Giảm ngay 10% khi sử dụng Email đăng kí mua hàng

Thành phần của tinh dầu sả chanh chủ yếu là gì?

Trong nhiều năm trở lại đây, tinh dầu sả lan tỏa tới cộng đồng với tốc độ chóng mặt, đây là loại tinh dầu được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tốc độ mà tinh dầu sả đã trở nên phổ biến trong thời gian 100 năm này là không thể tin được. Nó đi qua các vị trí địa lý khác nhau với tính linh hoạt của nó như là một thành phần trị liệu và thơm. Vậy thành phần của tinh dầu sả chanh là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này?

Trước khi tìm hiểu thành phần tinh dầu sả chanh ta hãy xem nguồn gốc của nó. Thảo mộc này có nguồn gốc từ Châu Phi, Đông Nam Á và Châu Đại Dương, nơi nó được coi là một loại thảo dược. 

Ở các nước như Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc, việc sử dụng nó rất phổ biến trong thực phẩm và đồ uống và đã có từ lâu. Sả được biết đến để cải thiện lưu thông, thúc đẩy tiêu hóa, giảm sốt, ổn định chu kỳ kinh nguyệt, tăng khả năng miễn dịch, điều trị nhiễm trùng và hoạt động như một loại thuốc trừ sâu.

Nó được biết là đã được sử dụng ở Ấn Độ cổ đại như một phương pháp điều trị sốt và tiêu chảy. Các thân cây xơ của thảo mộc sả được ngâm trong nước nóng để tạo ra một loại trà giúp giảm sốt. Việc sử dụng nó như một loại tinh dầu hương liệu bắt đầu vào năm 1905 khi JF Jovit thu được một số nhà máy để tiến hành nghiên cứu. Từ đó, sự nổi tiếng của nó bắt đầu lan tỏa nhanh chóng

Thành phần có trong tinh dầu sả chanh là gì?

Thành phần hóa học thay đổi tùy theo nơi sản xuất. Trong đó tinh dầu sả chanh bao gồm:

Thành phần hóa học của tinh dầu sả thu được từ Đông Ấn Cymbopogon flexuosus  bao gồm Geranial (45.1 mật54,5%), Neral (30,1, 36,1%), Geranyl acetate (0,1, 0,04%), Geraniol (0,2. -Limonene (0,1 Hồi 3,8%), oxit Caryophyllene (0 Hóa1,6%), 6-Methyl-5-hepten-2-one (0,31,4%) và Linalool (0,41,3%).

Các hợp chất được tìm thấy ở Tây Ấn Cymbopogon citratus là Geranial (36,7 Hóa55,9%), Neral (25,0 mật35,2%), b-Myrcene (5,6, 19,2%), Geraniol (0 0,6,7%), oxit Limonene (0 ), 1,8-Cineole (0 Hay2,9%), 6-Methylhept-5-en-2-one (0,1 Hồi2,6%), Geranyl acetate (0,4101%) và Linalool (0,2 .2.02%).

thành phần của tinh dầu sả chanh

Thông thường, các hợp chất hóa học chính của tinh dầu sả chanh bao gồm geraniol, geranyl acetate, myrcene, nerol, citronellal, methyl heptenone, terpineol, terpineol, dipentene, neral, farnesol, geraniol, lim. 

Tinh dầu sả chứa terpen tích cực hoạt động trên các bộ phận khác nhau của cơ thể để khắc phục một loạt các điều kiện. Các hợp chất terpene chính trong tinh dầu sả bao gồm citronellal, nerol, limonene, geraniol, geranyl acetate, citral và myrcene.

  • Citral có đặc tính chống vi rút, sát trùng và chống oxy hóa.
  • Citronellal có đặc tính chống vi rút, kháng khuẩn, kháng nấm và an thần.
  • Geraniol có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, sát trùng và giảm đau.
  • Geranyl acetate có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, sát trùng và giảm đau.
  • Limonene có đặc tính tiêu hóa, ức chế sự thèm ăn, giải độc và chống oxy hóa. 
  • Neral có đặc tính chống viêm, chống viêm và apoptotic.
  • Nerol có đặc tính chống oxy hóa, an thần và chống viêm.
  • Myrcene có đặc tính chống viêm, giảm đau, kháng sinh và an thần.

Vậy lợi ích của tinh dầu sả chanh mang đến cho chúng ta là gì?

Lợi ích của tinh dầu sả rất nhiều, sả là một loại gia vị rất đa năng và công dụng của nó bao gồm từ nấu ăn đến mỹ phẩm, làm sạch sản phẩm, cho đến thuốc men. Tinh dầu sả chanh có thể được sử dụng để điều trị đau cơ, mụn trứng cá, viêm họng và đau đầu. Nó cũng là một trong những loại thuốc chống côn trùng tự nhiên tốt nhất chống lại côn trùng như muỗi, ve, chấy và bọ chét......

tinh dầu sả chanh khắc tinh của loài muỗi

>>> Mua ngay tinh dầu sả đuổi muỗi

Tinh dầu sả chanh là một loại tinh dầu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, nó đã quá quen thuộc và gần gũi với mọi đối tượng. Hi vọng qua phân tích các thành phần có trong tinh dầu sả chanh đã giúp mọi người hiểu rõ hơn và an tâm về loại tinh dầu này. Để mua tinh dầu sả chanh Kepha liên hệ tới Kepha theo hotline 0899.90.91.92 để được tư vấn nhanh nhất!

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: