SP HOT - Tinh dầu lăn đuổi muỗi Kepha Antimos Oil

Cách xử lý tinh dầu rơi vào mắt nhanh nhất?

Tinh dầu được lưu ý là tránh tiếp xúc với vùng da nhạy cảm nhất là mắt. Tuy nhiên, nhiều lúc vô ý chúng ta có thể  làm tinh dầu không may bắn vào mắt. Tinh dầu rơi vào mắt sẽ làm bạn cảm giác đau đơn, bào mòn giác mạc và có thể để lại sẹo. Làm cách nào để xử lý nhanh trường hợp này

Khách hàng Kepha:

Cách xử lý khi tinh dầu rơi vào mắt?

Ms Answer trả lời:

Chào bạn!
Tinh dầu được lưu ý là tránh tiếp xúc với vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt. Nhưng đôi khi vô ý tinh dầu sẽ bị bắn hoặc rơi vào mắt. Trường hợp này cần xử lý nhanh nhất như thế nào?. Kepha xin chia sẻ với bạn về cách xử lý khi tinh dầu rơi vào mắt.
1. Dùng dầu nền (dầu dừa, dầu oliu,…)
Khi tinh dầu rơi vào mắt hãy dùng bất cứ loại dầu nền nào bạn có như dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba,… để rửa mắt trước khi rửa lại bằng nước sạch. Trường hợp tinh dầu dính vào khu vực quanh mắt hãy dùng một miếng bông thấm uớt dầu nền cẩn thận vuốt nhẹ qua để làm loãng tinh dầu. Sau đó rửa lại bằng nước mát ngay lập tức.

Xử lý tinh dầu vương vào mắt bằng dầu nền hiệu quả

Dầu nền sẽ làm giảm khó chịu do tinh dầu gây ra, làm giảm nồng độ của tinh dầu và đưa tinh dầu ra khỏi mắt tốt hơn.(Không nên sử dụng nước để rửa vì tinh dầu nó không tan trong nước mà chỉ tan trong chất béo).

>>> Các loại dầu nền
2. Dùng sữa (hoặc kem sữa)

Xử lý tinh dầu vương vào mắt bằng sữa

Khi tinh dầu rơi vào mắt bạn có thể dùng sữa tươi hoặc kem sữa (được lấy từ sữa) để rửa cho đến khi mắt ngừng khó chịu. Sau đó dùng nước sạch để rửa sạch lớp sữa tươi hoặc kem sữa ra khỏi mắt dễ dàng hơn. Vì tinh dầu và nước không hòa tan nên cần một chất để hòa tan tinh dầu nhanh chóng.

Tuy dầu nền được khuyên để sử dụng trong trường hợp này, nhưng nó không đủ nhanh để loại bỏ tinh dầu ra khỏi mắt và cũng thật khó chịu nếu có dầu oliu trong mắt bạn. Đặc biệt, trường hợp tinh dầu rơi vào mắt rất khẩn cấp và không có thời gian thì sữa và kem sữa càng là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đối với trẻ sơ sinh bị dầu tràm rơi vào mắt, bạn cần nghiêng người trẻ, dùng sữa tươi nhỏ vào mắt để rửa, tránh cho trẻ lấy tay dụi mắt, sẽ làm cho dầu tràm loang ra những phần khác.

Sau khi đã xử lý dầu tràm, bạn cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám lại xem có ảnh hưởng đến mắt trẻ hay không, còn sót tinh dầu trên mắt không


Hi vọng qua bài viết này, kepha có thể cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn.
Nếu bạn cần tư vấn gì thì ib cho kepha nhé

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: