Rửa tay phòng bệnh virus Corona

Cả thế giới đang phòng chống đại dịch Corona, bạn đã làm gì rồi?

Có một cách rất đơn giản mà hàng ngày chúng ta có thể thực hiện đó là rửa tay, vì sao phải rửa tay?


Bác sĩ Trần Vũ Quang, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), cũng cho biết virus cúm lây truyền từ người này sang người khác nhờ những giọt nhỏ bắn ra khi một người bị cúm ho hoặc hắt hơi. Một số trường hợp, virus cúm có thể lan truyền khi tay một người tiếp xúc với các đồ vật hoặc bị nhiễm bẩn, sau đó tay tiếp xúc với miệng và mũi.

 

virus corona


Tay chúng ta cầm nắm các đồ dùng chung như tiền, tay nắm cửa, chỗ vịn trên xe, ly tách, chén bát, đũa muỗng, thìa chung ở quán ăn, quán nước... rồi trực tiếp cầm nắm đồ ăn sau đó đưa vào miệng, virus cũng vào miệng theo.


Vì vậy, đối với các bệnh lây qua đường hô hấp, Tổ chức Y tế thế giới khuyên dùng khẩu trang và nhấn mạnh việc rửa tay đúng cách trước khi cầm nắm thức ăn hay dụng cụ đưa vào mũi miệng và không lấy tay hay khăn bẩn lau mắt.

 

rửa tay


Rửa tay thật sạch bằng các loại tinh dầu thiên nhiên dưới đây:

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu sả chanh

Rửa tay với nước không sẽ không làm sạch được, chính vì thế rửa tay bằng tinh dầu sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn mà tay tiếp xúc, các bạn nhớ hãy rửa tay thật sạch, luôn luôn phải rửa tay để phòng chống dịch bệnh đang diễn biến quá nhanh và nguy hiểm như hiện nay nhé!