Giảm ngay 10% khi sử dụng Email đăng kí mua hàng

Tinh dầu quế đuổi muỗi được không và cách dùng

Như chúng ta đã biết tinh dầu quế có vô vàn công dụng bổ ích đối với đời sống con người, nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong nhiều năm qua. Trong số những người đã sử dụng tinh dầu quế có một số ý kiến thăm dò liệu rằng tinh dầu quế có đuổi muỗi được không?

Với tính chất đặc trưng cay nóng của quế thì tinh dầu quế đuổi muỗi được không? Bài viết này sẽ phân tích vấn đề này cũng như hướng dẫn người dùng biết cách dùng tinh dầu quế đuổi muỗi hiệu quả.

1. Tinh dầu quế đuổi muỗi được không?

Muỗi là loại côn trùng gây hại nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người, nó chính là con đường truyền bệnh dịch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như: sốt xuất huyết, viêm não, virut Zika, ... Đối với các trẻ nhỏ, muỗi truyền bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Tác hại của loài muỗi là nhiều vô kể, trên thị trường đã tồn tại rất nhiều biện pháp phòng ngừa, diệt muỗi tuy nhiên không hiệu quả, tốn kém và sử dụng các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

tinh dầu quế đuổi muỗi

Tinh dầu quế được biết đến là tinh dầu diệt muỗi, côn trùng cực kì hiệu quả

Biện pháp sử dụng tinh dầu quế đuổi muỗi hoạt động trên nguyên lí tự nhiên, không có hóa chất, không độc hại, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe đuổi muỗi rất hiệu quả và an toàn. Đây chính là biện pháp trở đang trở thành xu hướng của người người nhà nhà, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già.

Tinh dầu quế được chiết xuất từ lá và vỏ cây quế bằng phương pháp chưng cất hơi nước, với đặc tính nóng, cay tinh dầu quế đuổi muỗi dựa trên nguyên lí là làm cho muỗi khó chịu trên đường bay và tìm mồi. Vì thế chúng sẽ tìm nơi ẩn náu mới và bay đi nơi khác không có mùi tinh dầu quế.

2. Một số ưu điểm khi sử dụng tinh dầu quế đuổi muỗi

  • Dễ dàng sử dụng, hiệu quả rất cao.
  • Giá thành hợp lý, rất hợp túi tiền.
  • Rất an toàn, không nguy hiểm cho con người.
  • Tốt cho sức khỏe, không gây ô nhiễm môi trường.
  • Ngoài ra, sử dụng tinh dầu không những đuổi được muỗi mà còn khử mùi hôi hiệu quả, thanh lọc không khí, thư giãn.

3. Cách dùng tinh dầu quế đuổi muỗi như thế nào?

Khi đã biết tinh dầu quế đuổi được muỗi rồi nhưng làm thế nào để sử dụng tinh dầu quế đuổi muỗi? Hãy xem các cách dưới đây:

Dùng máy khuếch tán

Máy khuếch tán là loại máy hoạt động theo chế độ phun sương, khi cho tinh dầu vào hộp chứa nước của nó thì sương nó phun ra sẽ là mùi hương của tinh dầu xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Bạn có thể dùng đèn đốt tinh dầu thay máy khuếch tán để đốt tinh dầu. So với các cách đuổi muỗi thông thường thì cách này hiệu quả hơn hẳn, với cách này bạn vừa đuổi được muỗi vừa tạo được một không gian lãng mạn với mùi hương thật dễ chịu.

cách dùng tinh dầu quế đuổi muỗi

Dùng máy khuếch tán tinh dầu tự nhiên khắp căn phòng

Lau nhà

Khi lau nhà vào lần lau cuối cùng, bạn nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu quế vào nước, sau đó thấm cây lau nhà vào nước đã có tinh dầu và tiến hành lau sàn. Mùi hương tinh dầu quế sẽ khiến muỗi trú ngụ trong góc phòng phải bay hết đi, giúp không gian trong phòng không còn loài muỗi ẩn nấp.

Dùng bình xịt

Cho 15-20 giọt tinh dầu và 50ml nước vào bình xịt, lắc đều.Sau đó xịt lên 4 góc nhà hoặc khắp nhà, bạn nên xịt nhiều lần trong ngày để lúc nào cũng lưu lại hương tinh dầu làm cho muỗi và các loại côn trùng khác tránh xa.

tinh dầu quế đuổi muỗi

Bằng cách sử dụng tinh dầu quế đuổi muỗi không những đuổi muỗi hiệu quả mà còn giúp khử các mùi hôi khó chịu trong ngôi nhà của bạn, làm sạch và khử mùi hiệu quả.

 >>> Mua tinh dầu quế treo xe ô tô tham khảo tại đây

Trên đây là cách dùng tinh dầu quế đuổi muỗi, hi vọng qua bài viết này mọi người sẽ áp dụng phương pháp này ngay tại nhà mình. Ngoài ra, tinh dầu quế còn có nhiều công dụng khác có ích cho chúng ta, để tìm hiểu thông tin về tinh dầu quế cũng như mua tinh dầu quế nguyên chất hãy liên hệ Kepha theo hotline 0899.90.91.92 hoặc mua sản phẩm tại: https://tinhdaukepha.vn/tinh-dau/tinh-dau-que-kepha

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: