Xem quy trình chuẩn về cách làm tinh dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương là một kho tàng lợi ích sức khỏe. Nó có tầm quan trọng rất lớn trong y học với các đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm, chống vi rút, sát trùng và kích thích. Vì vậy, một câu hỏi có nhiều người đặt ra đó là cách làm tinh dầu đinh hương nguyên chất như thế nào?

Xem cách làm tinh dầu đinh hương nguyên chất

Chuẩn bị:

3gr nụ đinh hương khô

20ml dầu oliu

Cách làm:

Cẩn thận đặt các miếng đinh hương vào một lọ thủy tinh.

Đổ dầu ô liu vào lọ thủy tinh và đóng nắp

Lắc lọ thủy tinh và để nó dốc trong 1-2 tuần. Mỗi ngày lắc bình ít nhất một lần để các thành phần trộn đều.

Lọc dầu vào lọ thủy tinh kín, tối màu bằng lưới lọc mịn hoặc vải mỏng.

Cuối cùng bạn có thể sử dụng ngay hoặc cất trữ để sử dụng dần.

cách làm tinh dầu đinh hương

Dầu đinh hương làm kiểu gì các bước quan trọng nhất đã được nêu như trên. Để làm ra một chai dầu đinh hương nhỏ phải tốn rất nhiều công sức cũng như quy trình tỉ mỉ.

Mặc dù tinh dầu đinh hương nổi tiếng với khả năng chữa đau răng và chăm sóc răng miệng, nhưng công dụng của tinh dầu đinh hương nó không giới hạn ở nó. Dưới đây là những công dụng khác của Tinh dầu đinh hương:

- Trị mụn trứng cá: Tinh dầu đinh hương thường được khuyên dùng cho bệnh nhân bị mụn trứng cá vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh. Để điều trị mụn trứng cá, bạn có thể trộn một vài giọt dầu đinh hương với 5-7 giọt dầu dừa hoặc dầu jojoba, sau đó chấm lên các nốt mụn sưng và rửa sạch mặt sau khoảng 30 phút nhé

- Giảm đau: Tinh dầu đinh hương kết hợp với một số loại dầu nền và dùng như một loại dầu massage rất tốt, nó giúp giảm đau, mỏi xương khớp, đau vai gáy....

- Đuổi côn trùng: Ngoài tính trị liệu thì tinh dầu đinh hương cũng là 1 loại tinh dầu có khả năng đuổi côn trùng rất tốt, dùng bình xịt tinh dầu đinh hương hoặc sử dụng kết hợp với thiết bị khuếch tán là một ý kiến hay đấy.

- Giảm căng thẳng: Đinh hương có khả năng làm ấm cơ thể và làm khơi dậy các giác quan, để tránh căng thẳng bạn có thể ngửi trực tiếp tinh dầu oải hương hoặc nhỏ trực tiếp tinh dầu lên vỏ gối và đi ngủ. Mùi thơm của tinh dầu sẽ giúp bạn thấy dễ chịu, thoải mái và bớt căng thẳng.

- Chế biến nước hoa: Do có mùi thơm mạnh mẽ, nên tinh dầu đinh hương được sử dụng là một thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến nước hoa.

Tóm lại, cả đinh hương và tinh dầu đinh hương đều rất tốt, mỗi chúng ta hãy cố gắng sử dụng nó. Nếu như chuẩn bị nguyên liệu và các bước tạo thành tinh dầu đinh hương làm bạn thấy khó khăn, hãy gọi điện cho Kepha chúng tôi theo hotline: 0899.90.91.92 để đặt hàng. Hoặc truy cập website Kepha tại địa chỉ sau: https://tinhdaukepha.vn/