Mua tinh dầu quế hoặc siêu khử mùi tặng đèn xông bằng nến

Những cách dùng tinh dầu tràm gió cho bé yêu

Tinh dầu tràm gió là một sản phẩm cực tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là đối với trẻ em, nó chứa vô vàn công dụng tuyệt vời mà rất an toàn.

Tinh dầu tràm gió được sản xuất từ nguyên liệu chính là cây tràm gió. Cây tràm gió được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền Trung, vùng đất chịu nhiều nắng gió khô cằn của cả nước. Chính vì đặc tính đó nên cây tràm ở miền Trung chứa tỷ lệ dầu tràm cao hơn các tỉnh khác.

Tinh dầu tràm gió có màu vàng nhạt, mùi thơm đặc trưng của tràm, rất dễ chịu. Tinh dầu tràm rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Tác dụng nổi bật nhất của dầu tràm nguyên chất là phòng ho, trị cảm, chống đầy hơi.

Sau đây, Kepha xin chia sẻ một số cách sử dụng tinh dầu tràm cho bé hiệu quả 

Tắm bằng tinh dầu tràm

tinh dầu tràm dùng để tắm

Đổ nước vào chậu như thường ngày bạn tắm cho bé, sau đó nhỏ thêm 5 giọt tinh dầu tràm gió vào hòa cùng nước. Vì tinh dầu tràm không gây bết dính nên không cần phải tắm lại với nước khác đâu ạ!

Khi sử dụng tinh dầu tràm tắm cho bé, mẹ đã giúp bé loại bỏ các vi khuẩn, nấm có nguy cơ gây bệnh cho bé đấy!

Phòng ho, cảm, ngạt mũi

Mẹ nhỏ tinh dầu tràm ra tay sau đó thoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp bé đỡ ho. Nếu bị ngạt mũi, thì mẹ nhỏ tinh dầu tràm 1 giọt ra khăn mềm, sau đó quàng ở cổ, như vậy bé sẽ ngửi được mùi dầu nên sẽ bớt ngạt mũi.

Nếu ban đêm bé ho nhiều thì mẹ xoa dầu tràm vào gan bàn chân, massage cho ấm bàn chân và day ở huyệt dũng tuyền, sau đó đi tất vào cho bé để giữ ấm.

Chữa vết cắn côn trùng đốt

Khi bị muỗi hoặc côn trùng đốt thì nó sẽ xuất hiện những nốt đỏ sưng trên da bé, mẹ hãy thoa dầu tràm lên vết thương đó, tầm 5 phút là sẽ dịu, giảm sưng giảm ngứa liền nhé!

Chữa đầy hơi, khó tiêu

Khi bé bị đầy hơi, khó tiêu mẹ hay nhỏ 1 giọt tinh dầu tràm ra lòng bàn tay sau đó xoa lên bụng bé, massage theo chiều kim đồng hồ từ rốn bé. Đảm bảo bé sẽ thấy dễ chiu và hết quấy ngay.

Massage tinh dầu tràm cho bé

massage cho bé bằng dầu tràm

Mẹ xoa nóng hai bàn tay với nhau, sau đó cho một ít dầu tràm (khoảng 3-4 giọt) vào lòng bàn tay mẹ, thoa đều cả hai tay và bắt đầu các bước massage cho bé.

>> Xem thêm: 10+ Lợi ích, công dụng mà dầu tràm mang lại cho mẹ và bé

Một số lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho bé

  • Da của bé nhạy cảm và non nớt, mẹ không nên thoa quá nhiều dầu tràm lên da bé cùng một lúc. 
  • Tránh thoa lên những vùng da nhạy cảm, gần mắt và xung quanh mắt.
  • Đối với những bé quá nhạy cảm thì mẹ nên thoa dầu tràm lên tay mẹ rồi mới thoa lên da bé.
  • Tìm hiểu kĩ sản phẩm, không mua tinh dầu không đúng nguyên chất.

>> Đặt mua tinh dầu tràm gió cho bé >> Mua ngay!!

Đến Kepha - địa điểm an toàn để bạn gửi gắm sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn!

Bình luận

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: