Mua tinh dầu quế hoặc siêu khử mùi tặng đèn xông bằng nến

Phương pháp tăng sức đề kháng, phòng chống mùa dịch Corona virus cho trẻ em

Những ngày qua, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trải qua những ngày tháng lo lắng, sống cùng dịch bệnh virus Corona diễn biến ngày một phức tạp và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Sức đề kháng – vệ sĩ thầm lặng bảo vệ sức khoẻ của trẻ em trước đại dịch này. Bài viết này Kepha chia sẻ phương pháp tăng sức đề kháng, phòng chống mùa dịch Corona virus cho trẻ em.


Sức đề kháng quan trọng như thế nào?


Cơ thể trẻ có sức đề kháng tốt khi bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh, khiến các loại vi khuẩn, virus và những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài khó tấn công. Hệ miễn dịch –hàng rào phòng vệ của cơ thể đóng vai trò quyết định trẻ có bị nhiễm các vi khuẩn, virus từ môi trường xung quanh. Giữa tâm bão dịch viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra, việc cần thiết nhất là cần phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt.


Dưới đây là các phương pháp tăng sức đè kháng cho trẻ em


Hạn chế tiếp xúc với nguồn lây nhiễm bằng cách rửa tay thường xuyên; mang khẩu trang che miệng, mũi; tránh tiếp xúc nơi đông người; tránh tiếp xúc với những người có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp

Ăn uống lành mạnh, khoa học, đủ dinh dưỡng với các nhóm chất: rau xanh, của quả, thịt, cá, uống nước đầy đủ,…

80% hệ miễn dịch của trẻ nằm ở tiêu hoá nên cần bổ sung những thực phẩm lên men như sữa chua, sữa chua uống,….

 

trẻ em

Bổ sung vi chất và vitamin tăng sức đề kháng

Tăng cường tập thể dục và cho trẻ vận động nhiều.

Giữ ấm đường thở cho trẻ bằng cách mặc ấm nhất là vùng cổ, ngực; bố mẹ hãy dùng tinh dầu tràm gió thoa lên cổ con, hoặc trước khi đi ngủ thoa tinh dầu tràm vào gan bàn chân cho con để giữ ấm.

Giữ gìn vệ sinh đúng cách, tắm rửa hàng ngày, rửa tay sau khi chơi trước khi ăn sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với vật nuôi…….

Xông các loại tinh dầu có tính kháng khuẩn tốt, nên chọn các loại tinh dầu tốt cho trẻ em như: tinh dầu khuynh diệp và tinh dầu tràm gió.

 

Cách trị ho bằng tinh dầu tràm 

Công dụng của tinh dầu tràm gió


Tóm lại virus Corona hay các loại virus khác, vi khuẩn đều sẽ bị hệ miễn dịch khoẻ mạnh tiêu diệt; vì thế cho nên qua bài viết này hi vọng những bậc làm cha làm mẹ sẽ có phương pháp tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch cho trẻ em ở giai đoạn nhạy cảm này nhé!

 

Bình luận

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: