Vì sao phòng tập gym có mùi hôi

Khi đặt chân vào với không gian phòng tập dành cho mọi người thì ngửi thấy những mùi hôi khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để xác định được nguyên nhân vì sao phòng tập gym có mùi hôi để giải quyết dứt điểm là điều cần thiết. Để không gian phòng tập luôn sảng khoái, thoải mái hãy bỏ ra 5 phút để tham khảo thông tin dưới đây. Bạn sẽ rất bất ngờ đấy!

1. Nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu từ phòng tập gym

+ Do mùi giày dép, khăn, quần áo người tập bị hôi

 Giày, dép, quần áo của người tập để lại mùi hôi khó chịu sau mỗi buổi tập xuất phát từ chất liệu quần áo tập Gym và mồ hôi. 

Đặc điểm của đồ tập gym là chất liệu vải không bắt nước và mồ hôi nhưng lại hấp thụ dầu cơ thể nên gây ra mùi hôi khó chịu. Qua thời gian, quần áo tập gym sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn, mùi hôi khó chịu.

+ Do mồ hôi cơ thể của người tập

Hiếm có ai tập gym, tập thể thao mà lại không đổ mồ hôi. Tuỳ thuộc vào cường độ bài tập, theo gen di truyền, tuỳ giới tính mà mồ hôi sẽ tiết ra khác nhau. Người tập gym có tuyến mồ hôi nhiều sẽ gây ra mùi hôi nách nặng. Đó là lý do vì sao phòng tập gym có mùi hôi.

+ Do những tấm thảm trải sàn, thảm lau chân, ... có mùi hôi

Mỗi ngày thảm trải sàn của bạn sẽ tích tụ thêm nhiều chất bẩn khác nhau từ mồ hôi, bụi bẩn, nước uống vương vãi. Chất bẩn lâu ngày kết hợp với hơi ẩm trong không khí là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Bạn sẽ khó phát hiện sự hình thành của nấm cho đến khi thảm trải sàn, thảm lau chân của bạn có mùi hôi.

Khi đặt chân vào với không gian phòng tập dành cho mọi người thì ngửi thấy những mùi hôi khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để xác định được nguyên nhân vì sao phòng tập gym có mùi hôi để giải quyết dứt điểm là điều cần thiết. Để không gian phòng tập luôn sảng khoái, thoải mái hãy bỏ ra 5 phút để tham khảo thông tin dưới đây. Bạn sẽ rất bất ngờ đấy!

Nếu sau mỗi buổi khách về, phòng tập gym không được vệ sinh sạch sẽ các bề mặt tiếp xúc như màn hình hiển thị, các nút bấm, tay vịn, thảm chạy, không gian, bồn tắm công cộng, dép... thì phòng gym của bạn sẽ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, không chỉ vậy, còn gây ra mùi hôi khó chịu do nhiều đối tượng cùng sinh hoạt trong một môi trường nhỏ.

Thảm trải sàn gây mùi khó chịu

+ Do phòng gym bí, kín gió, không được thông thoáng đúng cách

Phòng tập gym là nơi tập trung nhiều người, có nhiều mùi khác nhau đều ám lại trong không gian và gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu như phòng gym của bạn không có hệ thống thoáng khí, những mùi hôi này sẽ khiến không gian bị ngột ngạt, khó chịu, gây căng thẳng cho người tập.

+ Do mùi hôi từ nhà vệ sinh, phòng xông hơi

Như đã chia sẻ ở trên, phòng gym có rất nhiều người tập nên việc đi vệ sinh và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ không thể đảm bảo 100%. Nếu không có nhân viên chuyên làm vệ sinh, dọn dẹp thì mùi hôi từ phòng vệ sinh, phòng xông hơi sẽ ám khắp không gian phòng tập.

Có những trường hợp có nhân viên làm vệ sinh nhưng do hệ thống vệ sinh gặp trục trặc, lỗi kỹ thuật cũng gây ra mùi hôi khó chịu.

