Tưng bừng tuần lễ khai trương cửa hàng tại Hà Nội

Tinh dầu thơm quần áo cho hương thơm lưu giữ cả ngày

Tinh dầu nguyên chất ngoài những công dụng cơ bản như chăm sóc cơ thể và làm đẹp, làm thơm phòng, đuổi côn trùng thì ngoài ra tinh dầu còn có một vai trò rất lơn trong việc giúp cho quần áo của chúng ta luôn thơm tho sạch sẽ.

Tinh dầu thơm quần áo có rất nhiều loại như tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bưởi, tinh dầu oải hương,... Bạn có thể tha hồ lựa chọn mùi hương phù hợp để giúp quần áo lưu giữ hương thơm tự nhiên thơm ngát cả ngày.

Đối với những người phụ nữ bận rộn, họ vừa phải làm việc kiếm tiền vừa phải chăm sóc nhà cửa và gia đình, công việc nội trợ... thì điều đương nhiên là sẽ có những khi bỏ bê ở một khâu nào đấy. Và để cho những người phụ nữ trở nên nhãn nhã hơn, bớt bận bịu hơn, rảnh rang hơn một chút để có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân thì Kepha xin chia sẻ một bí quyết làm thơm đồ áo để các bà mẹ đỡ phải canh cánh nỗi lo áo con có mùi hôi, áo chồng có mùi hôi nhé!

Hơn nữa, thời gian này ở miền Bắc sắp có gió lạnh kèm theo mưa, ở miền Nam thì mùa mưa kéo dài vì vậy để đồ áo luôn sạch sẽ thơm tho là điều không phải dễ làm. Vì vậy hôm nay, bài viết nay sẽ chỉ ra cho các bạn những cách làm thơm đồ áo với mùi hương thơm tự nhiên đó là tinh dầu.

tinh dầu làm thơm quần áo

Sử dụng tinh dầu làm thơm quần áo bằng cách nào?

Là quần áo

Nhỏ 3 giọt tinh dầu hoa hồng vào bàn là, sau đó là lên áo quần bạn muốn là, đảm bảo hương thơm của mùi tinh dầu hoa hồng sẽ lưu lại trên áo quần của bạn suốt 24 tiếng đồng hồ lại vừa giúp áo quần phẳng phiu nhanh chóng.

Làm thơm tủ quần áo

Pha một bát nước ấm với 5 giọt tinh dầu hoa oải hương rồi cho vào bình xịt nước và xịt khắp tủ quần áo. Hơi nước với nồng độ rất ít không gây ẩm mà tạo ra một môi trường bão hòa luôn mát mẻ giúp quần áo mềm mại và thấm hương tốt hơn.

Sau đó nhỏ 1 giọt tinh dầu oải hương vào hộp sáp thơm và cất trong tủ. Cứ cuối ngày lại mở tủ ra và thêm vào hộp sáp 1 giọt tinh dầu oải hương đảm bảo tủ thơm lâu thơm mãi suốt ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu thơm để tủ quần áo có sẵn vừa tránh được gián mối vừa giúp quần áo giữ được mùi thơm lâu.

Làm mềm vải

xả vải với tinh dầu

Nhỏ thêm 5-6 giọt tinh dầu hoa nhài vào ô đựng nước xả vải của máy giặt và cứ thế mặc kệ máy giặt làm việc thôi. Khi giặt xong bạn đem ra phơi khô, bạn sẽ thấy mùi thơm diệu kỳ từ chính đồ áo bạn thoát ra đấy!

Túi thơm để trong tủ quần áo

Bạn có thể dùng túi thơm (để trong tủ quần áo) bằng cách nhỏ vào đó 1 vài giọt tinh dầu hoa nhài, hoặc oải hương yêu thích. Đây đều là những mùi thơm dịu nhẹ, thích hợp lưu giữ trên những bộ quần áo bạn mặc hằng ngày. Dù có vận động mạnh thì mùi hương vẫn có thể giữ được suốt cả ngày.

Lợi ích khi sử dụng tinh dầu thơm quần áo

 • Tạo hương thơm tự nhiên cho áo quần từ các mùi thơm tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên.
 • Tránh ẩm mốc, khử mùi hôi khó chịu trên đồ áo.
 • Giúp ngăn ngừa côn trùng đốt.
 • Giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
 • Làm mềm vải trên áo quần, tạo mùi thơm trong tủ đồ.

Các loại tinh dầu làm thơm quần áo

 • Tinh dầu hoa hồng
 • Tinh dầu sả chanh
 • Tinh dầu oải hương
 • Tinh dầu ngọc lan tây
 • Tinh dầu hoa nhài

Những thông tin trên chắc đã mang đến cho bạn những kiến thức trong việc dùng tinh dầu thơm quần áo để lưu giữ hương thơm cả ngày! Viết ra thì dài dòng thế thôi chứ thực hiện thì loáng cái là xong ngay í mà. Chúc các bạn đặc biệt là những bà nội trợ sẽ rảnh rang hơn với những bí quyết mà Kepha vừa chia sẻ nhé!

 

Bài viết liên quan

Sản phầm liên quan: