Tinh dầu sả chanh đuổi muỗi

Muỗi là một trong các loài côn trùng gây sự khó chịu không hề nhỏ cho con người. Hằng năm, chúng ta bỏ ra nhiều tiền của, công sức, phương pháp để phòng muỗi đốt tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao.

Kepha có một "nhân tố" có sức mạnh đuổi muỗi đó chính là Tinh dầu sả chanh Kepha.

Động vật nguy hiểm nhất thế giới không phải là hổ, cá mập hay rắn mà chính là muỗi. Trên thực tế, muỗi là sinh vật giết chết nhiều người nhất trên hành tinh với khả năng truyền các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng và viêm não. Bạn không thể tưởng tượng được rằng, một loài côn trùng có cân nặng bé tí như kích thước của nó mà lãi cõng trên lưng hàng tấn mối nguy hiểm và các loại bệnh như muỗi được.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trung bình 45 giây ở châu Phi có một trẻ em bị chết do mắc bệnh sốt rét.

 

mối nguy hiểm từ muỗi

 

Các mối nguy hiểm từ Muỗi

  • Truyền bệnh sốt xuất huyết: Biểu hiện là sốt cao và xuất huyết dưới da niêm mạc hoặc trụy tim mạch dễ đưa đến tử vong nếu điều trị không kịp thời và không đúng mức.
  • Bệnh sốt rét: Bệnh biểu hiện bằng sốt và thiếu máu trầm trọng do hồng cầu bị phá hủy cơn sốt rét ác tính có thể tử vong, bệnh gây tổn hại rất nghiêm trọng đối với sức khoẻ cộng đồng.
  • Bệnh giun chỉ: Bệnh nhiễm ấu trùng giun chỉ, giun trưởng thành sống trong hệ thống bạch huyết gây tắc mạch bạch huyết làm phù to hai chi dưới và đái ra dưỡng trấp (nước tiểu đục như nước vo gạo)
  • Viêm não Nhật Bản: Đây là một nhiễm trùng của hệ thần kinh trung ương, con người là ký chủ trong chu trình truyền bệnh và thường trẻ em mắc bệnh nhiều hơn người lớn.
  • Bệnh sốt vàng da, virut Zika

Hằng năm chúng ta phải bỏ một khoản ngân sách không nhỏ để tìm các phương pháp đuổi muỗi, tại các trường học, cơ sở y tế, Bệnh viện.... thường xuyên phun thuốc trừ muỗi, một số khác thì chọn hương để đuổi muỗi.....

Thực tế thì những cách làm trên đều mang lại hiệu quả tuy nhiên vẫn gây ra các phản ứng như say thuốc, đau đầu, nhức mỏi toàn thân,.... 

Nguyên lí muỗi đốt người

Khí carbon dioxide (CO2) mà con người thở ra kích thích và thu hút muỗi. Nhưng chúng ta không thể ngừng thở để ngăn chặn các cuộc tấn công của chúng.

Diệu kì thay, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, mùi hương từ Tinh dầu sả chanh có thể làm vô hiệu hóa bộ phận nhận biết khí CO2 của muỗi, khiến chúng gặp khó khăn trong việc tìm "bữa ăn" của mình.

tinh dầu sả chanh đuổi muỗi

 

Tinh dầu sả chanh Kepha- Khắc tinh của loài Muỗi

Tinh dầu sả chanh Kepha có mùi thơm rất dễ chịu, chiết xuất hoàn toàn từ cây sả chanh nguyên chất bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Mùi thơm của loại tinh dầu này giúp cho chúng ta thư giãn cũng như sử dụng trong việc khử mùi trong nhà khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh, nhưng lại là khắc tinh của loài muỗi.

Xem thêm: Công thức đuổi muỗi hiệu quả

Vậy, dùng Tinh dầu sả chanh đuổi muỗi có lợi ích gì?

  • Dễ dàng sử dụng, hiệu quả rất cao.
  • Giá thành hợp lý, rất hợp túi tiền.
  • Rất an toàn, không nguy hiểm cho con người.
  • Tốt cho sức khỏe, không gây ô nhiễm môi trường.
  • Không những đuổi được muỗi mà còn khử mùi hôi hiệu quả, thanh lọc không khí, thư giãn.

Cách đuổi muỗi với Tinh dầu sả chanh Kepha

Lau nhà với Tinh dầu sả chanh: 

Khi lau nhà vào lần lau cuối cùng, bạn nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu sả chanh nguyên chất vào nước, sau đó thấm cây lau nhà vào nước đã có tinh dầu và tiến hành lau sàn. Mùi hương tinh dầu sẽ khiến muỗi trú ngụ trong góc phòng phải bay hết đi, giúp không gian trong phòng không còn loài muỗi ẩn nấp.

Dùng máy khuếch tán đuổi muỗi:

Khi cho tinh dầu sả chanh vào hộp chứa nước của nó thì sương nó phun ra sẽ là mùi hương của tinh dầu xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Bạn có thể dùng đèn đốt tinh dầu thay máy khuếch tán để đuổi muỗi cũng là một sự lựa chọn hiệu quả nhé. 

Dùng bình xịt tinh dầu sả chanh: 

 

Bình xịt đuổi muỗi

 

Cho 15-20 giọt tinh dầu sả chanh và 50ml nước vào bình xịt, lắc đều, sau đó xịt lên 4 góc nhà hoặc các khu vực các như trường học, văn phòng làm việc....., bạn nên xịt nhiều lần trong ngày để lúc nào cũng lưu lại hương tinh dầu làm cho muỗi và các loại côn trùng khác tránh xa.

Trên đây là chia sẻ của Kepha về các vấn đề liên quan đến Muỗi, hi vọng rằng mọi người nghiêm túc xử lí và có những phương pháp đúng đắn để việc đuổi muỗi trở nên hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Mua ngay Tinh dầu sả chanh kepha tại đây!