Giảm ngay 10% khi sử dụng Email đăng kí mua hàng

Tinh dầu chữa cảm cúm

Cảm cúm là một hiện tượng bình thường mà rất nhiều người gặp phải, cảm cúm rất dễ chữa trị nếu như chúng biết cách sử dụng các sản phẩm đặc trị và an toàn. 

Phần lớn mọi người thường có thói quen mua thuốc kháng sinh để uống, nhưng thuốc tây rất độc. Nó có tác dụng ngay lúc đó nên rất ảnh hưởng đến sức khoẻ và lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh.

Trong tự nhiên có rất nhiều loại thực vật tốt để chữa cảm cúm và một phần trong số chúng đó chính là tinh dầu. Tinh dầu có nhiều đặc tính trị liệu có thể giúp giảm bớt các triệu chứng cúm.  Một số trong số họ có thể làm giảm đau đầu bằng cách làm sạch đường mũi của bạn, trong khi những người khác có thể làm dịu nhiễm trùng và sốt.

 

cảm cúm


Các tinh dầu chữa cảm cúm

Tinh dầu chanh

Vitamin C là một thành phần quan trọng để chống lại bệnh cúm hoặc bất kỳ bệnh về đường hô hấp nào khác. Tinh dầu chanh là một nguồn vitamin c tuyệt vời và một số đặc tính trị liệu khác. Có nguồn gốc từ vỏ chanh tươi sử dụng quy trình ép lạnh, dầu chanh có thể làm kiệt sức, giúp trị trầm cảm, tiêu diệt virus gây hại, làm sạch da và giảm viêm.

Các chất chống oxy hóa có trong loại tinh dầu này có thể làm dịu các tuyến bị sưng của bạn và chống lại nhiễm trùng đường hô hấp. Một nghiên cứu gần đây cho thấy dầu chanh có thể điều trị hiệu quả các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, cúm...

 

chữa cảm cúm bằng tinh dầu

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương được chiết xuất từ cây oải hương thường xanh. Nó là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất do các thành phần dược phẩm của nó. Giàu các đặc tính chống viêm, kháng khuẩn, sát trùng và kháng khuẩn, tinh dầu oải hương có thể làm thông đường mũi của bạn và giảm viêm. Bên cạnh đó, tinh dầu này có thể làm sạch đờm trong phổi và làm dịu cơn đau đầu của bạn.

Tinh dầu bạc hà

Các đặc tính kháng khuẩn, kháng khuẩn, chống viêm và làm se da của loại tinh dầu này giúp giảm nhiễm trùng, viêm, ho và các vấn đề hô hấp khác, giúp bạn cảm thấy tốt hơn với tác dụng làm mát. Bạn có thể thoa tinh dầu bạc hà lên ngực hoặc ngửi vào để làm dịu các triệu chứng cúm.

Tinh dầu khuynh diệp

Dầu khuynh diệp có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn có vấn đề về hô hấp. Theo một nghiên cứu năm 2012, tinh dầu khuynh diệp có thể là một loại kháng sinh tự nhiên chống lại một số bệnh truyền nhiễm.  Khi được sử dụng trong liệu pháp mùi hương, mùi của nó có thể giúp làm sạch xoang và làm dịu nghẹt mũi.

Cách sử dụng tinh dầu chữa cảm cúm

Liệu pháp mùi hương: Thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào một bộ khuếch tán. Hãy để hương thơm lan tỏa vào phòng bạn. Bạn cũng có thể giữ máy khuếch tán bên cạnh giường để giúp thông đường hô hấp và đảm bảo giấc ngủ ngon hơn.

Massage: Pha loãng một vài giọt tinh dầu và thoa nó lên ngực, cổ và trán của bạn.


Tinh dầu có thể là một phương pháp điều trị bổ sung tuyệt vời nếu bạn bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức khi bạn cảm thấy các triệu chứng cúm xuất hiện. Bên cạnh đó, bạn phải tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng ngăn ngừa cảm cúm hơn.

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: