Mua tinh dầu quế hoặc siêu khử mùi tặng đèn xông bằng nến

Trị mất ngủ từ Tinh dầu

Giấc ngủ cực kì quan trọng đối với sức khỏe con người, người bị mất ngủ, ngủ thiếu giấc sẽ gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên Kepha sẽ chỉ cho bạn áp dụng một số biện pháp sử dụng tinh dầu sau, với hy vọng sẽ cải thiện được một phần nào tình trạng mất ngủ của bạn hoặc người thân, bạn bè nhé!

Giấc ngủ cực kì quan trọng đối với sức khỏe con người, người bị mất ngủ, ngủ thiếu giấc sẽ gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe. Chúng ta đều hiểu giá trị của giấc ngủ thế nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người phải đối mặt với rất nhiều vấn đề căn thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống dẫn đến bỏ bê không quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ. Nhiều người rơi vào trạng thái mất ngủ trầm trọng khiến cơ thể suy nhược, sức khỏe giảm sút đến mức đáng báo động.

Một số biện pháp có thể xem là để cải thiện giấc ngủ như: tập thể dục, thể thao, ăn uống điều độ, không sử dụng chất kích thích, chế độ làm việc khoa học hơn,… Tuy nhiên Kepha sẽ chỉ cho bạn áp dụng một số biện pháp sử dụng tinh dầu sau, với hy vọng sẽ cải thiện được một phần nào tình trạng mất ngủ của bạn hoặc người thân, bạn bè nhé!

Sử dụng bông tẩm tinh dầu đặt ở đầu giường

thấm tinh dầu vào bông gòn giúp ngủ ngon

Thêm vào một giọt tinh dầu oải hương (Lavender) vào một cục bông gòn nhỏ để gần gối của bạn khi đi ngủ là một cách thức đơn giản nhất. tinh dầu oải hương được xem là một chất an thần tự nhiên, giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng mà không bị vật vã, trăn trở như trước.

Xịt tinh dầu lên ga giường

xit tinh dầu lên ga gối

Bạn có thể xịt trực tiếp tinh dầu lên ga giường, có thể chọn mùi hương như mùi của tinh dầu hoa nhài, nhài là một mùi hương biểu trưng cho sự lãng mạn, cho sự du dương, khi tinh dầu thấm vào ga giường, mùi thơm sẽ được lan tỏa, bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời đấy!

Massage cơ thể

massage trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon

Xoa bóp, massage kích thích làm lưu thông khí huyết và giúp cơ thể thư giãn thoải mái hơn, giúp bạn ngủ ngon hơn, tuy nhiên cách làm này bạn không nên thực hiện ngay vào lúc đi ngủ. Trước khi đi ngủ khoảng một giờ, bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng bàn chân và chân của bạn với tinh dầu massage hay kem giữ ẩm.

Bạn có thể chọn dầu massage hoa nhài, dầu massage sả chanh,…là những gợi í tuyệt vời đó bạn.

Tắm trước khi đi ngủ

tắm trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon

Tắm là một cách tuyệt vời để thư giãn và loại bỏ mọi chất bẩn trên cơ thể, nhờ đó khi cơ thể sạch sẽ và lưu luyến đầy hương thơm sẽ là một cách rất hay để đi vào giấc ngủ. Khi tắm, cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm gió, tinh dầu cam ngọt,…

Nên nhớ, không nên tắm xong đi ngủ ngay, mà sau tắm tầm khoảng 1 tiếng bạn hẵng bắt đầu đi ngủ nhé!!

Uống trà

uống trà giúp ngủ ngon hơn

Uống trà cũng là một cách thưởng thức và thư giãn tuyệt vời, không ít người chọn phương pháp này để giảm bớt stress. Để có giấc ngủ ngon và dễ ngủ, khi uống trà bạn cho thêm tinh dầu hoa nhài vào, và nhớ là uống trà loãng. Chắc chắn bạn sẽ bị “lôi cuốn” bởi vị trà và hương nhài khi kết hợp với nhau đấy!

Kepha chúc bạn có những giấc ngủ ngon!

Bình luận

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: