Tết rộn ràng - Ngàn lộc xuân

Người cao tuổi dùng loại tinh dầu nào

Tinh dầu nguyên chất có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị, chữa bệnh tật cho con người đặc biệt là những người già, người cao tuổi thường vận động khó khăn hơn. Cơ thể không dẻo dai, xương khớp thường gặp các vấn đề sưng đau, viêm,.... . Nếu biết lựa chọn đúng tinh dầu và biết cach sử dụng hợp lí thì tinh dầu sẽ hỗ trợ điều trị cho người già rất nhiều về vấn đề sức khỏe đấy ạ.

 

Tinh dầu nguyên chất có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị, chữa bệnh tật cho con người đặc biệt là những người già, người cao tuổi thường vận động khó khăn hơn. Cơ thể không dẻo dai, xương khớp thường gặp các vấn đề sưng đau, viêm,.... . Nếu biết lựa chọn đúng tinh dầu và biết cách sử dụng hợp lí thì tinh dầu sẽ hỗ trợ điều trị cho người già rất nhiều về vấn đề sức khỏe đấy ạ.

Tinh dầu sử dụng cho người cao tuổi

Dưới đây là một số tinh dầu sử dụng cho những bệnh lí khác nhau ở người cao tuổi bạn có thể tham khảo nhé!

Đối với các triệu chứng liên quan đến thần kinh

tinh dầu dùng cho người cao tuổi

Những người lớn tuổi thường hay bị căng thẳng thần kinh, vì cơ thể họ bị lão hóa, thiếu ngủ dẫn đến hệ thần kinh không làm việc tốt như người còn trẻ. Trong trường hợp này ta nên dùng các loại tinh dầu như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu chanh

Cách làm: Nhỏ 3 -5 giọt tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu chanh vào máy khuếch tán tinh dầu nhằm mục đích khuếch tán hương thơm làm cho không gian sống trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Mùi hương dễ chịu từ tinh dầu sẽ giúp người già thấy thoải mái, thư thái hơn. Thần kinh hoạt động bình thường không bị căng thẳng nữa.

Đối với các triệu chứng đau cơ, viêm khớp

tinhdầudùngchongườibịđauxươngkhớp

Đây là một hiện tượng gặp rất nhiều ở người cao tuổi, hầu như gặp ở 99/100 người. Trường hợp này ta nên sử dụng tinh dầu gừng, tinh dầu quế.

Cách làm: Pha 3 giọt tinh dầu quế hoặc tinh dầu gừng cùng 10ml dầu jojoba, trộn đều hỗn hợp trên và tiến hành massage lên các cùng bị đau như đầu gối, chân, tay, lưng, vai gáy,.....Tinh dầu quế và gừng đều có tính nóng, trong quá trình massage giảm đau, sẽ giúp đánh tan làm mềm cơ và khớp. Hiệu quả lắm đó ạ!

Đối với các triệu chứng tê tay, tê chân

tinh dầu dùng cho người già

Thiếu máu lên não là một trong nguyên nhân dẫn đến hay đau đầu, chóng mặt và tê tay tê chân. Ngoài việc phải bổ sung thêm các thực phẩm chức năng thì chúng ta sử dụng tinh dầu tràm gió, dầu khuynh diệp để bôi lên và xoa tay, chân làm chấm dứt tình trạng tê.

Đối với triệu chứng mất ngủ, khó ngủ, ngủ ít

tinh dầu dùng chongười caotuổi

Đây cũng là một hiện tượng phổ biến ở người già. Để khắc phục triệu chứng này, ta hãy dùng tinh dầu sả chanh, tinh dầu tràm trà.

Cách làm: Nhỏ 2 giọt tinh dầu sả chanh hoặc tràm trà lên gối hoặc ga giường ngủ. 2 loại tinh dầu này không những sẽ đuổi muỗi và côn trùng quấy rối giấc ngủ mà còn giúp các ông bà dễ đi vào giấc ngủ ngon hơn.

Đối với cảm lạnh, cúm

tinhdầudùngchongườicaotuoi

Để phòng bệnh hơn chữa bênh thì vào thời tiết giao mùa này, chúng ta hãy nhắc ông bà thường xuyên sử dụng tinh dầu tràm bằng cách ngửi trực tiếp hoặc thoa vài giọt lên cổ, ngực, .... hoặc khi tắm nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào chậu nước để tắm cũng là một cách phòng cảm lạnh rất hiệu quả đấy ạ!

Hy vọng rằng những bạn nào trong nhà có người già và cao tuổi sẽ nắm thêm được một ít thông tin bổ ích, và hãy liên hệ Kepha khi bạn có nhu cầu nhé! Xem thêm các sản phẩm khác dành cho người cao tuổi tại: https://tinhdaukepha.vn/

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: