Giảm ngay 10% khi sử dụng Email đăng kí mua hàng

Những điều bạn chưa biết về massage và dầu massage

Nếu bạn có thể tự massage cho cơ thể cũng là một điều rất tốt đấy, tự chúng ta có thể tăng năng lực hoạt động, xóa tan mệt mỏi, cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Massage là gì?

dầu massage

Massage hay còn gọi là phương pháp xoa bóp các bộ phận cơ thể, phương pháp này tác động lên nhiều vị trí trên cơ thể như: da thịt, huyệt đạo, khớp chân tay. Việc massage nhằm mục đích trị liệu, thư giãn cho cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng cho da, luyện tập thể dục cho cơ thể một cách thụ động.

Có rất nhiều hình thức massage cơ thể khác nhau như massage cơ thể thông qua dụng cụ xoa bóp, đụng chạm trực tiếp lên cơ thể. Việc massage cơ thể đã là rất tốt rồi nhưng nếu có thêm các công cụ hỗ trợ khác như dầu xoa bóp thì việc massage còn phát huy tốt hơn nữa công dụng bổ trợ tăng cường sức khỏe cho cơ thể, cho da, cho tinh thần - đó mới thực sự là hoàn hảo.

Vậy dầu massage là gì?

dầu massage

Dầu massage là sự pha trộn giữa tinh dầu nguyên chất chất và dầu nền theo một tỷ lệ nhất định dùng để massage mặt, massage body, massage chân tay, massage hấp ủ tóc có tác dụng thư giãn, dưỡng da, dưỡng tóc, và làm đẹp.

Dầu massage là một loại dầu có hương thơm rất nhẹ nhàng, xua tan những căng thẳng, giảm tối đa stress, áp lực từ công việc. và dầu massage đóng một vai trò rất lớn với những người trầm cảm nặng bởi nó giúp làm dịu các dây thần kinh, khôi phục năng lượng và niềm lạc quan cho họ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc massage toàn thân kết hợp với việc sử dụng các loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ trị dứt điểm hoăc làm thuyên giảm các triệu chứng khó chịu như: lo âu, căng thẳng, mất ngủ, đau lưng,…Ngoài ra, massage da bằng tinh dầu là cách dưỡng da và làm đẹp rất hiệu quả.

Các hình thái massage:

Massage với đá đã được làm ấm

massage bằng đá đã được làm ấm

Đây là cách massage từ sự chênh lệch nhiệt độ. Phương pháp này tăng cường năng lượng cho cơ thể thông qua đá nóng kích thích vào các huyệt đạo  thẩm thấu qua da bằng sức nóng đến các cơ quan trong cơ thể. Giúp khí huyết lưu thông, tạo sự thư thái nhẹ nhàng, cơ thể được bài thiết chất độc ra ngoài, các cơ bắp được giãn nở tự nhiên.

Massage bằng tinh dầu nguyên chất

 massage bằng dầu nguyên chất

Trong tinh dầu có một số hoạt chất hỗ trợ điều trị bệnh khi kết hợp với đá nóng hoặc xoa bóp bằng tay sẽ làm cho các hoạt chất trong tinh dầu được tán nhỏ phát huy tác dụng tốt cho cơ thể. Những tinh dầu và dầu này được cô đặc và triết xuất từ cây cỏ trong tự nhiên sau quá trình tổng hợp chúng thu có một hợp chất gọi là tinh dầu.

Vì thế nên nếu massage bằng tinh dầu sẽ kích thích máu lưu thông, làm cho cơ thể bạn nhẹ nhõm, thư giãn, trút bỏ mọi áp lực công việc đằng sau và tận hưởng phút giây thư giãn tuyệt vời.

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: