SP HOT - Tinh dầu lăn đuổi muỗi Kepha Antimos Oil

Cách bảo quản tinh dầu như thế nào là đúng?

Nhiều loại dầu hơi dễ bay hơi và sẽ nhanh chóng mất đi mùi hương nếu tiếp xúc với không khí, ánh sáng mặt trời hoặc biến động nhiệt độ khắc nghiệt, vì thế yêu cầu đặt ra đối với những người thường xuyên sử dụng tinh dầu đó là cách bảo quản tinh dầu đúng cách và hợp lí.

Tinh dầu chiết xuất từ những tinh túy của thiên nhiên nên nó đắt và rất tốt – có nhiều tác dụng trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Đặc biệt chúng có mùi rất thơm và dễ chịu, một giọt tinh dầu nhỏ bé nhưng lại là sự hòa trộn đặc biệt tinh tế của những chất chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và chúng rất dễ bay hơi.

Bởi vì những đặc tính như thế nên trong quá trình bảo quản tinh dầu, bạn nên lưu ý bảo quản đúng cách để tinh dầu vẫn giữ nguyên giá trị trong đó và để đạt mục đích sử dụng hiệu quả nhất. Xem Tinh dầu nguyên chất Kepha tại đây!

Bảo quản tinh dầu như thế nào đúng cách?

  • Chai đựng

chai đựng tinh dầu

Các loại tinh dầu nên được bảo quản trong chai thủy tinh tối màu như màu nâu, xanh, xanh lá cây, tốt nhất là màu nâu. Thủy tinh là vật liệu trơ và không phản ứng với các loại tinh dầu. Thêm vào đó, thủy tinh màu tối sẽ bảo vệ tinh dầu và dầu dẫn khỏi ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Nếu lưu trữ trong chai nhựa, dù tinh dầu pha loãng hay nguyên chất sẽ phản ứng và hòa tan với các thành phần trong nhựa và làm biến chất tinh dầu, gây nguy hại cho sức khỏe khi sử dụng.

  • Nắp vặn kín khí

Tiếp xúc với không khí có thể khiến dầu bị oxy hóa nhiều như tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, vì thế phải đảm bảo nắp vặn và con dấu kín để đảm bảo không khí không thể lọt vào và dầu không thể thoát ra.

  • Tránh ánh sáng mạnh và trực tiếp

Ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự phân hủy, oxy hóa tinh dầu một cách nhanh chóng. Do đó, tinh dầu nên được cất giữ ở nơi ánh sáng vừa phải, tránh ánh sáng trực tiếp, nơi thoáng mát, có thể cất trong tủ tối.

  • Không dùng nắp cao su

Nếu dùng nắp cao su đựng trong một thời gian dài thì tinh dầu có đặc tính mạnh sẽ biến cao su thành một chất keo và làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu, có thể làm hỏng. Vì thế chỉ nên dùng nắp nhựa đặc để đóng chặt chai tinh dầu.

=> Mua ngay: Tinh dầu bạc hà Kepha

  • Đậy kín nắp sau khi sử dụng

Đậynắp kínsaukhidùngsảnphẩm

Một điều dễ hiểu thôi vì tinh dầu là một chất lỏng dễ bay hơi nên cần đóng kín nắp sau khi sử dụng, tránh để tinh dầu tiếp xúc với không khí trong thời gian dài sẽ làm tinh dầu bay mất mùi.

  • Tránh xa những nơi có nguồn điện nóng

Những nơi có nguồn điện cao như mordem, tủ lạnh, xạc pin điện thoại... ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu, hơn nữa dễ có nguy cơ chập điện, gây hỏa hoạn rất nguy hiểm cộng thêm tương tác của tinh dầu sẽ càng thêm nguy hiểm.

