Tinh dầu hồi Kepha Lạng Sơn với hương thơm ngọt tự nhiên, làm ấm cơ thể, dùng làm gia vị hoàn hảo
29%
Tinh dầu hồi Kepha

Tinh dầu hồi Kepha

Tinh dầu hồi Kepha nguyên chất có tên khoa học là Star Anise oil, được chiết xuất từ hoa hồi bằng phương pháp chưng cất hơi nước. 

Tinh dầu hồi nguyên chất có màu vàng nhạt, mùi hương thơm ngọt, ấm nồng đặc trưng của hoa hồi tự nhiên, là loại tinh dầu quý được dùng rất nhiều trong đời sống hàng ngày như dùng làm gia vị chế biến món ăn, nấu phở, giúp giữ ấm cơ thể tránh cảm lạnh ...

Thành phần chính: Trans- anethol.

  • ID Sản phẩm: 13
  • Dung tích:
  • Màu sắc:
  • Xuất xứ Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng
135.000đ 95.000đ

LIÊN HỆ MUA SỈ TỪ 1 LÍT TRỞ LÊN GIÁ TỐT - HOTLINE 0899.90.91.92

Số lượng
Thêm vào giỏ hàng thành công

Khuyến mại: Giảm 10% khi nhập Email vào form thanh toán

Cây hồi hay đại hồi, đại hồi hương…. là một loài cây gia vị có mùi thơm tương tự như cây tiểu hồi, một loại cây xanh quanh năm có nguồn gốc ở Trung Quốc và Đông bắc Việt Nam cho ra các quả hình sao được thu hoạch ngay trước khi chín. Nó được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Trung Hoa và cũng là một thành phần được sử dụng trong nấu nước dùng cho món phở của người Việt Nam.

 

hoa hồi

Hoa hồi khô có hình như cánh sao


Trong thời Kinh Thánh, cây hồi rất được đánh giá cao đến mức nó thường được sử dụng cho tiền thập phân, lễ vật và thanh toán thuế ở Palestine. Người La Mã sử dụng nó để tránh chứng khó tiêu và đầy hơi, từ thời cổ đại, hoa hồi đã được sử dụng như một chất gia vị và hương liệu cho nhiều loại thực phẩm và đồ uống.

 

Nhiều tác giả Hy Lạp và La Mã, bao gồm Dioscorides, Theophrastus, Pliny the Elder và Paladus đã viết về việc sử dụng cây hồi, và vào thế kỷ thứ 9, Charlemagne đã ra lệnh rằng cây hồi và các loại thảo mộc quý khác được trồng trên các trang trại hoàng gia xung quanh các công trình kiến trúc tuyệt đẹp ông đã ra lệnh xây dựng ở Đức dưới sự chỉ huy của mình.


Theo lịch sử cổ đại, hoa hồi được người Trung Quốc sử dụng làm chất làm tươi miệng để loại bỏ mùi hôi. Ngay sau đó họ cũng nhận ra tính chất y tế của nó và bắt đầu sử dụng nó để điều trị đau bụng và buồn nôn. Lần sử dụng thương mại đầu tiên của hoa hồi là ở châu Âu vào khoảng thế kỷ 17 khi sản phẩm này bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong làm bánh.

 

bữa tiệc nhẹ

Bữa tiệc ăn uống nhẹ của người Roma có gia vị hồi


Tinh dầu hồi được chiết xuất từ hoa hồi bằng phương pháp chưng cất hơi nước, với mùi thơm tương tự như cam thảo đen nhưng phức tạp hơn, tinh dầu hồi mang đến hàng loạt lợi ích sức khỏe cho con người.

 

Lợi ích của Tinh dầu hồi


Thuốc chống thấp khớp:

Tinh dầu hồi có thể giúp giảm đau do thấp khớp và đau khớp bằng cách kích thích lưu thông máu và giảm cảm giác đau ở các khu vực bị ảnh hưởng. Chỉ cần massage tinh dầu hồi đã pha loãng với dầu nền sau đó thoa lên khớp bị sưng đau, cách làm này rất đơn giản mà hiệu quả cao.


Chống co thắt:

Co thắt là sự co thắt quá mức của đường hô hấp, cơ bắp, dây thần kinh, mạch máu và các cơ quan nội tạng dẫn đến ho dữ dội, chuột rút, co giật, lưu thông máu bị tắc nghẽn, đau ở dạ dày và ngực và các triệu chứng khác. Tinh dầu hồi là một chất thư giãn và chống co thắt tự nhiên, thư giãn các cơn co thắt này và làm giảm bớt các bệnh được đề cập ở trên.


Chống nấm:

 

nấm tay

Nấm tay 

 

Nhiễm nấm tại chỗ rất khó chịu và khó xử lý, và nấm men toàn thân có thể bị tàn phá cơ thể. Anethole có trong tinh dầu hồi hoạt động như một chất chống vi trùng, chống lại vi khuẩn, nấm men. Tinh dầu hồi có hiệu quả chống lại các vấn đề về nấm hơn các phương pháp khác bao gồm cả nấm Candida albicans đáng sợ. Xem thêm: chữa nấm tay chân bằng tinh dầu hồi.


Kháng khuẩn chống hôi miệng:

Tinh dầu hồi có lợi ích riêng biệt là hoạt động chống lại vi khuẩn trong miệng, bằng cách pha loãng tinh dầu hồi với nước để súc miệng giúp vệ sinh răng miệng và làm thơm hơi thở, kháng vi khuẩn gây hôi miệng.


Tăng cường trí nhớ:

Alpha-pinene là một thành phần trong tinh dầu hồi được cho là ức chế hoạt động của một loại enzyme gây tổn hại cho các chất dẫn truyền thần kinh mà não sử dụng để giao tiếp với phần còn lại của cơ thể. Do đó, tinh dầu hồi có khả năng bảo vệ bộ nhớ, giảm bớt nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.


Làm đẹp da:

Tinh dầu hồi không chỉ giúp giảm căng thẳng, lo lắng và mất ngủ mà còn giúp khuyến khích sản xuất vitamin E - một chất chống oxy hóa thân thiện với da giúp bảo vệ các protein collagen và elastin của da, tạo nên lớp cấu trúc của da và giữ cho làn da săn chắc.

 

Làm gia vị chế biến thức ăn:

Tinh dầu hồi dùng làm gia vị cho nhiều món ăn của người Việt nói riêng và các nước như Trung quốc, Ấn Độ hay Indonesia nói chung. Ngũ vị hương, phở, bò khô là những món ăn nổi tiếng gắn với mùi thơm đặc trưng từ hồi.

 

chế biến bánh

Là gia vị tạo hương không thể thiếu trong nhiều món

 

Làm giảm triệu chứng mãn kinh:

Theo một nghiên cứu năm 2012 xuất hiện trên Tạp chí Nghiên cứu Dược phẩm Iran, tinh dầu hồi có thể giúp giảm bớt các triệu chứng liên quan đến mãn kinh. Cụ thể đó là giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa, một trong những khiếu nại mãn kinh phổ biến nhất.



Đuổi côn trùng:

Anethole trong tinh dầu hồi đã được chứng minh là có hiệu quả hơn thuốc trừ sâu và các loại côn trùng. Nó đã được sử dụng hiệu quả để chống lại một số loài gián, mọt và bọ cánh cứng, nhưng nó có hiệu quả nhất đối với muỗi.

Sản phẩm liên quan