Hướng dẫn một số cách sử dụng tinh dầu cho trẻ nhỏ

Đối với người lớn chúng ta thì có nhiều cách để sử dụng tinh dầu, tuy nhiên da trẻ con vốn mỏng manh nếu sử dụng tinh dầu không biết cách sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất là rất tốt, tuy nhiên phải biết cách sử dụng thì mới đem lại hiệu quả nhất là đối với trẻ nhỏ. Dưới đây là một số cách sử dụng tinh dầu cho trẻ nhỏ mà bố mẹ có thể tham khảo:

Massage cho trẻ bằng tinh dầu

massage cho trẻ bằng tinh dầu

Các mẹ nên lập 1 thời gian biểu có thể sau khi ngủ dậy, trước khi tắm,...Mỗi ngày massage 1 -2 lần cho bé, có thể là sau khi tắm xong hoặc sau khi ngủ dậy.. Tùy vào độ tuổi của bé mà có khoảng thời gian massage khác nhau, cụ thể là: 

  • Dưới 2 tháng tuổi: < 5 phút.
  • Từ 2-9 tháng tuổi: khoảng 10 phút.
  • Trên 10 tháng tuổi: 10 – 15 phút.

Tác dụng của việc massage bằng tinh dầu: giúp trẻ luôn vui tươi, khỏe mạnh, làn da mịn màng, sáng đẹp và giúp phòng ngừa hăm, mụn mẩn và phòng một số triệu chứng bệnh như ho, cảm, mệt mỏi, đau nhức, viêm da.

Tắm với tinh dầu

tắm với tinh dầu

Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu như tinh dầu tràm vào bồn tắm chứa nước ấm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh, dịch, đồng thời giúp da của bé sẽ trở nên mịn màng.

Tác dụng: giúp bé thư giãn, chống lại một số bệnh viêm da, viêm đường hô hấp.

Dùng kết hợp với đèn xông hoặc máy khuếch tán

Nhỏ vài giọt tinh dầu tự nhiên vào đĩa đèn xông tinh dầu, và cắm điện, hương thơm tinh dầu sẽ khuếch tán vào không gian sẽ có tác dụng diêt khuẩn, tẩy sạch không khí, giúp phòng chống cảm, ho,.. đồng thời sẽ làm dịu tinh thần bé giúp bé luôn cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh. 

Xông phòng với đèn xông còn có một khả năng đó là giúp bé không bị côn trùng đốt đặc biệt là muỗi. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh lên đĩa và cắm điện thế là xong thôi.

 

Bài viết liên quan