Giảm ngay 10% khi sử dụng Email đăng kí mua hàng

Tinh dầu sả chanh có đuổi được muỗi không?

Tinh dầu sả chanh được chiết xuất từ cây sả chanh ở Ấn Độ có mùi thơm dịu mát. Tinh dầu sả chanh là được xem là khắc tinh của muỗi và côn trùng. Làm cách nào để đuổi muỗi hiệu quả nhất?

Khách hàng Kepha:

Mình có tìm hiểu về tinh dầu sả chanh! Đây có phải là loại tinh dầu sả kết hợp với hương chanh không?
Tinh dầu sả chanh có thể đuổi muỗi được không?

Ms Answer trả lời:

Chào bạn!

  • Tinh dầu sả chanh Kepha là loại tinh dầu chiết xuất từ cây sả chanh có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tinh dầu sả chanh có mùi thơm dễ chịu, dịu mát.

tinh dầu sả chanh đuổi muỗi

 

Tinh dầu sả chanh có đuổi được muỗi không?

  • Về Khả năng đuổi muỗi thì tinh dầu sả chanh có khả năng đuổi muỗi tốt nhất. Mùi hương của sả chanh rất dễ chịu và thư giãn với con người nhưng với muỗi thì hoàn toàn ngược lại. Khi có mùi sả chanh trong không khí, muỗi sẽ bị lạc mất phương hướng bay và không xác định được người ở đâu để bay đến đốt. Đó chính là nguyên nhân mà tinh dầu sả chanh có thể được coi là khắc tinh của loài muỗi.

cách dùng tinh dầu sả chanh đuổi muỗi

Cách sử dụng tinh dầu sả chanh để đuổi muỗi

Lau nhà với tinh dầu sả chanh

Khi lau nhà vào lần lau cuối cùng, bạn nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu sả chanh nguyên chất vào nước, sau đó thấm cây lau nhà vào nước đã có tinh dầu và tiến hành lau sàn. Mùi hương tinh dầu sẽ khiến muỗi trú ngụ trong góc phòng phải bay hết đi, giúp không gian trong phòng không còn loài muỗi ẩn nấp.

Ưu điểm: 

- Không chỉ giúp đuổi muỗi mà còn làm sạch không gian sống

- Đuổi muỗi ở không gian toàn gia đình.

Nhược điểm:

- Tốn khá nhiều công sức nếu với những gia đình diện tích lớn.

- Thời gian giữa 2 lần lau nhà khá lớn, có thể là thời điểm muỗi hoạt động

Sử dụng bông gòn

Nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào một chiếc khăn cotton hoặc miếng bông gòn rồi để ở nơi nhiều muỗi trong nhà, mùi hương tinh dầu sả chanh sẽ đảm bảo muỗi sẽ không dám đến gần và dần rời xa nơi trú ngụ trong nhà bạn.

Ưu điểm: 

- Dễ dàng thực hiện, và dụng cụ chuẩn bị đơn giản

Nhược điểm:

- Không gian đuổi muỗi nhỏ, do sự khuếch tán tinh dầu sả chanh ở bông gòn sẽ ở vùng rất bé.

Dùng bình xịt tinh dầu sả chanh

Cho 15-20 giọt tinh dầu sả chanh và 50ml nước (Hay tỉ lệ 3:7 nếu muốn đậm đặc đuổi muỗi hiệu quả hơn) vào bình xịt, lắc đều, sau đó xịt lên 4 góc nhà hoặc các khu vực các như trường học, văn phòng làm việc....., bạn nên xịt nhiều lần trong ngày để lúc nào cũng lưu lại hương tinh dầu làm cho muỗi và các loại côn trùng khác tránh xa.

Ưu điểm: 

- Dễ dàng thực hiện, sử dụng đơn giản, và dụng cụ chuẩn bị đơn giản

- Áp dụng trong không gian gia đình, những nhà diện tích rộng

Nhược điểm:

- Cần phải thực hiện đều đặn trong ngày. Tương đối mất công.

Dùng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu

Sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu, thêm vào đó một chút tinh dầu sả chanh nguyên chất vừa giúp xua đuổi muỗi tránh xa khỏi nhà bạn vừa tạo một mùi hương thơm mát lý tưởng và cực tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

Ưu điểm: 

- Dễ dàng sử dụng, mùi hương khuếch tán được không gian rộng trong gia đình.

- Tiết kiệm tinh dầu tối đa

- Làm đồ dùng trang trí trong gia đình, phòng ngủ

Nhược điểm:

- Phải bỏ ra chi phí khoảng 150k - 600k cho thiết bị trong thời gian đầu tiên

Như vậy các bạn đã có thể hiểu được tinh dầu sả chanh đuổi muỗi, và các cách sử dụng tinh dầu sả chanh để đuổi muỗi như thế nào. Không chỉ tinh dầu sả chanh đuổi muỗi, bạn có thể tham khảo thêm một số tinh dầu đuổi muỗi như: Tinh dầu quế Kepha, Tinh dầu bạc hà Kepha, Tinh dầu oải hương.

Đặc biệt với trẻ nhỏ, hoặc sử dụng khi đi chơi. Quý khách có thể sử dụng tinh dầu lăn đuổi muỗi Kepha Antimos Oil. Sản phẩm độc quyền của Kepha, được tạo nên từ 7 loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất. Đang được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Có những thắc mắc nào khác, vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện cho tinh dầu Kepha. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của quý vị và các bạn!

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: