỏng, rát, ngứa cho da. Đặc biệt vào mùa kiến ba khoang sẽ gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Nguyên nhân Kiến vào nhà có thể do bạn vệ sinh chưa tốt nên kiến kéo đến, chúng tìm thấy đồ ăn, mùi hương dẫn dụ. Cũng có thể do thời tiết thay đổi hoặc là một "điềm" dự báo thời tiết như ông bà xưa vẫn thường quan niệm.

tinhdầuquếđuổikiến  

Kiến - Nỗi khó chịu của không ít các gia đình

Để có thể đuổi kiến, diệt kiến hiệu quả, rất nhiều phương pháp đã được khuyến nghị. Các phương pháp này được chia thành 2 nhóm sau:

1. Phương pháp sử dụng các thuốc, chất hoá học

Đây là phương pháp diệt kiến, đuổi kiến rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Phương pháp này sử dụng các loại thuốc, hoá chất có tính độc để xịt, bơm, rải lên tổ kiến, đường đi của kiến. Các loại thuốc diệt kiến hay được sử dụng là Optigard, Maxforce Quantum, các loại thuốc diệt kiến của Nhật Bản ... Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này như sau:

- Ưu điểm: 

+ Hiệu quả nhanh, giá thành rẻ và dễ sử dụng. 

+ Tìm mua sản phẩm dễ dàng. 

- Nhược điểm:

+ Vì có khả năng diệt kiến, làm kiến ngộ độc nên cũng nguy hiểm đối với người. Nhất là nếu kiến mang thuốc và bò lên thức ăn, lên người trẻ nhỏ thì rất nguy hiểm. Các chất độc này có hiệu quả nhanh và mạnh nên sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sức khoẻ con người. 

+ Ở những nơi như tường, cửa sổ hoặc trên cao thì khó sử dụng hơn. 

+ Các loại thuốc có hiệu quả nhanh, nhưng không lâu dài. Do đó sau một thời gian kiến sẽ trở lại và phải diệt kiến như ban đầu. Nhược điểm này nếu ai đã sử dụng thuốc để diệt kiến thì sẽ thấy rất rõ.

+ Khi sử dụng tạo mùi hoá chất rất khó chịu. Có khi bạn phải đi ra khỏi nhà trong 1 ngày thì mùi hoá chất mới dịu lại.

2. Phương pháp đuổi kiến tự nhiên theo dân gian

Đây là phương pháp theo nguyên lý tự nhiên, tức là sử dụng các loại cây, con là thiên địch của kiến để đuổi và diệt kiến. Có thể kể đến như: Sử dụng muối, tinh dầu cam, tinh dầu quế, muối ... Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này như sau:

- Ưu điểm: 

+ Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là an toàn cho gia đình, kể cả trẻ nhỏ. Vì chỉ sử dụng các sản phẩm tự nhiên nên rất an toàn và tốt cho sức khoẻ.

+ Hiệu quả khá nhanh và lâu dài. Đương nhiên sẽ không nhanh bằng phương pháp dùng thuốc, dùng hoá chất để diệt kiến. Nhưng hiệu quả trong thời gian dài thì tốt hơn.

+ Giá thành rẻ, dễ tìm kiếm, dễ áp dụng. 

+ Ngoài khả năng đuổi kiến, diệt kiến còn giúp làm thơm nhà, khử mùi hôi do kiến, côn trùng gây ra. 

- Nhược điểm:

+ Hiệu quả không nhanh bằng cách dùng thuốc, hoá chất.Sử dụng trên diện tích rộng thì sẽ tốn chi phí. Ví dụ diệt kiến cho nhà kho, công xưởng ...

Hôm nay, Tinh dầu Kepha chia sẻ bạn cách đuổi kiến, diệt kiến bằng tinh dầu quế Kepha. Tinh dầu Kepha đã áp dụng và cho hiệu quả tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả lâu dài nhất trong các phương pháp tự nhiên để đuổi và diệt kiến. 

Vì sao Tinh dầu Kepha khuyên bạn sử dụng tinh đuổi kiến?

Tinh dầu quế có mùi thơm mạnh, nồng, và với đặc tính nóng, cay. Đặc điểm này của tinh dầu quế rất hiệu quả với kiến nhưng lại đặc biệt an toàn cho con người.

Tuy nhiên, tùy vào lượng tinh dầu mình xịt là nhiều hay ít, liên tục hay không? Nếu xịt nhiều thì tính cay, nóng vì thế mà tăng lên khả năng diệt kiến lại càng cao. Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả và an toàn, cay nóng ở đây là những tính chất có trong tinh dầu quế thiên nhiên chứ không phải hóa chất độc hại nên mọi người an tâm sử dụng.

==> Xem thêm: Các công dụng của tinh dầu quế Kepha

Cách sử dụng Tinh dầu quế đuổi kiến

Xem video thực tế hướng dẫn của Kepha nhé

Xịt trực tiếp tinh dầu quế lên những khu vực mà có kiến tụ tập. Xịt liên tục tầm 3-5 lần, khi tinh dầu quế đã làm ướt vị trí chúng tập kết, đảm bảo sẽ diệt đi được số lượng kiến không nhỏ. Hương quế cay nóng làm kiến rất khó chịu và phải bỏ tổ đi nơi khác, kiến sẽ không dám làm tổ tại đó và khu vực xung quanh.

Có rất nhiều cách chúng ta có thể sử dụng tuy nhiên xịt trực tiếp lên kiến là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian nên bạn hãy tiến hành theo cách này nhé! Sẽ không làm bạn thất vọng.

Vì sao nên dùng tinh dầu diệt kiến và côn trùng thay vì thuốc xịt?

An toàn: Tinh dầu quế có thể coi là loại thuốc xịt kiến không độc hại vì hoàn toàn chiết xuất từ vỏ và thân cây quế tự nhiên, với đặc tính cay nóng mạnh có trong tinh dầu quế nên nó phát huy vai trò một cách tự nhiên. Vừa diệt kiến, đuổi kiến hiệu quả vừa an toàn với sức khỏe con người, vật nuôi trong nhà. Khi xịt, bạn có thể không cần đeo khẩu trang như khi dùng thuốc xịt.

Thơm nhà: Với hương thơm đặc trưng thì khi bạn xịt kiến bằng tinh dầu quế, thì không gian xung quanh bạn sẽ được khuếch tán mùi thơm tự nhiên, làm sạch không khí và vừa khử mùi.

Giá cả hợp lí: So với các loại thuốc xịt kiến thì giá của một lọ tinh dầu quế nguyên chất ở mức hợp lý và gần như ngang bằng.

Dễ sử dụng: Như video hướng dẫn, dùng tinh dầu quế rất dễ dàng ở mọi nơi.

Lưu ý: Khi sử dụng tinh dầu quế tránh để tay hoặc mắt tiếp xúc vì quế rất nóng sẽ gây bỏng nhẹ cho bạn đấy, nên khi xịt thì bạn nhớ nhắc nhở mọi thành viên trong gia đình nhất là trẻ nhỏ không được chạm trực tiếp lên khu vực tinh dầu đã xịt. Tránh để tinh dầu quế (và các loại tinh dầu cũng như vậy) tiếp xúc trực tiếp với da.

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: