Tưng bừng tuần lễ khai trương cửa hàng tại Hà Nội

Chữa viêm xoang bằng tinh dầu hiệu quả

Bạn bị viêm xoang, thường xuyên ngứa mũi, đau mũi và khó chịu.

Đã có tinh dầu thiên nhiên chữa trị viêm xoang hiệu quả, giảm nhanh những cơn đau do xoang gây ra.

Viêm xoang là bệnh rất phổ biến ở các nước nhiệt đới, trong đó có nước ta. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm xoang, song chủ yếu là do ảnh hưởng của khí hậu, môi trường, điều kiện sống, sinh hoạt, sự mẫn cảm của cơ thể…

Dùng tinh dầu trị viêm xoang là phương pháp mới nhưng không hề mới, bởi đã rất nhiều người áp dụng cho kết quả tốt mà có thể bạn chưa biết. Bạn có biết, tinh dầu có thể giúp điều trị viêm xoang hiệu quả, khắc phục nhanh những khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.

Một số loại tinh dầu thiên thiên có công dụng làm ấm cơ thể, trấn an tinh thần mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng,… và đặc biệt có thể giúp sát trùng đường hô hấp, thông mũi, long đờm, giảm đau, chống viêm. Vì vậy nên thường được dùng để chữa viêm xoang.

Các loại tinh dầu dùng để chữa viêm xoang

tinh dầu chữa viêm xoang

Có rất nhiều loại tinh dầu được áp dụng trong điều trị bệnh viêm xoang mà người bệnh có thể sử dụng, đó là tinh dầu húng quế, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bach đàn chanh tinh dầu sả.

Cách xông hơi trị viêm xoang bằng tinh dầu

xông hơi bằng tinh dầu chữa viêm xoang

Để trị viêm xoang hiệu quả nhất bằng các loại tinh dầu, người bệnh được khuyên nên áp dụng theo phương pháp xông hơi. Cách này không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn rất đơn giản và tiết kiệm. Không những thế, xông hơi bằng tinh dầu giúp khắc phục các triệu chứng của bệnh viêm xoang một cách an toàn mà không gây ra tác dụng phụ.

Cách thực hiện như sau:

Bạn đổ nước nóng còn bốc hơi vào một cái bát, nhỏ tầm 3- 4 giọt tinh dầu trong các loại tinh dầu đã nêu ở trên sau đó lấy khăn trùm kín mặt và áp sát mặt vào bát nước nóng, hít thở. Hơi nóng bốc lên kết hợp với tinh dầu khi bạn hít thở vào sẽ làm sạch những bụi bẩn trong khoang mũi của bạn, sát khuẩn, chống viêm làm dịu cơn đau xoang của bạn.

Thực hiện tuần 2-3 lần để cho hiệu quả tốt nhất nhé!

 

Bài viết liên quan

Sản phầm liên quan: