Top 6 cây cảnh trồng trong nhà giúp đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả nhất

Trong rất nhiều các biện pháp thì việc trồng cây cảnh vừa có thể đuổi muỗi hoặc các loại côn trùng khác, lại vừa có thể mang lại không gian xanh cho căn nhà. Phương pháp này đã được sử dụng từ lâu đời và cho kết quả rất tốt. Hãy cùng Góc Kepha tham khảo nhé!

 1. Cây oải hương

Oải Hương là loài hoa có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng được rất nhiều chị em ưa thích. Ngoài mùi thơm dễ chịu, vẻ đẹp sắc tím mộng mơ thu hút bao nhiêu chị em thì Oải hương còn có công dụng đuổi muỗi rất tốt. Bạn có thể trồng oải hương bên bệ cửa sổ hoặc cạnh cửa ra vào để ngăn muỗi vào nhà.

Cây hoa oải hương trồng trong nhà để đuổi muỗi và côn trùng

2. Cây bạc hà

Cây bạc hà là loại rau thơm thường thấy trong các món ăn Việt Nam. Nhưng mùi thơm của loại rau này khiến cho muỗi phải chạy xa thì chẳng mấy người biết. Đặc biệt, khi bị muỗi cắn, có thể dùng lá bạc hà vò nát xoa lên vết cắn để tránh bị sưng phồng, tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, bạc hà còn giúp bạn đuổi chuột rất hiệu quả.

cây bạc hà đuổi muỗi

3. Cây sả chanh

Ai cũng biết đây là loại rau thơm thường thấy trong các món ăn Việt Nam. Nhưng mùi thơm của loại rau này khiến cho muỗi phải chạy xa thì chẳng mấy người biết. Đặc biệt, khi bị muỗi cắn, có thể dùng lá bạc hà vò nát xoa lên vết cắn để tránh bị sưng phồng, tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, trồng bạc hà trong nhà sẽ giúp bạn bổ sung rau thơm cho các món ăn và có thể dùng làm nguyên liệu cho món nước ép bổ dưỡng.

cây sả chanh đuổi muỗi và côn trùng

4. Cây hương thảo

Hương thảo được biết đến như một loại cây cảnh có hương thơm đặc trưng, tự nhiên, cây dễ trồng và hoa cũng rất đẹp. Bên cạnh đó, tác dụng đuổi muỗi của loại cây này càng khiến cho mọi người thích thú hơn. Cây hương thảo thường được trồng trong nhà, nở hoa vào mùa xuân và mùa hạ

cây hương thảo đuổi muỗi và côn trùng5. Cây húng quế

Cây húng quế (Basil)  là một trong những gia vị phố biến được sử dụng trong ngành ẩm thực cũng như Y dược.

Bạn hãy đặt cây húng quế trong một chiếc chậu ở gần cửa sổ hoặc nơi mà bạn dành thời gian để xả hơi sau một ngày làm việc dài. Bạn không những có thể cảm nhận được hương thảo mộc mà còn tránh xa được lũ muỗi phiền nhiễu kia.

cây húng quế đuổi muỗi và côn trùng6. Cây húng chanh/ tần dày lá

Cây húng chanh ngoài việc trở thành một loại thảo dược trị một số bệnh về đường hô hấp, còn có tác dụng đuổi muỗi nhờ tinh dầu của nó tiết ra khiến các loài này tránh xa. Húng chanh rất khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong bóng râm. Ngoài việc trồng xung quanh nhà chống muỗi, bạn có thể phơi khô lá và sử dụng loại rau thơm này làm trà thảo dược thơm ngon.

cây húng chanh đuổi muỗi và côn trùng

Bên cạnh những loại cây nói trên còn có một số cây như: ngũ gia bì, phong lữ, cây tỏi, tía tô đất.... Các bạn hãy chọn cho mình một cây để trồng nhé, vừa làm cảnh vừa xua đuổi muỗi, côn trùng rất hiệu quả

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: