Tinh dầu nào tốt cho cơn tức giận?

Khi tức giận có thể bạn sẽ có những hành động và lời nói không được hay ho vì thế cho nên liệu pháp hương thơm tự nhiên từ tinh dầu sẽ giúp bạn khống chế cơn tức giận.


Tức giận, cảm xúc phổ biến liên quan đến lông mày nhíu lại, nắm tay siết chặt, giọng nói sấm sét và nhiều phản ứng gây gổ khác, là một phản ứng tự nhiên với mức độ khiêu khích khác nhau.


Mặc dù tức giận là một phản ứng tự nhiên, nó không phải lúc nào cũng được kiểm soát và có thể nghiêm túc ra khỏi tầm tay. Mọi người có thể phát triển các vấn đề tức giận nghiêm trọng, điều đó ngăn họ xây dựng mối quan hệ lành mạnh với người khác và cải thiện cuộc sống của chính họ.


Do đó, điều rất quan trọng là có thể kiểm soát cảm xúc này. Tinh dầu được biết đến với tác dụng chữa bệnh khác nhau, bao gồm cả kiểm soát cơn giận.


Đó là những tinh dầu nào?


Tinh dầu cam ngọt


Tinh dầu cam ngọt mang một mùi hương trái cây mùa hè, xuyên qua bức màn ảm đạm và hủy diệt của sự tức giận, lo lắng và bất kỳ cảm giác tiêu cực nào khác như một tia nắng gay gắt nhưng ấm áp.

Dầu cam ngọt kích thích các dây thần kinh khứu giác và gây ra trạng thái nghỉ ngơi sinh lý và tâm lý.

Limonene (một chất kích thích) và B-Myrcene (một loại thuốc an thần) có trong tinh dầu cam ngọt chịu trách nhiệm cho khả năng của tinh dầu này đồng thời nâng đỡ và thư giãn một người bị kích động. Điều này có nghĩa là, người đó sẽ bắt đầu cảm thấy bớt tức giận hơn.


Tinh dầu oải hương


Là loại tinh dầu đa năng có mùi thơm dịu, một khi được hít vào, giải quyết sự kích động bằng cách thư giãn sóng não và giảm mức cortisol. Cortisol thường được gọi là Hormone căng thẳng. Nó làm tăng nhịp tim, huyết áp, làm suy yếu các cơ và có thể gây khó chịu hoặc thay đổi tâm trạng.

 

Tinh dầu ngọc lan tây Kepha


Tinh dầu cam hương


Giống như hầu hết các loại dầu trị liệu bằng hương thơm, Tinh dầu Bergamot làm giảm cảm giác bồn chồn và mệt mỏi. Nó hoạt động bằng cách báo hiệu cho não giải phóng dopamine và serotonin, là những chất dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện tâm trạng tự nhiên.


Tinh dầu ngọc lan tây


Tinh dầu ngọc lan tây, không phân biệt đẳng cấp, có mùi thơm tươi mát, kỳ lạ, đưa người ta đến một chuyến đi suôn sẻ đến thiên đường, để lại bất kỳ lo lắng, căng thẳng hoặc cảm giác tiêu cực nào. Nó cũng thúc đẩy sự lạc quan và tăng sự chú ý chủ quan.


Tức giận là một phản ứng bình thường và lành mạnh đối với các tình huống có vẻ khó chịu. Một số người nắm bắt tốt hơn cảm xúc này và không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài, trong khi những người khác không thể xử lý và kiểm soát cảm xúc này. Hi vọng bài viết này đã giúp mọi người biết thêm các loại tinh dầu hỗ trợ tức giận, liên hệ Kepha để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

 

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: