Dùng tinh dầu oải hương dưỡng tóc như thế nào?

Tinh dầu đang ngày càng trở nên phổ biến do những lợi ích bổ sung cho da và tóc của bạn. Tinh dầu oải hương là một trong những loại dầu có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc và điều trị các vấn đề về tóc khác nhau như rụng tóc, rụng tóc, gàu,…. Nó được đánh giá là một trong số ít tinh dầu tốt cho sự phát triển của tóc. Dưới đây là những lí do bạn nên sử dụng tinh dầu oải hương dưỡng tóc.

Tinh dầu oải hương Lanvender rất linh hoạt có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe từ da đến tóc đến tinh thần. Vậy tinh dầu oải hương cho tóc có lợi ích gì?

Những lí do nên sử dụng Tinh dầu oải hương dưỡng tóc

Kiểm soát rụng tóc

Dầu oải hương cực kỳ hiệu quả trong điều trị rụng tóc. Điều này là do nó chữa chứng mất ngủ, căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, có liên quan đến rụng tóc.

Massage thường xuyên với dầu này giúp kiểm soát rụng tóc và cải thiện sự phát triển của tóc bằng cách tăng lưu thông máu.

Theo một số nghiên cứu sơ bộ, dầu hoa oải hương, khi kết hợp với các loại thảo mộc khác, có thể giúp chống rụng tóc.

tinh dầu oải hương dưỡng tóc

Trị gàu

Tinh dầu oải hương có thể giúp bạn thoát khỏi da đầu khô và gàu. Bạn có thể trộn 5 giọt tinh dầu oải hương với 2 muỗng dầu ô liu hoặc hạnh nhân. Massage da đầu của bạn với hỗn hợp dầu ấm này và đội mũ tắm sau đó gội sạch lại với nước sau thời gian đã ủ.

Bạn cũng có thể trộn 5 giọt tinh dầu hương thảo ; 5 giọt tinh dầu hoa oải hương và 10ml dầu dừa. Massage hỗn hợp trên vào da đầu của bạn trong 10 phút sau đó gội lại bằng dầu gội - đây là cũng là một cách trị gàu hiệu quả.

>>> Cách làm tinh dầu oải hương tại nhà trị gàu

Trị chấy

Là một chất khử trùng mạnh mẽ, tinh dầu oải hương có thể làm giảm da đầu của chấy, trứng chấy hoặc trứng. Massage da đầu của bạn với tinh dầu oải hương có thể giết chết cả chấy và trứng. Để loại bỏ chấy, hãy massage da đầu bằng tinh dầu oải hương 20 phút trước khi gội đầu.

Giảm viêm da đầu

Hoa oải hương đôi khi được sử dụng như một phương thuốc tại nhà cho viêm da và bỏng. Sử dụng nó ở dạng tinh dầu rất tốt cho viêm da đầu.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy tinh dầu oải hương được sử dụng tại chỗ trên viêm da và loét rất thành công. Nó làm giảm viêm và tăng tốc quá trình chữa bệnh, và trị nấm da đầu rất tốt.

tinh dầu oải hương cho tóc

Cách sử dụng Tinh dầu oải hương cho tóc

Có rất nhiều cách để sử dụng tinh dầu oải hương cho tóc tùy thuộc vào mỗi người và công dụng cụ thể. Dưới đây là một số cách thông thường:

Massage vào da đầu của bạn

Bạn có thể pha loãng tinh dầu oải hương với một loại dầu nền chẳng hạn như dầu jojoba hoặc dầu dừa. Bạn nên trộn tinh dầu và dầu vận chuyển thành các phần bằng nhau. Nên massage một lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt hơn.

Thêm tinh dầu vào sản phẩm tóc của bạn

Đối với một số lợi ích da đầu như tăng trưởng tóc, tạo hương thơm và tác dụng làm dịu hãy thêm tinh dầu oải hương vào các sản phẩm tóc của bạn. Ví dụ, bạn có thể thêm một chút tinh dầu oải hương vào dầu gội, dầu xả hoặc một sản phẩm nào khác.

Ủ tóc

Mỗi tuần một lần bạn ủ hấp tóc 1 lần bằng cách thêm tinh dầu oải hương vào dầu hấp và dầu ủ của bạn, cách làm này cũng là một cách làm rất tốt cho tóc.

>>> Học cách dưỡng da với tinh dầu oải hương

Trên đây là những lí do khiến bạn phải dùng tinh dầu oải hương dưỡng tóc, để có một mái tóc  đẹp và khỏe không thể bỏ qua tinh dầu oải hương được. Để nắm rõ hơn cách sử dụng tinh dầu oải hương cho tóc hãy inbox ngay cho Kepha hoặc gọi đến hotline 0899.90.91.92 để được gặp tư vấn viên trực tiếp nhé.