+ Mùi khó chịu từ máy điều hòa, máy lạnh

Máy điều hoà phả ra mùi hôi khó chịu có thể vì quá trình sử dụng lâu không được vệ sinh khiến các loại bụi bẩn, chất nhờn tích tụ và tạo thành ổ vi khuẩn, nấm mốc. Đặc biệt trong thời tiết nóng ẩm, những ổ nấm mốc này sẽ khiến điều hoà phả ra mùi hôi hám, khó chịu.

2. Cách xử lý mùi hôi phòng nhanh chóng tức thì

+ Sử dụng máy khử mùi

Có nhiều cách để xử lý mùi hôi phòng gym nhanh chóng. Đầu tiên là sử dụng máy khử mùi.

Hiện nay các dòng máy khử mùi có công suất lớn, hiệu năng cao, vừa giúp khử mùi hôi, vừa giúp sản sinh các khí có ích, giúp duy trì sự sống của con người, phá vỡ các liên kết tạo mùi khiến mùi hôi biến mất vĩnh viễn.

Không chỉ vậy, máy khử mùi sẽ tiêu diệt sạch các loại vi khuẩn gây bệnh trong không khí đến 99%.  Như vậy, chỉ với một chiếc máy khử mùi, phòng tập của bạn sẽ nhanh chóng được thanh lọc không khí tự nhiên, thoáng mát. Bạn sẽ không phải lo lắng vì sao phòng tập gym có mùi hôi nữa.

Khửmuihoiphongtapgym

+ Dùng tinh dầu thơm như hoa nhài, oải hương, sả chanh, tinh dầu siêu khử mùi( Blend oils).

Cách khử mùi hôi phòng gym hiệu quả và đơn giản nhất chính là sử dụng các loại tinh dầu, đèn xông tinh dầu để diệt khuẩn, mùi hôi.

Trong không gian phòng tập rộng lớn, thật khó để khử hoàn toàn mùi hôi khó chịu ám trong không gian. Chính vì thế, việc chia nhỏ vị trí, và khử mùi bằng mùi hương thông qua tinh dầu nguyên chất  tinh dầu bạc hà sẽ mang đến không gian tươi mát, dịu nhẹ toàn phòng tập của bạn.

Mùi hương được khuếch tán ra xung quanh, giúp khử mùi hôi khó chịu còn ám đọng trong phòng hay mùi mồ hôi của khách sau khi tập xong. Mùi hương tác động đến tâm trạng và cảm xúc của khách hàng, khiến họ phấn chấn và có động lực hơn trong quá trình rèn luyện vất vả trong phòng tập.

+ Thường xuyên vệ sinh phòng gym bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ hoặc giấm pha loãng

Dùng giấm trắng để khử mùi hôi phòng tập là mẹo rất hữu ích, vừa giúp phòng tập sạch sẽ, không bị mùi hôi khó chịu mà còn diệt khuẩn rất tốt. Bạn chỉ cần định kỳ vệ sinh phòng tập với giấm pha loãng hoặc thêm một tách giấm vào chu trình giặt của máy giặt là loại bỏ được những mùi hôi khó chịu rồi.

Trong số những cách khử mùi hôi phòng tập trên đây, cách sử dụng tinh dầu có nhiều lợi ích hơn cả, lại tiết kiệm chi phí. Bạn có thể linh hoạt thay đổi mùi hương dễ chịu để tạo nên sự mới lạ, không gian thích thú cho khách hàng cảm thấy sảng khoái, dễ chịu tinh thần nhé. Như vậy, bạn sẽ không phải áp lực về vấn đề vì sao phòng tập gym có mùi hôi nữa.

Liên hệ với Kepha để được tư vấn kỹ hơn về các loại tinh dầu thịnh hành cho phòng gym hiện này nhé.

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: