Mua tinh dầu quế hoặc siêu khử mùi tặng đèn xông bằng nến

Mẹo sử dụng Tinh dầu trong đời sống hằng ngày

Tinh dầu thiên nhiên có rất nhiều công dụng và được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống con người. Hãy theo dõi bài viết này để biết một số mẹo sử dụng tinh dầu trong đời sống nhé!

Tinh dầu được biết đến như một sản phẩm hoàn hảo, qua các bước chắt lọc chưng cất tỉ mỉ, kĩ càng đã cho ra đời một sản phẩm là kết tinh quý giá từ thiên nhiên. Tuy nhiên chúng ta hầu như đều chưa biết tận dụng hết sản phẩm này trong cuộc sống.

Kepha xin chia sẻ với các bạn những ứng dụng của tinh dầu trong cuộc sống đời thường nhé!

Dùng tinh dầu để lau chùi tủ lạnh

vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi chứa đựng rất nhiều thức ăn, đồ uống, là khu vực mà nếu chúng ta không chăm sóc vệ sinh kĩ lưỡng sẽ nhanh bẩn vô cùng, và có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm ta bảo quản trong đó. Đều đặn, hằng ngày bạn phải có thói quen ngăn nắp, gọn gàng, để thức phẩm được phân chia nhóm rõ ràng., và phải lau chùi thường xuyên. 

Nhỏ 1-2 giọt Tinh dầu sả chanh vào khăn vải mềm, sau đó làu chùi toàn bộ cánh tủ, các tầng thủ lạnh. Tinh dầu sả chanh có mùi thơm rất dễ chịu, đặc biệt khi dùng để vệ sinh tủ lạnh, nó có thể làm át hết mùi khó chịu trong tủ.

Ngâm chân, tay

ngâm chân tay

Chúng ta nên nhớ rằng, đôi tay, bàn chân cũng phải được chăm chút cẩn thận chứ không riêng gì da mặt hay các bộ phận khác trên cơ thể đâu nhé! Bàn chân có đến 12 huyệt đạo, vì thế khi ngâm chân cùng nước nóng, nhỏ thêm ít giọt tinh dầu gừng hoặc tinh dầu quế rồi massage nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy dễ chịu vô cùng.

Tắm cùng tinh dầu

tắm cùng tinh dầu

Nếu được tắm cùng 1-2 giọt tinh dầu hoa hồng hoặc tinh dầu hoa nhài thì còn gì tuyệt hơn thế nữa. Tinh dầu hoa hồng từ xưa đã được biết đến với mùi hương dịu êm, lãng mạn. Khi bị căng thẳng hoặc mệt mỏi, bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm cùng nước ấm và có thêm tinh dầu hoa hồng hoặc hoa nhài thì đó làm một sự giải lao không thể sung sướng hơn được đâu ạ!

Làm thơm quần áo

làm thơm quần áo

Khi giặt đồ đến nước cuối cùng, bạn hãy nhỏ thêm giọt tinh dầu cafe hoặc tinh dầu sả chanh vào nước xả vải. Tinh dầu không chỉ giúp quần áo của bạn trở nên thơm hơn mà còn có tác dụng đuổi côn trùng như muỗi và ruồi hiệu quả lắm. 

Đảm bảo con trẻ của bạn tha hồ vui chơi mà không còn bị lo muỗi đốt nhé!

Giúp ngủ ngon

giúpngủngon

Hãy nhỏ ít giọt tinh dầu oải hương lên gối hoặc ga giường của bạn nằm, nó sẽ rất dễ chịu và giúp bạn đi vào giấc ngủ thật ngon đấy.

Hoặc bạn có thể dùng với đèn xông hoặc máy khuếch tán, cũng là một cách tuyêt vời, vừa khuếch tán tinh dầu vừa làm đèn ngủ. Rất hữu ích phải không nào?

Chữa ho, cảm cúm

chữacảmcúm

Bạn chuẩn bị một bát nước nóng, sau đó nhỏ 2-3 giọt tinh dầu quế vào bát nước, trùm khăn kín và xông hơi. Hơi nóng từ nước bốc hơi lên kết hợp với Tinh dầu quế sẽ giúp bạn thông mũi, long đờm hiệu quả.

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan
Sản phầm liên quan: