Ủ dầu dừa mỗi ngày có tốt không? Nên ủ bao nhiêu phút?

Có lẽ đối với nhiều người thì việc ủ dầu dừa mỗi ngày là một việc làm không quá xa lạ gì nữa, nó đã là một thói quen tốt cho tóc được nhiều chị em phụ nữ tin dùng trong nhiều năm qua. Việc dưỡng tóc nhờ ủ tóc hấp thụ các dưỡng chất, phục hồi các hư tổn xơ rối và cung cấp vitamin làm cho tóc mềm mại hơn.

Dầu dừa tốt cho tóc là vậy nhưng liệu rằng ủ dầu dừa mỗi ngày có tốt không? Nên ủ dầu dừa bao nhiêu phút? Hãy đọc ở đoạn sau để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

1. Nên ủ dầu dừa bao nhiêu phút với tóc?

Dầu dừa chứa rất nhiều thành phần có tác dụng tốt trong việc dưỡng tóc. Vitamin E và các chất chống oxy hóa, axit như axit béo, axit lauric có lợi cho tóc. Giúp ngăn tóc chẻ ngọn, xơ, hư tổn, ngừa gàu hiệu quả, giúp tóc mềm mượt hơn.

Trong dầu dừa nguyên chất có chứa Acid Lauric có đặc tính chuỗi trung bình nên dễ hấp thụ vào cơ thể và có chức năng kích thích sự phát triển của tóc. Các chị em nên ủ dầu dừa từ 30 phút đến 1 tiếng tối đa là 2 tiếng, tuy nhiên thời gian ủ dầu dừa lí tưởng nhất là 30 phút. Thời gian này là thời gian lý tưởng để các vitamin và dưỡng chất hấp thu tốt cho tóc.

>>>> Tham khảo sản phẩm dầu dừa ép lạnh của Kepha >>> tại đây

2. Ủ dầu dừa mỗi ngày có tốt không?

Không thể phủ nhận lợi ích của dầu dừa đối với tóc nhưng liệu rằng chúng ta ủ dầu dừa mỗi ngày có tốt không? Thực sự là chỉ nên ủ dầu dừa 2 – 3 lần/ tuần còn nếu đối với những bạn tóc bị hư tổn nặng do dùng hóa chất quá nhiều thì có thể ủ 3 – 4 lần/ tuần.

Sau khoảng 2 tuần sử dụng nếu thấy tóc mềm mại hơn, đỡ rụng đỡ xơ rối hơn thì bạn nên cố định ủ 2 lần/ tuần. Sở dĩ không nên ủ dầu dừa mỗi ngày là bởi vì trong dầu dừa có rất nhiều dưỡng chất, vitamin và các axit béo. Việc thường xuyên ủ dầu dừa có thể sẽ gây ra các vấn đề như bít tắc nang tóc, tóc bết dính, gàu.....

Vì thế ủ dầu dừa mỗi ngày có tốt không? Câu trả lời là không nên, chỉ nên ủ dầu dừa 2 – 3 lần/ tuần thôi nhé!

3. Ủ tóc qua đêm với dầu dừa có ảnh hưởng gì không?

Đối với dầu dừa nguyên chất ủ dầu dừa qua đêm dài hơn 6 giờ đồng hồ (gấp 3 lần mức bình thường) sẽ làm tóc dễ bị bết dính và sẽ làm mất cân bằng độ pH gây kích thích tuyến bã nhờn trong da đầu sản sinh nhiều hơn bình thường. Nên rất dễ làm tóc bết dính qua 1 đêm ủ tóc. Ngoài ra, ủ dưỡng tóc bằng dầu dừa nguyên chất qua đêm còn có tác dụng phụ gây tình trạng nhức đầu. Ủ dưỡng tóc qua đêm sẽ làm tăng độ ẩm của da đầu. Ngủ vào ban đêm là khoảng thời gian toàn bộ cơ thể đào thải độc tố. Vì vậy việc ủ dưỡng tóc bằng dầu dừa qua đêm sẽ không tốt cho da đầu.

Đến đây bạn đã biết ủ dầu dừa mỗi ngày có tốt không rồi chứ? Không nên ủ dầu dừa mỗi ngày vì nó không làm tóc trở nên chắc khỏe hơn mà còn gây hại cho mái tóc của bạn. Thời gian ủ dầu dừa cũng không được quá lâu hoặc quá ngắn khiến cho dầu dừa chưa ngấm được vào tóc.

>>>> Tham khảo: Cách ủ dầu dừa cho tóc nhuộm

Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ có thêm kiến thức chăm sóc tóc từ dầu dừa nhé! Liên hệ Kepha theo Hotline 0899.90.91.92 để mua dầu dừa nguyên chất thôi nào.

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: