Tinh dầu đinh hương chữa đau răng hiệu quả

Tinh dầu đinh hương được chiết xuất từ cây đinh hương. Tinh dầu đinh hương có tính chất giảm đau tự nhiên, sát trùng và kháng khuẩn có thể giúp giảm đau răng và tăng cường sức khoẻ miệng.

Nói đến tinh dầu đinh hương chúng ta không thể bỏ qua công dụng chữa đau răng thần kì của tinh dầu này.

bí quyết giảm đau răng với tinh dầu đinh hương 

 

Tại sao tinh dầu đinh hương chữa đau răng hiệu quả?

Trong tinh dầu đinh hương chứa chất  eugenol - Là một chất gây tê tự nhiên rất mạnh và kháng khuẩn, nó hoạt động  tốt giảm viêm trong miệng, gây tê thần kinh và giảm đau.

Chỉ cần thoa một chút tinh dầu đinh hương vào chỗ răng bị viêm nhiễm, đau nhức, sau một vài phút bạn sẽ có cảm giác bị tê, giảm đau, sát khuẩn hiệu quả. Chính bởi vậy, tinh dầu đinh hương được mệnh danh là chất giảm đau răng thần kì.

Cách sử dụng tinh dầu đinh hương chữa đau răng

Cách 1: Dùng trực tiếp tinh dầu đinh hương

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn sạch, hoặc bông tăm bông hoặc cục bông gòn sau đó nhúng khăn, bông tăm hoặc cục bông gòn vào tinh dầu đinh hương để nó ngấm chỉ vài giọt thôi nhé. Tiếp đến nhẹ nhàng chấm tinh dầu đinh hương quanh nướu của bạn tại những điểm đau và để như vậy trong khoảng 20 phút. Bước cuối cùng bạn súc miệng bằng dung dịch nước muối là xong. 

Cách 2: Trộn tinh dầu đinh hương với dầu oliu

tinh dầu đinh hương kepha chữa đau răng

Ngoài dùng trực tiếp tinh dầu đinh hương, bạn có thể pha loãng cùng với dầu oliu theo tỉ lệ: cho 5 giọt dầu oliu và 2 giọt tinh dầu đinh hương vào chén, sau đó trộn đều với nhau. Tiếp đến bạn lấy cục bông gòn thấm hỗn hợp đã pha trên sau đó đặt miếng bông gòn đó vào vùng răng bị đau. 

Dùng răng nhẹ nhàng cắn nó, và giữ nó cố định tại chỗ, bạn nên nén nó trong khoảng 20 phút. Sau đó tháo bông và súc miệng bằng dung dịch nước muối ấm. Đảm bảo cơn đau răng sẽ chấm dứt ngay sau đó.

Ngoài ra bạn có thể pha loãng tinh dầu đinh hương với nước theo tỉ lệ 500ml nước tinh khiết và 10 giọt tinh dầu đinh hương để súc miệng hằng ngày, cách làm này sẽ giúp bảo vệ giữ gìn răng miệng và giảm hiện tượng sưng nướu, viêm lợi. 

Xem thêm: Bỏ túi cách chữa đau nhức răng bằng tinh dầu đinh hương

Lưu ý: Tinh dầu đinh hương chỉ là cách trị đau răng cấp tốc tạm thời để giảm bớt các triệu chứng đau răng cơ bản của bạn mà thôi, nếu cảm thấy răng miệng của mình có vấn đề thì các bạn nên đi kiểm tra và khám tại các phòng khám chuyên khoa nhé.

Mua tinh dầu đinh hương nguyên chất 100% tại đây