Mua tinh dầu quế hoặc siêu khử mùi tặng đèn xông bằng nến

Cách làm tinh dầu trầm hương chưng cất nguyên chất

Là loại tinh dầu được thế giới săn đón bởi những đặc tính quý báu  và nhiều lợi ích rất tốt tuy nhiên các bạn có biết quy trình chưng cất tinh dầu trầm hương diễn ra phức tạp và trải qua rất rất nhiều công đoạn không? Cách làm tinh dầu trầm hương cụ thể như thế nào, cùng theo dõi ở bài viết này nhé!

Cách làm tinh dầu trầm hương

Quy trình sản xuất tinh dầu trầm hương nguyên chất rất độc đáo. Gỗ trầm hương dẫn đến cây gỗ trầm hương bị bệnh. Khi cây khỏe mạnh, gỗ trầm hương có màu nhạt hoặc nhạt nhưng khi bị nhiễm bệnh, quá trình nhiễm bệnh tạo ra phản ứng với cuộc tấn công dẫn đến một loại nhựa rất tối và cực kỳ thơm gọi là oleoresin. Đây là loại nhựa sẫm màu phong phú được đánh giá cao và từ đó tinh dầu trầm hương được chiết xuất.

Trong rừng hoang dã, việc sản xuất nhựa này có thể mất nhiều năm. Nhựa càng cũ, nó càng đắt tiền. Do chi phí rất lớn và cực kỳ hiếm trong tự nhiên, cây hiện được trồng và nhựa được tạo ra do nhiễm trùng nhân tạo. Tinh dầu của nó được chiết xuất bằng cách chưng cất nước.

Phương pháp chưng cất tinh dầu trầm hương

Quá trình chiết xuất được thực hiện thông qua chưng cất nước hoặc hơi nước. Ở giai đoạn đầu tiên của quá trình chưng cất hơi nước, Trầm hương được ngâm trong nước trong một ba tháng. Sau đó, gỗ ngâm được đặt trong các nồi hơi lớn, nơi nước bay hơi cùng với nhựa và được thu gom trong bình ngưng. Phương pháp chiết xuất hơi nước phổ biến hơn ở các nước Đông - Á. 

Trong phương pháp này, ngâm gỗ trầm hương chìm hoàn toàn trong nước, tạo ra một 'súp' gỗ, sau đó là quá trình đun sôi trong nồi hơi lớn. Hơi nước chứa các phân tử thực vật thơm được thu giữ và ngưng tụ, và dầu nổi lên trên cùng của thành phần nước cất. Khi vật liệu ngưng tụ nguội đi, dầu và hydrosol được tách ra và thu được tinh dầu.

cách làm tinh dầu trầm hương

Phương pháp này bảo vệ dầu được chiết xuất ở một mức độ nhất định, vì nước xung quanh hoạt động như một rào cản để ngăn chặn nó quá nóng. Chưng cất nước có thể được thực hiện ở áp suất giảm (chân không) để hạ nhiệt độ xuống dưới 100 ° C, rất hữu ích trong việc bảo vệ nguyên liệu thực vật cũng như tinh dầu. Mặc dù chưng cất nước là phương pháp phổ biến nhất để chiết xuất và cô lập các loại dầu cho nước hoa, nhiệt độ cao cũng có thể phá hủy các phân tử hương thơm tinh tế nhất, vì vậy chưng cất nước có xu hướng là phương pháp được ưa thích hơn. Tuy nhiên, nó là một quá trình tốn thời gian và cần một lượng lớn nguyên liệu thực vật.

Hơi nóng mở lỗ chân lông của cây có chứa các phân tử thơm hoặc dầu. Sau khi mở, nhà máy giải phóng các phân tử thơm này và ở trạng thái này, các phân tử thơm có thể tăng lên cùng với hơi nước. Hơi mang các phân tử này di chuyển trong một hệ thống kín về phía thiết bị làm mát. Nước lạnh được sử dụng để làm mát hơi nước. Khi hơi nước nguội đi, nó ngưng tụ và chuyển thành trạng thái lỏng. Sau đó, chất lỏng được thu thập trong một thùng chứa và như với bất kỳ loại hỗn hợp dầu /nước, nó sẽ tách ra. 

Cần khoảng 8.000-10.000 kg trầm hương để sản xuất một lít dầu. Dầu trầm hương nguyên chất có bề ngoài màu vàng nhạt đến nâu lỏng, mùi thơm ngọt ngào, giá trị pH 6,8 - 13,2 và hòa tan trong rượu.  Chất lượng của dầu có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng phương pháp sắc ký khí khối phổ (GC-MS). 

>>> Mua tinh dầu trầm hương bao nhiêu tiền?

Lợi ích của tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương rất hữu ích trong các rối loạn thần kinh, tiêu hóa, khiếu nại phế quản, đậu mùa, thấp khớp, bệnh trong và sau khi sinh, co thắt trong hệ thống tiêu hóa và hô hấp, sốt, đau bụng, hen suyễn, ung thư, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn Người già, khó thở, ớn lạnh, đau nhức và xơ gan. 

các phương pháp chưng cất tinh dầu trầm hương

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh của nó, liệu pháp mùi hương là một khía cạnh khác vì nó có khả năng mang lại cảm giác thư giãn sâu sắc khiến nó cực kỳ hữu ích trong bất kỳ phiên trị liệu bằng hương liệu nào. 

Cách chưng cất tinh dầu trầm hương rất lâu và nhiều công đoạn, đây cũng là một lí do nhỏ góp phần vào sự bí ẩn, đặc biệt của tinh dầu đắt đỏ nhất thế giới. Để tìm hiểm thêm về tinh dầu trầm hương mọi người hãy inbox cho Kepha hoặc gọi đến tổng đài 0899.90.91.92 nhé!

Mua tinh dầu trầm hương nguyên chất tại:

  • Cơ sở 1: Số 24 Ngách 35 Ngõ 4 Phương Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 88 Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An (Đối diện 81 Hà Huy Tập)
  • Hotline: 0899.90.91.92
  • Email: cskh@tinhdaukepha.vn
  • Website: https://tinhdaukepha.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: