Mua tinh dầu quế hoặc siêu khử mùi tặng đèn xông bằng nến

Xông hơi giải cảm với tinh dầu

Tinh dầu nguyên chất ngoài công dụng dưỡng da, dùng để xoa bóp giảm đau, thư giãn thì còn có một công dụng nữa đó là xông hơi giải cảm.

Thời tiết đang giữa mùa đông lạnh, việc đi ngoài trời sẽ tiếp xúc với gió rất nhiều, nếu mặc không đủ ấm sẽ gây ra các chứng như ho, cảm lạnh, cảm cúm, viêm phế quản. 

Từ xa xưa, ông bà đã biết sử dụng các loại cây cỏ để xông hơi giải cảm, cuộc sống hiện đại nếu bạn muốn tìm kiếm sản phẩm xông hơi từ thiên nhiên giúp giải cảm nhưng không gây độc hại, thì Tinh dầu là một sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn.

xông hơi giải cảm với tinh dầu

Một số loại tinh dầu khuyên dùng

Tinh dầu quế: Có tính nóng, giúp giữ ấm cơ thể và khư hàn hiệu quả nên rất hữu hiệu trong việc điều trị những cơn cảm lạnh, cảm cúm.

Tinh dầu bạc hà:Bạc hà có vị cay, tính mát, không độc, chữa trị cảm mạo, tán phong nhiệt, chữa sốt, nhức đầu, hắt hơi sổ mũi, ngạt mũi.

Tinh dầu sả chanh:Do đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn tốt nên sả chanh cũng có thể được dùng để giải cảm.

Tinh dầu tràm gió:Tinh dầu tràm gió có tính sát khuẩn, ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả.

tinh dầu sả chanh giải cảm

Cách xông hơi

Cách 1: Nhỏ 2-3 giọt Tinh dầu vào bát nước nóng, trùm khăn kín đầu cả bát nước rồi thực hiện xông hơi trong vòng 15 phút. Việc xông hơi bằng nước nóng cùng sự kết hợp với Tinh dầu sẽ giúp cơ thể tiết ra lượng mồ hôi lớn, thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Từ đó bạn sẽ thấy dễ chịu và giúp giải cảm tốt.

Cách 2: Ngoài việc xông hơi bạn có thể thực hiện xông hương bằng đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu vào đĩa đèn xông rồi cắm điện, đặt đèn xông trong phòng. Hương thơm của tinh dầu sẽ lan tỏa khắp phòng tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho căn phòng bạn.

Ngoài công dụng chữa cảm cúm thì hương thơm tinh dầu sẽ giúp bạn giảm stress, căng thẳng, áp lực từ công việc nữa đấy!

Bình luận

Bài viết liên quan