Mua tinh dầu quế hoặc siêu khử mùi tặng đèn xông bằng nến

Cai thuốc lá thành công với Tinh dầu nguyên chất

Việc cai thuốc lá rất tốt cho sức khỏe nhưng lại vô cùng khó khan. Dưới đây là các mẹo Kepha xin chia sẻ bi quyết với các bạn nhé.

Theo thông kê thì trên 90% bệnh nhân bị Ung thư Phổi có nguyên nhân là do hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc quá nhiều .Đây có lẽ là một con số đáng báo động cho những ai đang hằng ngày cầm trên tay điếu thuốc.

Khách hàng phản ánh: “Tôi năm nay 47 tuổi. Vì gặp nhiều vấn đề sức khỏe nên gia đình đã động viên tôi cai thuốc. Khoảng 3 tháng nay, tôi hạn chế hút thuốc nhưng rất khó khăn để cai thuốc hoàn toàn.”

Cai thuốc lá là một quá trình lâu dài và trải qua nhiều khó khăn, điều này không mấy dễ dàng với những người hút thuốc lâu năm. Muốn cai thuốc thành công, bạn cần sự kiên trì, nỗ lực cùng với những phương pháp khoa học.

 

thuốc lá rất độc hại

 


Dưới đây là các tác hại của hút thuốc lá:

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Khả năng ung thư phổi rất cao

Gây rối loạn tình dục, giảm lượng tinh trùng ở nam giới

Đe dọa sẩy thai, sinh non ở phụ nữ

Tăng nguy cơ trầm cảm, âu lo

Ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể

.....

 

hỗtrợcaithuốclá

Các biện pháp cai thuốc lá

Rắc muối lên lưỡi: Khi thấy thèm thuốc lá, hãy bỏ một chút muối trắng lên lưỡi bạn cảm giác thèm thuốc sẽ biến mất. bên cạnh đó, thường xuyên ăn các loại trái cây khô có mùi thơm để lấn át cơn thèm thuốc lá.

Tập Yoga và thiền

Các nghiên cứu cho thấy, ngồi thiền và yoga có tác dụng giúp người hút thuốc giảm bớt được các cơn thèm thuốc một cách nhanh và hiệu quả, kể cả bản thân bạn có quyết tâm chưa đủ lớn.


Tập thể dục thể thao

Thể thao thường xuyên vừa giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, mà lại có tác dụng giảm việc nạp nicotine vào cơ thể, cơ thể sẽ tự tiết serotonin và dopamine tốt cho não bộ.

Thể dục đều đặn sẽ giúp cai thuốc lá hiệu quả hơn nhờ “ đánh lạc hướng tâm trí của bạn khỏi khói thuốc quen thuộc”

Sử dụng tinh dầu

Bạn có thể pha 10 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất với 100ml nước lọc để làm nước súc miệng, mỗi khi thèm thuốc bạn có thể dùng dung dịch đã pha súc miệng nhé, chất Methol có trong tinh dầu bạc hà sẽ át đi cơn thèm thuốc của bạn đó.

Hoặc một vài giọt tinh dầu oải hương sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, bình tĩnh khi cảm giác thèm thuốc gây nên cảm giác bứt rứt khó chịu. Bằng cách nhỏ tinh dầu oải hương ra cục bông rồi đặt ở gần vị trí bạn làm việc, hoặc nhỏ trực tiếp lên vỏ gối và chăn.. nhé!

Xem thêm: Cai thuốc với tinh dầu

Cai thuốc là cả một quá trình cần người cai tính kiên trì và chịu khó, Kepha tin rằng những bí quyết chia sẻ trên đây phần nào giúp các bạn có thêm thông tin hỗ trợ việc cai thuốc cho bạn bè và người thân của mình.

Chúc mọi người thành công.

 

Bình luận

Bài viết liên quan