Giảm ngay 10% khi sử dụng Email đăng kí mua hàng

Dầu dừa bảo quản được bao lâu và bảo quản như thế nào?

Chúng ta đều biết rất rõ dầu dừa có nhiều tác dụng trong cuộc sống con người. Đối với chị em thì đây là một sản phẩm đa năng, vừa làm đẹp, vừa dưỡng da vừa dưỡng tóc, làm dịu vùng da bị tổn thương đến thoa giảm ngứa những vết côn trùng đốt... Ít nhiều chúng ta đều biết đến cách sử dụng của dầu dừa nhưng dầu dừa bảo quản được bao lâu và bảo quản như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Sau đây, Kepha sẽ chia sẻ cách dầu dừa bảo quản như thế nào để mọi người nắm rõ cũng như thời hạn sử dụng dầu dừa là trong bao lâu nhé!

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa

- Dầu dừa nếu ở nhiệt độ cao quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, nó sẽ ở dạng lỏng khi ở trên 25 độ và đông lại khi nhiệt độ dưới 22 độ C.

- Ánh nắng mặt trời

- Thời gian sử dụng

- Thời gian sử dụng quá lâu cũng sẽ làm mất chất lượng của dầu dừa vì thế không nên sử dụng dầu dừa đã để quá lâu vì rất có thể chất lượng dầu dừa đã bị biến đổi.

>>>> Những thông tin cần biết về dầu dừa nguyên chất xem TẠI ĐÂY

dầu dừa bảo quản như thế nào

Dầu dừa rất dễ bị hỏng nếu không biết bảo quản đúng cách

2. Dầu dừa bảo quản như thế nào?

Có 2 cách bảo quản dầu dừa đó là bạn để ở trong phòng và tủ lạnh.

Bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh:

Hầu hết là dầu dừa nguyên chất sẽ bị tan chảy ở nhiệt độ cao cho nên các bạn cần phải bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh để dầu dừa không bị mất đi độ nguyên chất.

Nhưng các bạn cần phải lưu ý là chỉ để dầu dừa trong ngăn mát tủ lạnh và tuyệt đối không được để dầu dừa trong ngăn đá. Vì nếu bạn để dầu dừa trong ngăn đá tủ lạnh thì dầu dừa sẽ bị đông cứng lại và khi bạn lấy dầu dừa ra để sử dụng sẽ rất khó khăn.

Tốt nhất bạn nên để dầu dừa vào trong hũ thủy tinh và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

>>>> Giải đáp: Bôi dầu dừa qua đêm có tốt không?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng:

Bạn chỉ cần để dầu dừa ở nơi cao ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc hay để ánh nắng mặt trời chiếu vào là có thể giữ được dầu dừa sử dụng bên ngoài bình thường.

dầu dừa sử dụng được bao lâu

Việc bạn bảo quản dầu dừa nguyên chất ở nhiệt độ phòng chắc chắn sẽ có hạn sử dụng không lâu bằng việc bạn bảo quản dầu dừa nguyên chất trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn bảo quản dầu dừa ở phòng thì lưu ý khi nhiệt độ cao 30 độ trở lên thì nên cất dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng nhé!

*Lưu ý: 

- Không thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến chất lượng dầu dừa bị ảnh hưởng.

- Không nên để dầu dừa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu.

3. Dầu dừa bảo quản được bao lâu?

Dầu dừa nguyên chất được chiết xuất đảm bảo các quy chuẩn có thể bảo quản trong khoảng thời gian 1 năm nhưng để có hiệu quả tốt nhất thì nên sử dụng trong 6 tháng. Đặc biệt không sử dụng dầu dừa đã quá 2 năm.

Dầu dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thường sử dụng được lâu hơn so với để ở nhiệt độ phòng. Dầu dừa hạn sử dụng bao lâu thường không có quy chuẩn thời gian cho các loại dầu dừa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì thời hạn sử dụng chỉ nên trong vòng 6 tháng với điều kiện được bảo quản kĩ càng. Vì nếu sau thời gian này, dầu dừa có thể không gây hại nhưng cũng không còn đem lại những tác dụng như mong đợi. Riêng dầu dừa đã để quá 2 năm có thể gây ra kích ứng cho da và những hệ hụy nguy hiểm khác.

Đến đây thì mong rằng các bạn đã hiểu được dầu dừa bảo quản như thế nào rồi chứ, hãy luôn đảm bảo các yếu tố tốt nhất để tránh bị ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa nhé! Để biết thêm thông tin vui lòng tham khảo tại: https://tinhdaukepha.vn

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: