Lịch sử, đặc điểm và tính chất của Tinh dầu oải hương

Cho đến nay, một trong những loại tinh dầu phổ biến và linh hoạt nhất, tinh dầu oải hương là một sức mạnh của các đặc tính chữa bệnh và rất tốt để giảm căng thẳng, giảm đau, cải thiện lưu thông máu, đuổi côn trùng, giúp thư giãn, khử trùng vết thương và hơn thế nữa!

Được sử dụng trong nhiều thế kỷ, sớm nhất là Ai Cập cổ đại để ướp xác, và để làm sạch phòng tắm trong nền văn minh La Mã, tinh dầu oải hương ngày nay cũng phổ biến như cách đây hơn 2000 năm.

 

tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương


Trong thế giới của hương liệu và thảo mộc có mùi thơm, tinh dầu hoa oải hương có thể giữ một vị trí vượt trội. Trên thực tế, nó đã được coi là một trong những loại dầu chữa bệnh đáng kinh ngạc nhất trong nhiều thế kỷ. Không có gì ngạc nhiên, nó vẫn là một trong những loại tinh dầu được mua nhiều nhất và được sử dụng phổ biến hiện nay.


Lịch sử của nó bắt nguồn từ khoảng 2.500 năm trước khi người Phoenicia và Ai Cập cổ đại sử dụng nó để ướp xác, chữa bệnh và làm nước hoa.

 

thu hoạch oải hương

Thu hoạch hoa oải hương thế kỷ 16


Ở Ai Cập, hoa oải hương được sử dụng cho quá trình ướp xác và làm nước hoa. Người La Mã đã sử dụng nó ở khắp mọi nơi - để nấu ăn, tắm rửa, nước hoa và xà phòng. Họ thậm chí còn mang theo hoa oải hương bất cứ nơi nào họ đi. Bên cạnh việc sử dụng như một loại nước hoa, người Ả Rập, Ai Cập và Phoenician còn sử dụng hoa oải hương để ướp xác.

 

Các xác ướp được phủ bằng trang phục nhúng hoa oải hương. Ở Rome và Hy Lạp, nó được sử dụng để chữa nhiều bệnh.
Trong thời trung cổ, người ta thường phơi quần áo đã giặt trên những bụi hoa oải hương chỉ để có được mùi thơm của nó. Họ thậm chí đã từng dùng nước hoa để làm kệ, xua đuổi côn trùng và trị côn trùng cắn.

 

đồng hoa oải hương

Đồng hoa oải hương


Mặt khác, vào thời châu Âu thời Phục hưngTrung cổ, dầu oải hương được rắc khắp các tầng của lâu đài để khử trùng và khử mùi cho không gian. Hoa oải hương cũng được sử dụng vào thế kỷ XVII trong Đại dịch hạch Luân Đôn. Trên thực tế, những người thời xa xưa đã buộc những bông hoa oải hương (trong một túi vải nhỏ) xung quanh vòng eo của họ, nghĩ rằng nó sẽ bảo vệ họ khỏi Cái chết đen.


Có thể bạn chưa biết?


Hoa oải hương Pháp thực sự rất đặc biệt. Ở Pháp, hoa oải hương được trồng trên 1650 feet. Hoa oải hương Pháp hoang dã mọc ở độ cao trên 2800 feet được coi là hoa oải hương Pháp thực sự. Pháp, Anh, Bulgaria, Hungary, Trung Quốc, Nga, Croatia và Tasmania là những nhà sản xuất chính của tinh dầu oải hương.

 

túi khô hoa oải hương

Túi thơm hoa oải hương khô bạn có thể treo tủ đồ áo 


Màu sắc, tính nhất quán và mùi của dầu oải hương:

  • Tinh dầu hoa oải hương thường là không màu, tuy nhiên nó cũng có thể là màu vàng nhạt.
  • Các mùi dầu hoa oải hương là phong phú, hoa, thảo mộc, ngọt ngào, nhưng nhẹ woodsy, cho rằng sản phẩm là chất lượng cao.
  • Độ đặc của tinh dầu oải hương là rất lỏng, không hòa tan trong nước.


Hợp chất hóa học trong Tinh dầu oải hương


Các hợp chất hóa học chính của dầu hoa oải hương là linalool, Linalyl acetate, Limonene, Lavandulyl acetate, 1,8-cineole, t-p3-ocimene, một-tecpineol, terpinen-4-ol, Nerol, Neryl acetate, cis-ocimene, và beta-caryophyllene.

 

hoa oải hương khô

Oải hương khô cũng là món đồ trang trí rất đẹp


Các đặc tính trị liệu của tinh dầu oải hương bao gồm:


Chống vi khuẩn - Giết chết nhiều loại vi khuẩn

Thuốc kháng vi-rút - Hiệu quả cao đối với một số loài vi-rút

Chống viêm - Giảm viêm tại chỗ

Sát trùng - Ngăn ngừa nhiễm trùng trên vết cắt và vết thương

Cicatrizant - Chữa lành vết thương và cháy nắng

Chống thấp khớp - Giảm đau khớp

Anxiolytic - Làm giảm bớt các cơn lo âu và hồi hộp

Thuốc giảm đau - Thuốc giảm đau nhẹ

Chống trầm cảm - Uplifts tâm trạng

Khử mùi - Loại bỏ mùi hôi

Thần kinh - Có lợi cho hệ thần kinh

Hạ huyết áp - Giảm huyết áp

Thuốc an thần - Thư giãn cơ thể người

Chống co thắt - Hữu ích cho co thắt cơ bắp

Rubefacient - Giảm mẩn đỏ trên da

Thích nghi - Tăng khả năng chống lại căng thẳng

Lợi tiểu - Thúc đẩy giải phóng nước tiểu.


Hãy thư giãn, thả lỏng cơ thể sau một ngày làm việc vất vả với Tinh dầu oải hương, tôi nghĩ mọi căng thẳng và mệt mỏi của bạn đều sẽ tan biến ngay trong chốc lát thôi. Tinh dầu oải hương – Mùi hương đi cùng năm tháng!