  • Thời gian sử dụng tinh dầu

Sau khi đã mở nắp tinh dầu, bạn không nên bảo quản tinh dầu trong thời gian trên một năm vì nó có thể bị hỏng, thay đổi mùi hương. Thay vào đó, bạn nên sử dụng ngay để tinh dầu có hiệu quả tốt nhất, tốt nhất là nên sử dụng trong vòng 6 tháng sau khi đã mở nắp, tuyệt đối đừng để tinh dầu trên 1 năm nó sẽ biến đổi về chất lượng.

  • Đối với các loại dầu pha sẵn với dầu nền

Khi bất kỳ 1 loại tinh dầu nào đã được pha loãng với các loại dầu dẫn như dầu hạnh nhân, dầu ô liu thì bạn có thể bảo quản hỗn hợp thêm 6 tháng nữa nếu bạn thêm một viên nang vitamin E vì nó có khả năng chống oxi hóa tốt.

  • Chia nhỏ tinh dầu trong các chai thủy tinh nhỏ

Cách bảo quản tinh dầu bạc hà đơn giản nhất là chia chúng vào những chai thủy tinh nhỏ để giảm thiểu tinh dầu tiếp xúc không khí, ánh sáng.

Nếu để ở lọ lớn hơn, oxy, ánh sáng sẽ làm giảm chất lượng của tinh dầu, dễ bị oxy hóa.

Khi mua lọ tinh dầu lớn, hãy cẩn thận chiết vào các lọ nhỏ có dung tích 5ml, 10ml,...không để tinh dầu bắn vào mắt hoặc dính vào những vùng da nhạy cảm có thể gây kích ứng.

  • Tránh xa những nơi có nguồn điện nóng

Tinh dầu bạc hà có đặc tính dễ bắt lửa vì vậy không nên để ở những nơi có dòng điện, nơi có nhiệt độ cao.

Có nên bảo quản tinh dầu trong ngăn mát tủ lạnh?

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản tinh dầu là 2-5 độ C.

Nếu vào thời tiết mùa hè quá oi bức, nóng nực, bạn hoàn toàn có thể để tinh dầu trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi tiết trời mát mẻ, bạn có thể bảo quản tinh dầu ở nhiệt độ phòng, không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ giảm nguy cơ tiếp xúc với không khí, không gặp biến động nhiệt nên chất lượng được đảm bảo.

Nếu bảo quản tinh dầu bạc hà, chỉ bảo quản ở ngăn mát, không cho lên ngăn đá vì tinh dầu có thể giảm tác dụng khi bị đóng băng. Khi đặt trong tủ lạnh hãy đặt lọ tinh dầu trong túi kín rồi mới bỏ vào tủ nhé. Khi lấy ra sử dụng, ban đầu một số tinh dầu có thể hơi đặc nhưng sẽ nhanh chóng trở về trạng thái lỏng.

Lưu ý: Bọc lọ tinh dầu trong hộp nhựa hoặc túi nilon kín để tránh ám mùi vào thức ăn; lấy tinh dầu tra ngoài nhiệt độ phòng trước 12h khi sử dụng.

Tinh dầu khi gặp nguồn điện cao, ánh sáng mạnh có thể tạo thành một đám cháy. Để đảm bảo an toàn, hãy bảo quản sản phẩm ở trong hộp gỗ, tủ quần áo hoặc những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, tránh khu vực điện đóm, bếp gas.

>> Tham khảo thêm các loại dầu nền Kepha.

Tinh dầu được dùng trong trị liệu, massage, làm đẹp và nó còn hỗ trợ chữa trị một số bệnh... chung quy là nó rất tốt cho con người, vì thế bảo quản tinh dầu đúng cách sẽ giúp chúng ta sử dụng tinh dầu được lâu hơn và vẫn đảm bảo chất lượng tinh dầu không bị thay đổi.

Để mua tinh dầu nguyên chất, hãy gọi ngay đến hotline Kepha theo số máy 0899.90.91.92 để đặt hàng nhanh nhất và được tư vấn chi tiết sản phẩm cũng như cách bảo quản tinh dầu hiệu quả. Tham khảo thêm thông tin tại: https://tinhdaukepha.vn/

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: