Miễn phí ship với đơn hàng từ 150.000 vnđ trở lên

Cách làm mờ tàn nhang bằng phương pháp tự nhiên

Tàn nhang thường xuất hiện trên mặt, cánh tay và cổ, hầu hết các tàn nhang là những đốm vô hại được hình thành do sự sản xuất quá mức của melanin.

Tàn nhang chữa được không? Chắc chắn sẽ chữa được tuy nhiên phải nhờ các công nghệ y tế tiên tiến, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể cải thiện làm mờ tàn nhang bằng các phương pháp tự nhiên.

Nguyên nhân gây tàn nhang

Sự phát triển của tàn nhang chủ yếu là do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và có khả năng di truyền. Da của chúng ta sản xuất melanin khi tiếp xúc với bức xạ UV từ mặt trời. Điều này sau đó dẫn đến sự lắng đọng quá mức của melanin tại một điểm, gây ra tàn nhang.

 

tàn nhang

Các phương pháp tự nhiên bạn có thể làm tại nhà để làm mờ tàn nhang

Giấm táo

Axit malic trong ACV có tác dụng tẩy tế bào da sẫm màu điều này giúp làm mờ tàn nhang. Chuẩn bị:

1 muỗng canh giấm táo

1 muỗng cà phê mật ong

Cách làm: Trộn mật ong và giấm táo sau đó thoa lên vùng da bị tàn nhang, bạn cũng có thể thoa hỗn hợp này lên toàn bộ khuôn mặt để nó trong 15-20 phút và rửa sạch với nước ấm.

Chanh

Chanh là một nguồn vitamin C. Vitamin C phong phú thể hiện tính chất bảo vệ và chống sắc tố giúp bảo vệ da khỏi các tia có hại của mặt trời. Nó làm giảm sản xuất melanin để giảm sắc tố trên da của bạn.

Lưu ý với cách này: đối với da nhạy cảm không nên dùng và phải thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Nha đam

Gel nha đam kích hoạt việc sản xuất metallicothionein trong da, ngăn ngừa tổn thương do tia cực tím. Ức chế hoạt động tyrosinase do đó, nó có thể làm giảm sự lắng đọng melanin trong da, dẫn đến tàn nhang ít hơn.

Thoa một ít gel lô hội tươi lên tàn nhang và massage trong 2-3 phút để trên mặt trong 10 phút và sau đó rửa sạch lại.

Sữa chua

Sữa chua chứa axit lactic, axit lactic ức chế hoạt động tyrosinase, ức chế sự hình thành melanin và làm giảm sắc tố da. Những tác dụng này có thể giúp giảm sự xuất hiện của tàn nhang.

Thoa sữa chua lên những vùng bị tàn nhang, massage theo chuyển động tròn trong khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch với nước.

 

chanhchữatànnhang

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp là một loại tinh dầu được sử dụng rộng rãi cho các đặc tính dược lý của nó. Tinh dầu khuynh diệp ức chế hoạt động tyrosinase và tổng hợp melanin, giúp làm giảm sắc tố da. Vì vậy, nó có thể giúp giảm tàn nhang.

Chuẩn bị: 2 - 3 giọt tinh dầu khuynh diệp và một vài giọt dầu vận chuyển.

Pha loãng hai đến ba giọt tinh dầu khuynh diệp với dầu nền, sau đó apply hỗn hợp lên vùng da bị tàn nhang và để nó trong khoảng 20 phút và lau sạch bằng khăn ẩm.

Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi được biết là thể hiện các đặc tính chống melanogen và chống oxy hóa. Điều này có nghĩa là nó làm giảm sự tổng hợp melanin và có thể làm giảm sự xuất hiện của tàn nhang.

Trên đây là những phương pháp tự nhiên làm mờ tàn nhang bạn có thể tự làm tại nhà nên nhớ phải kiên trì trong một thời gian nhất định sẽ sớm thấy kết quả tốt. Ngoài ra để ngăn ngừa tàn nhang chúng ta nên làm gì?

Luôn luôn sử dụng kem chống nắng dù nắng hay mưa, ở nhà hay ra ngoài trời.

Che chắn làn da khi ra ngoài trời.

Hạn chế ra ngoài vào những lúc nhiệt độ cao.

Bài viết liên quan

Sản phầm liên quan: