Vì sao tinh dầu tràm trà kháng khuẩn tốt hơn tinh dầu tràm gió?

Tràm trà và tràm gió là 2 loại tinh dầu đều có tác dụng tốt cho sức khoẻ, an toàn đối với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên thành phần 2 loại tinh dầu này hoàn toàn khác nhau.

Khách hàng thắc mắc vì sao tinh dầu tràm trà kháng khuẩn tốt hơn tinh dầu tràm gió?

Thành phần chính của tinh dầu tràm trà là 4-terpineol có công dụng sát khuẩn, trị nấm.., α-Terpineol giúp sát khuẩn, trị nấm, ức chế virus. Chính vì vậy, tràm trà được dùng phổ biến trong làm đẹp giúp trị mụn, sáng da, mờ vết thâm, hạn chế da bóng nhờn, chăm sóc tóc, trị gàu,…

tinh dầu tràm gió, tinh dầu tràm trà

Còn thành phần chính của tràm gió là Cineol có tác dụng kháng khuẩn nhẹ, được dùng nhiều để trị bệnh, xoa bóp chống nhức mỏi cơ thể, đau nhức, tê thấp, phòng và điều trị cảm cúm và ngạt mũi, chống co thắt, chữa ho, long đờm, giúp tiêu hoá, phòng ngừa cảm mạo, gió máy cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh.

Ngoài tác dụng kháng khuẩn thì tinh dầu tràm trà còn có đặc tính kháng virus, kháng nấm cho nên được ứng dụng rất nhiều vào các sản phẩm chăm sóc da như trị mụn, trị nấm…

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: